Nhạc âu - mỹ
  

Dẫu có bản hit, 3 album này vẫn bị giới phê bình đánh giá thảm hại!

Dẫu có bản hit, 3 album này vẫn bị giới phê bình đánh giá thảm hại!


»

10:55:13 15/11/2017
Chia sẻ
 

Trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới, có một sự thật trái ngược: Bạn nổi tiếng không có nghĩa bạn đã được đánh giá cao trong mắt những trang âm nhạc khó tính. Đây là ba album được xếp hàng ‘thảm hại’ trên các trang web âm nhạc.

“Witness” – Katy Perry

Album gây trái chiều một cách mạnh mẽ trong năm 2017 không gì khác chính là “Witness” của Katy Perry. Ba đĩa đơn mở màn trước đó lần lượt là ”Chained to the Rhythm”,”Bon Appétit” (hợp tác với Migos) và ”Swish Swish” (hợp tác với Nicki Minaj) vào ngày 19 tháng 5. ”Save as Draft”được chọn làm đĩa đơn thứ tư, ra mắt ngày 26 tháng 6. Ngay khi ra mắt, số điểm của giới phê bình dành cho Katy Perry là trái chiều.

Dẫu có bản hit, 3 album này vẫn bị giới phê bình đánh giá thảm hại!

Về mặt âm nhạc, “Witness” là một album electropop với nhiều âm thanh và các khía cạnh âm nhạc. Album có phần khá kén người nghe, và gây sự trái chiều mạnh mẽ. Một số người cho rằng, album hài hòa về mặt âm thanh với những bản nhạc xu hướng ballad dễ thấm đều khiêu gợi, kết hợp với những yếu tố sáng tạo về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, số khác cho rằng album là một hỗn tạp với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, việc hợp tác với Max Martin tạo ra những ca khúc “giống hệt nhau”, và nhận thấy Katy Perry chưa thật sự thấm nhuần những ý đồ và tư tưởng nghệ thuật.

Tuy nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình âm nhạc, album vẫn đứng đầu một số bảng xếp hạng ở Hoa Kỳ, Canada và Tây Ban Nha.

“Memories…Do Not Open” – The Chainsmokers

The Chainsmokers là một nhóm nhạc điện tử tài năng đã từng khuynh đảo cả thế giới với những bản nhạc sôi động và hấp dẫn. Tuy nhiên, với album “Memories… Do Not Open”, có vẻ như The Chainsmokers không được lòng giới chuyên môn, nhất là khi số điểm của album thấp đều, không hoàn toàn chênh lệch như Katy Perry.

Dẫu có bản hit, 3 album này vẫn bị giới phê bình đánh giá thảm hại!

“Memories… Do Not Open” đã bị chỉ trích từ nhiều hướng. Mặt tích cực của album theo một số nhận xét là có những ca khúc “đáng nhớ, và có thể in sâu” nhưng ý nghĩa của nó giống như tổng thống… Donal Trump bởi sự nông cạn. Số khác khẳng định rằng album tạo nên một thành công thương mại đáng nể, nhưng có vẻ nó là “một ca khúc để phát thanh chứ không phải album”. Thậm chí, tờ USA Today còn khẳng định rằng đây là một trong những album tệ nhất năm 2017.

Ca khúc “Something Just Like This

Bất chấp những điều đó, album “Memories… Do Not Open” vẫn đứng đầu bảng Billboard 200 của Hoa Kỳ với 221.000 đơn vị album. Bên cạnh đó, ca khúc “Something Just like This” nhanh chóng tạo thành hit và tạo được cơn sốt trên cộng đồng mạng. Dẫu thế, không thể phủ nhận rằng sức ảnh hướng của nhóm nhạc The Chainsmokers với dòng nhạc EDM. Hy vọng trong tương lai, những album tiếp theo của nhóm sẽ tạo được danh tiếng mạnh mẽ.

“Now” – Shania Twain

Shania Twain là một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ nhạc đồng quê và pop người Canada. Album thứ ba của cô mang tên Come On Over là album bán chạy nhất trong lịch sử nhạc đồng quê. Twain thu được thành công cả về mặt thương mại lẫn phê bình với 5 giải Grammy, 27 giải BMI và bán được hơn 65 triệu đĩa hát trên thế giới trong đó 48 triệu đĩa được tiêu thụ chỉ riêng tại Mỹ. Tuy nhiên, điều này dường như đã không lặp lại với album mới nhất năm 2017 của cô là “Now”.

Dẫu có bản hit, 3 album này vẫn bị giới phê bình đánh giá thảm hại!

Album nhận được đánh giá trái chiều từ giới phê bình. Rolling Stone đã gọi đó là album “kịch tính và đầy thú vị”, người ta cho rằng Shania Twain chính là người đã nhắc lại lý do tại sao cô trở thành gương mặt có album nhạc đồng quê bán chạy nhất mọi thời đại. Ngược lại, một số tờ báo khác cho rằng giọng hát của Shania nhàm chán và giống như robot. Có thể nói, “Now” được xem là một album gây tranh cãi khá mạnh trong làng nhạc thế giới năm 2017.

Tuy nhiên, “Now” vẫn đạt được những thành công về mặt thương mại, đứng đầu bảng xếp hạng ở Úc, Canada, Scotland, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Nhạc Âu - Mỹ

« »

 

Tags: , , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


game online
Desktop version | Lên đầu