Thế giới số  

iPhone X bị tố nhiều lỗi

iPhone X bị tố nhiều lỗi


»

11:06:46 09/11/2017
Chia sẻ
 

Màn hình bị sọc, đơ cảm ứng hay viền sơn bị tróc là những phàn nàn từ số người dùng iPhone X đợt đầu.

iPhone X bị tố nhiều lỗi - Hình 1

Ngay tại Việt Nam, dù iPhone X mới được bán ra với số lượng chưa nhiều ở thị trường xách tay, người mua cũng đã gặp phải tình trạng màn hình bị lỗi. Theo xác nhận từ một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội), mẫu iPhone X bị một đường kẻ sọc màu xanh ở rìa màn hình bên phải dù máy không bị rơi hay va đập và thời gian sử dụng ngắn ngủi.

iPhone X bị tố nhiều lỗi - Hình 2

Tuy nhiên, so với một trường hợp kẻ sọc màn hình khác được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, mẫu iPhone ở Việt Nam vẫn còn may mắn hơn khi chỉ gặp một đường màu xanh. iPhone X là thế hệ smartphone đầu tiên mà Apple chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình OLED thay vì LCD như tất cả các model đời trước.

iPhone X bị tố nhiều lỗi - Hình 3

Ngoài lỗi kẻ sọc, iPhone X còn bị phàn nàn về tình trạng đơ cảm ứng. Trên trang hỗ trợ trực tuyến của Apple, nhiều người dùng phàn nàn về điều này và cho biết ngay cả khi khôi phục lại cài đặt mặc định, tắt nóng cũng không khắc phục được. Hiện tượng ban đầu là chập chờn sau đó màn hình đơ toàn bộ.

iPhone X bị tố nhiều lỗi - Hình 4

Dù được DisplayMate đánh giá là smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất thế giới, nhỉnh hơn cả Note8, một số người dùng vẫn không hài lòng khi màn hình iPhone X bị chuyển màu khi nghiêng máy. Đây là điều mà các thế hệ iPhone trước sử dụng công nghệ LCD không bị.

iPhone X bị tố nhiều lỗi - Hình 5

Tuy nhiên, hiện tượng này đã được Apple cảnh báo từ trước trên website của mình. Với việc chuyển sang công nghệ OLED, hãng cũng cho biết trước iPhone X còn có thể bị gặp hiện tượng lưu ảnh Burn-in trong một số trường hợp sử dụng. Đây là lỗi thường gặp trên TV Plasma trước kia.

iPhone X bị tố nhiều lỗi - Hình 6

Ngoài những phàn nàn về màn hình, không ít người dùng iPhone X đợt đầu cũng cho rằng có thể do đẩy nhanh quá trình xuất xưởng, sản phẩm được hoàn thiện chưa kỹ. Một cửa hàng ở Hà Nội cho biết đã gặp phải trường hợp iPhone X bong sơn ở khung viền thép ngay sau khi mở hộp. Ảnh: Hoàng Tuấn.

iPhone X bị tố nhiều lỗi - Hình 7

Theo SquareTrade, công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho smartphone, iPhone X có thiết kế rất mong manh. Mặt kính phía trước và phía sau của máy rất dễ vỡ. Trong trường hợp rơi và phần mặt trước bị va chạm, không chỉ hỏng cảm ứng mà FaceID cũng có thể dừng hoạt động. 

Không chỉ là mẫu iPhone dễ vỡ nhất từ trước đến giờ, chi phí sửa và thay thế màn hình của X cũng đắt đỏ khi lên tới 279 USD, hơn 1/4 giá máy.

Mỹ Anh

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới số

 

Tags: , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu