Thế giới số
  

iPhone giữ giá hơn điện thoại Android

iPhone giữ giá hơn điện thoại Android


»

12:49:17 10/10/2017
Chia sẻ
 

Nếu quan tâm đến giá sau khi bán lại, smartphone của Apple là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Với việc bỏ ra cả chục triệu đồng để mua điện thoại, giá trị khi bán lại sẽ đóng vai trò không nhỏ ảnh hưởng tới lựa chọn của nhiều người. Khách hàng thường phân vân giữa iPhone và hàng loạt máy Android, nhưng tính trên khía cạnh giữ giá, Cnet cho rằng sản phẩm của Apple là vô địch.

iPhone giữ giá hơn điện thoại Android - Hình 1

iPhone là mẫu smartphone được giá nhất khi bán lại. Ảnh minh hoạ.

Nếu xét các model ra mắt năm 2016, giá iPhone 7 đến nay còn khoảng 54% so với lúc mở bán. Trong khi đó, Google Pixel là 46% và con số tương ứng với Samsung Galaxy chỉ là 31%. Thống kê này được đưa ra từ Flipsy.com, website cho phép người dùng tham khảo giá điện thoại đã qua sử dụng.

Sự khác biệt về giá trị bán lại sẽ thay đổi theo số năm tuổi của thiết bị. Chẳng hạn iPhone 6s ra hồi 2015 thì đến nay còn lại 33% giá trị, trong khi đó Galaxy S6 phát hành cùng đời nhưng chỉ còn 21%. Thực tế, giá bán lại của một chiếc điện thoại Samsung thường thấp hơn so với iPhone cùng thời.

Chase Freeman của trang mua bán thiết bị cũ Gazelle cũng có cùng quan điểm. Ông đã liệt kê năm yếu tố ảnh hưởng nhất đến giá của một chiếc điện thoại khi bán lại, lần lượt là: thương hiệu, tình trạng thiết bị, kích cỡ màn hình, bộ nhớ và cuối cùng là tuổi đời của máy. ”Bạn chắc chắn sẽ có nhiều tiền hơn nếu mua một chiếc iPhone, bởi vì bạn có thể bán lại nó với giá cao hơn”, Freeman nói.

Thực tế, giá điện thoại cao cấp ngày càng tăng và các nhà mạng hiện nay không còn áp dụng chính sách bán máy với giá ưu đãi. Bởi vậy để mua những mẫu smartphone tới 1.000 USD, người dùng thường bán chiếc điện thoại hiện tại để bù đắp một phần chi phí khi nâng cấp máy mới.

iPhone không phải sản phẩm vượt trội hoàn toàn về công nghệ, tính năng hay thiết kế so với Google Pixel, Galaxy S8, Note 8… nhưng đây sẽ là sản phẩm được giá nhất khi người dùng bán lại.

Bảo Anh

​Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới số

 

Tags: , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu