Đồ 2-tek  TIN MỚI
Fitbit Ionic, đối thủ mới của Apple Watch

Fitbit Ionic, đối thủ mới của Apple Watch


»

00:45:19 30/08/2017
 
Chia sẻ

Sản phẩm của Fitbit được trang bị nhiều cảm biến theo dõi sức khỏe, thời gian sử dụng pin khá nhưng số lượng ứng dụng còn hạn chế.

Fitbit Ionic, đối thủ mới của Apple Watch - Hình 1

Ionic là cái tên mới nhất tham gia vào thị trường đồng hồ thông minh, dù thương hiệu Fitbit đã có nhiều năm làm vòng đeo sức khỏe. Sản phẩm kế thừa các công nghệ theo dõi chuyển động, kết hợp với nền tảng phần mềm sau khi mua lại Pebble hồi năm ngoái.

Fitbit Ionic, đối thủ mới của Apple Watch - Hình 2

Smartwatch đầu tiên của Fitbit có khung bằng nhôm, đeo khá nhẹ và thoải mái. Đồng hồ có thiết kế góc cạnh nhưng không tạo cảm giác nặng nề như một số sản phẩm cùng kích thước. Các vạch ăng-ten trên thiết bị hỗ trợ cho kết nối GPS, Wi-Fi hay Bluetooth.

Fitbit Ionic, đối thủ mới của Apple Watch - Hình 3

Mặt dưới đồng hồ là hệ thống cảm biến, được làm hơi lồi lên mà theo nhà sản xuất để giúp đo chính xác hơn các chỉ số sức khỏe của người đeo. Nó bao gồm cảm biến nhịp tim PurePulse, mắt đọc chỉ số bão hòa oxy SpO2 – trang bị mà không nhiều smartwatch có.

Fitbit Ionic, đối thủ mới của Apple Watch - Hình 4

Các dữ liệu đo được sẽ cho phép người dùng biết được mức độ luyện tập của mình, thời gian cũng như chất lượng giấc ngủ, sức khỏe tim mạch và thậm chí cả nhịp thở. Những thông số trên dễ dàng lưu trữ và xem trên smartphone.

Fitbit Ionic, đối thủ mới của Apple Watch - Hình 5

Ionic chạy hệ điều hành Fitbit OS với nền tảng ứng dụng App Gallery. Hiện mới chỉ có một vài phần mềm của bên thứ ba hỗ trợ như Pandora, Starbucks, Strava hay Accuweather. Điểm này của Ionic thua xa bởi Apple Watch có hệ thống ứng dụng rất phong phú.

Fitbit Ionic, đối thủ mới của Apple Watch - Hình 6

Fitbit OS cũng đi kèm Fitbit Pay để người dùng thanh toán điện tử thông qua NFC trên Ionic. Các dịch vụ hỗ trợ hiện nay có Visa, MasterCard và Amex.

Fitbit Ionic, đối thủ mới của Apple Watch - Hình 7

Ionic có thể tự động phân tích và theo dõi buổi tập của người dùng. Nó cũng có dịch vụ tập luyện Fitbit Coach giúp khách hàng tự tập dễ dàng. Thời lượng pin là ưu điểm của thiết bị khi có thể dùng bốn ngày mới phải sạc, nhưng nếu bật GPS liên tục thì chỉ được 10 giờ.

Fitbit Ionic, đối thủ mới của Apple Watch - Hình 8

Ionic sẽ được Fitbit đưa lên kệ từ tháng 10 với giá 300 USD (khoảng 6,8 triệu đồng), lựa chọn dây da hay dây thể thao bán rời. Mức giá này được Techradar cho rằng cao so với những gì thiết bị đem lại. Trong khi đó, Apple Watch Series 1 có giá từ 269 USD (khoảng 6,1 triệu đồng), Series 2 từ 369 USD (khoảng 8,4 triệu đồng).

Đình Nam

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Đồ 2-Tek

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

 


Tin mới
Desktop version | Lên đầu