Đồ 2-tek  TIN MỚI
Oppo A83 - smartphone màn hình tràn viền giá tốt

Oppo A83 – smartphone màn hình tràn viền giá tốt


»

08:15:46 13/01/2018
 
Chia sẻ

Với giá bán 4,99 triệu đồng, A83 là model có màn hình tràn viền thuộc hàng rẻ nhất hiện nay trên thị trường.

Oppo A83 – smartphone màn hình tràn viền giá tốt - Hình 1

Tương tự các model khác cùng của Oppo, A83 được bán kèm với sạc, cáp kết nối, tai nghe và case bảo vệ.

Oppo A83 – smartphone màn hình tràn viền giá tốt - Hình 2

A83 sử dụng màn hình IPS kích thước 5,7 inch độ phân giải HD+ ngang bằng với Vivo V7. Nhờ màn hình 18:9 nên máy nhỏ gọn chỉ tương đương với các model 5 inch sử dụng màn hình 16:9.

Oppo A83 – smartphone màn hình tràn viền giá tốt - Hình 3

Máy có thiết kế được thừa hưởng từ đàn anh F5 ra mắt từ năm ngoái với vỏ nhựa bo tròn mặt lưng, máy được làm mỏng cùng trọng lượng nhẹ giúp cầm dễ chịu, tuy nhiên, vỏ sau máy dễ bám mồ hôi và vân tay. 

Oppo A83 – smartphone màn hình tràn viền giá tốt - Hình 4

A83 không có cảm biến vân tay là điểm đáng tiếc của sản phẩm khi đây đã là trang bị cơ bản của các smartphone tầm trung, bù lại Oppo trang bị nhận diện gương mặt cho smartphone của mình. Đây sẽ là model rẻ nhất thị trường được trang bị tính năng độc đáo này.

Oppo A83 – smartphone màn hình tràn viền giá tốt - Hình 5

Máy cũng được trang bị phần cứng khá tốt trong tầm giá với chip xử lý 8 nhân MediaTek MT6763T tốc độ 2,5 GHz, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Máy cũng dùng khay sim 3 trong 1 đặc trưng của Oppo giúp người dùng vừa sử dụng 2 sim vừa sử dụng thẻ nhớ cùng lúc.

Oppo A83 – smartphone màn hình tràn viền giá tốt - Hình 6

Camera trước của máy có độ phân giải 8 megapixel và đặc biệt Oppo vẫn trang bị nghệ trí thông minh nhân tạo vào camera trước. Công nghệ AI trong selfie của Oppo cho phép quét 200 điểm trên gương mặt người chụp kết hợp cùng kho dữ liệu có sẵn giúp máy phân biệt được giới tính, chủng tộc của người chụp và từ đó đưa ra hình thức chỉnh sửa tốt nhất. Camera sau độ phân giải 13 megapixel vẫn được trang bị các chế độ chụp quen thuộc như chế độ chuyên nghiệp, Ultra HD.

Oppo A83 – smartphone màn hình tràn viền giá tốt - Hình 7

Pin của máy có dung lượng 3.180 mAh chỉ thấp hơn một chút so với F5 nên máy sẽ có thời gian sử dụng tốt khi màn hình và và độ phân giải thấp hơn đàn anh. Máy vẫn sử dụng cổng microUSB cũng là điểm đáng tiếc.

Oppo A83 – smartphone màn hình tràn viền giá tốt - Hình 8

A83 cũng chạy Color OS 3.2 xây dựng trên nền tảng Android 7.1 đơn giản và dễ sử dụng. Do chuyển sang màn hình tràn viền nên Oppo cũng thay đổi cách sử dụng cho thuận tiện hơn. Người dùng chỉ cần vuốt từ dưới lên để truy cập vào bảng điều khiển các tính năng. Oppo Share là tính năng mới cho phép chia sẻ file giữa các máy của hãng nhanh và đơn giản. Tính năng này giống với Air Drop trên các thiết bị của Apple nhưng mới chỉ hỗ trợ cho các máy Oppo chạy Color OS 3.2.

Huy Đức

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Đồ 2-Tek

 

Tags: , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu