Thế giới số  

Trợ lý ảo Alexa chính thức cập bến HTC U11

Trợ lý ảo Alexa chính thức cập bến HTC U11


»

21:28:53 17/07/2017
Chia sẻ
 

Đúng như hứa hẹn, người dùng HTC U11 đã bắt đầu có thể tải về ứng dụng trợ lý ảo Alexa của Amazon bên cạnh các trợ lý ảo hiện tại, gồm Google AssistantSense Companion.

Trợ lý ảo Alexa chính thức cập bến HTC U11 - Hình 1

Trợ lý ảo của Amazon có mặt trên HTC U11 với tên gọi HTC Alexa. ẢNH: TOM GUIDE

Theo Neowin, ở thời điểm hiện tại chỉ người dùng tại Mỹ mới có thể tải ứng dụng HTC Alexa từ Google Play Store. Dự kiến phiên bản được bản địa hóa của Alexa sẽ đến với các quốc gia khác trong tuần tới.

HTC khẳng định rằng U11 trở thành smartphone đầu tiên cung cấp khả năng truy cập vào dịch vụ Amazon Alexa mọi lúc. Các thiết bị khác như Huawei Mate 9 đã tích hợp trợ lý giọng nói của Amazon, tuy nhiên nó cần khởi chạy một ứng dụng để tương tác. Bạn sẽ không cần phải khởi chạy ứng dụng để truy cập vào HTC Alexa, nhưng thiết bị vẫn cần phải được mở khóa trước tiên.

Phiên bản Alexa của HTC không bị giới hạn dưới bất kỳ hình thức nào. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra dự báo thời tiết, kiểm soát thiết bị gia dụng thông minh, nghe nhạc và hơn thế nữa.

Như vậy, HTC U11 trở thành smartphone đầu tiên hội tụ ba trợ lý ảo trong cùng một thiết bị. Đầu tiên, Sense Companion cung cấp những đề xuất và lời nhắc nhở dựa trên hành vi người dùng. Thứ hai, Google Assistant có thể xử lý các câu hỏi nói chung. Cuối cùng, Alexa hỗ trợ 15.000 kỹ năng điều khiển, tính đến tháng 7.2017.

Trong trường hợp có một điện thoại HTC U11, người dùng có thể kiểm tra ứng dụng mới mang tên HTC Alexa trên Google Play Store. Như đã nói, ứng dụng hiện chỉ có sẵn tại thị trường Mỹ.

Kiến Văn

Theo Thanhnien

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới số

 

Tags: , , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu