Twice liên tiếp bị tố đạo nhái từ khi phát hành sản phẩm mới
 
Twice liên tiếp bị tố đạo nhái từ khi phát hành sản phẩm mới
 Twice liên tiếp bị tố đạo nhái từ khi phát hành sản phẩm mới

| |

- 19/05/2017
 
 

 Ngoài "Signal" bị tố đạo vũ đạo và phong cách siêu năng lực, Twice còn gây tranh cãi sao chép ca khúc "Starving" của Hailee Steinfeld và Zedd.

Twice đang gặp phải nhiều sóng gió trong lần quảng bá ca khúc Signal và mini album cùng tên. Đầu tiên là việc Signal bị cư dân mạng Hàn Quốc chê bai không tiếc lời và trên các BXH âm nhạc, ca khúc này cũng không thể trụ vững ở vị trí số 1 trước sự tấn công của Unnies, PSY dù mới phát hành. Trong khi đó, Cheer Up, TT, Knock Knock – những ca khúc trước đó của Twice đều bám trụ trên BXH trong nhiều ngày liền.

Tiếp đó, Twice bị vướng nghi án đạo nhái, từ vũ đạo, ý tưởng tới giai điệu. Cụ thể, động tác đưa tay lên che mắt ở đoạn hát của Sana bị tố giống Wow của nhóm nhạc Lovelyz. Trong khi đó, động tác làm trái tim khiến nhiều người liên tưởng tới vũ đạo của DIA.

Twice liên tiếp bị tố đạo nhái từ khi phát hành sản phẩm mới

Twice gặp sóng gió trong lần quảng bá ca khúc do Park Jin Young sáng tác. Ảnh: News1.

Không chỉ vũ đạo, ca khúc Someone Like Me trích từ mini album Signal cũng gây tranh cãi khi có đoạn acoustic đầu giống Starving của Hailee Steinfeld và Zedd. Trước những lời cáo buộc của người nghe nhạc, JYP cho biết công ty đang liên hệ với đội ngũ sản xuất ca khúc để xác minh rõ.

Trước đó, khi tung teaser với concept siêu năng lực, Twice cũng bị tố cáo sao chép đàn anh EXO. Theo fan Hàn Quốc, nhóm nhạc nhà SM ngay từ khi ra mắt đã đi theo phong cách này và việc Twice chọn concept tương tự trong ca khúc mới khiến nhiều người tỏ ra rất tức giận.

Twice chính thức phát hành sản phẩm mới mang tên Signal vào ngày 15/5. Đây là lần đầu tiên, nhóm nhạc 9 thành viên thể hiện một ca khúc do chính ông chủ Park Jin Young sáng tác. Tuy nhiên, bài hát bị đánh giá là quá nhàm chán, thậm chí dở nhất trong số những sản phẩm đã phát hành của Twice.

Khi mới ra mắt, ca khúc này đã đứng đầu các BXH âm nhạc. Tuy nhiên, không bao lâu, thứ hạng của Signal đã có sự thay đổi khi Right? của Unnies phát hành trước đó 3 ngày trở lại chiếm lấy vị trí số 1. Có thể thấy sau liên hoàn các ca khúc thành công rực rỡ, Twice đang có dấu hiệu giảm nhiệt về mặt nhạc số.

Trên YouTube, Signal cũng không thành công như mong đợi, MV này chỉ đạt 8.3 triệu lượt xem trong ngày đầu tiên, trong khi đó, với MV trước đó là Knock Knock, Twice lập kỷ lục 9.2 triệu.

Theo Zing

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags: , , , , , ,

Chuyên mục: K-Pop

« »Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểm


Chuyện của sao


Bạn nghĩ gì?


Người đẹp

Desktop version | Lên đầu