Nhạc việt
  

'Cháy vé' đêm nhạc, danh ca Khánh Ly thêm một đêm diễn kỷ niệm 55 năm ca hát

‘Cháy vé’ đêm nhạc, danh ca Khánh Ly thêm một đêm diễn kỷ niệm 55 năm ca hát


»

16:02:47 02/09/2017
Chia sẻ
 

Tri kỷ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ khóc cười cùng với khán giả những lao đao cuộc đời từ thuở hàn vi chân đất lang thang cùng chàng nhạc sĩ nghèo mang tên Trịnh Công Sơn….

Nói về Hà Nội, nữ danh ca Khánh Ly trải lòng: “Tôi xin được trở lại tôi đã bắt đầu, nếu Sài Gòn tôi được mọi người biết là một ca sĩ thì Hà Nội tôi được biết đến như một đứa trẻ nhỏ được sinh ra, tại miền đất này vào một ngày tháng 3/1945…”

Chương trình Vòng tay nhân ái “Khánh Ly 55 năm hát tình ca” sẽ được tổ chức tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào đêm 9/9 hiện đã hết vé. Do rất nhiều khán giả của ca sĩ Khánh Ly đã không mua được vé trong lần bà trở về Thủ đô dịp này nên đã đề nghị BTC thực hiện thêm một đêm diễn.

Đó là lý do sẽ có một đêm nhạc kế tiếp vào ngày 10/9. Trao đổi cùng Báo Gia đình & Xã hội, nữ danh ca Khánh Ly bày tỏ niềm xúc động và mong muốn được đáp lại những tình cảm sâu sắc này.

Ca sĩ Khánh Ly đã chuẩn bị cho đêm nhạc sắp diễn ra thật đặc biệt. Tri kỷ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ khóc cười cùng với khán giả những lao đao cuộc đời từ thuở hàn vi chân đất lang thang cùng chàng nhạc sĩ nghèo mang tên Trịnh Công Sơn.

Thuở ấy, ca sĩ Khánh Ly được mệnh danh là “nữ hoàng chân đất”, cả ca sĩ lẫn nhạc sĩ cứ đàn hát mãi, đôi khi cùng nhau chia sẻ một ổ bánh mì, rồi tiếp tục hát. Cho đến những tháng ngày lưu vong xứ người, Khánh Ly lao vào cuộc sống mưu sinh với những tháng ngày vừa làm cha vừa làm mẹ.

Cháy vé đêm nhạc, danh ca Khánh Ly thêm một đêm diễn kỷ niệm 55 năm ca hát

Danh ca Khánh Ly trên đường phố Hà Nội.

Những dòng nhạc Đặng Thế Phong, Đoàn Chuẩn-Từ Linh, Trầm Tử Thiêng. Phạm Duy, Văn Cao, Anh Bằng, Lam Phương, Vũ Thành An Từ Công Phụng, Ngô Thụy Miên… đã đồng hành cùng “nữ hoàng chân đất”. Và làm sao Khánh Ly có thể thiếu được những ca khúc Da Vàng của người nhạc sĩ đã gắn liền cuộc đời với bà như một định mệnh: Người già và em bé , Bà mẹ Ô Lý, Ca dao Mẹ , Chờ nhìn quê hương sáng chói…

Những tháng ngày còn lại của cuộc đời mình, ca sĩ Khánh Ly gắn bó với những chặng đường Vòng tay nhân ái. Bà tâm sự mình sẽ hát như ngày mai không còn được hát, 25 – 30 bài một đêm là chuyện nhỏ. Nhiều khi, dù chân đau nhức, vài ba tiếng đồng hồ đứng trên sân khấu bà còn dí dỏm dặn mấy “bác sĩ khán giả”: Khi nào thấy tôi lăn đùng xuống sân khấu làm ơn cứu giùm!

Cháy vé đêm nhạc, danh ca Khánh Ly thêm một đêm diễn kỷ niệm 55 năm ca hát

Ca sĩ Quang Thành luôn đồng hành cùng nữ danh ca.

Nói về Hà Nội, nữ danh ca Khánh Ly trải lòng cùng chúng tôi: “Tôi xin được trở lại tôi đã bắt đầu, nếu Sài Gòn tôi được mọi người biết là một ca sĩ thì Hà Nội tôi được biết đến như một đứa trẻ nhỏ được sinh ra, tại miền đất này vào một ngày tháng 3/1945.”

“55 năm, đây là dịp để tôi tri ân với những người đã dành trái tim, khối óc của mình để dâng cho đời. Những người đã biến những khổ đau thành hạnh phúc, họ luôn hy vọng xóa đi giọt nước mắt thay vào đó là những nụ cười. Đó là những nhạc sĩ, dù giàu, dù nghèo, những người nổi tiếng hay đã bị bỏ quên.

Thật ra, sẽ có một lúc nào đó cả tác giả lẫn ca sĩ sẽ đi ra khỏi cuộc đời này. Nhưng tác phẩm sẽ còn mãi mãi, ông Nguyễn Văn khánh, Đoàn Chuẩn – Từ Linh, Văn Cao, Phạm Duy cho đến ông Trịnh Công Sơn, Anh Bằng, Lam Phương … rồi cả ông Dương Thụ, Thanh Tùng, Trần Tiến, Trần Duy Đức sau này… những người đã cho chúng ta những tuyệt phẩm sống mãi với thời gian”, nữ danh ca tâm sự.

Cháy vé đêm nhạc, danh ca Khánh Ly thêm một đêm diễn kỷ niệm 55 năm ca hát

Theo ca sĩ Quang Thành – người biên tập kịch bản cho chuỗi live concert “Khánh Ly 55 năm hát tình ca”, lần này, chương trình trải dài qua các thành phố: Hà Nội( ngày 9 – 10/9), Nha Trang (17/9), TP. HCM (29/9), Đà Nẵng (1/10), Huế (5/10), Buôn mê thuột (7/10).

“Chương trình được chia làm 4 chương với phần biên tập dựa trên hành trình dài của cuộc đời ca sĩ Khánh Ly theo thời gian. Tất cả sẽ được khắc họa bằng âm nhạcm được chọn loc qua những tuyệt phẩm danh tiếng suốt 100 năm qua của nền âm nhạc Việt Nam.

Chương 1 tái hiện Khánh Ly và thuở thiếu thời được nghe và học hát những tác phẩm của Văn Cao, Nguyễn Văn khánh, Đặng Thế Phong, Đoàn Chuẩn-Từ Linh, Phạm Duy. Chương 2 là hoài niệm về Trịnh Công Sơn cùng huyền thoại hai mảnh đời được gắn kết qua những tác phẩm: Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em, Tuổi đá buồn, Ru ta ngậm ngùi…

Cháy vé đêm nhạc, danh ca Khánh Ly thêm một đêm diễn kỷ niệm 55 năm ca hát

Poster chuỗi live concert “Khánh Ly 55 năm hát tình ca”.

Đặc biệt là chuỗi ca khúc Da Vàng thổn thức tình yêu quê hương, thân phận và khát khao hòa bình. Chương 3 là Đời viễn xứ với nỗi khắc khoải, hoài hương qua tác phẩm của các nhạc sĩ: Anh Bằng, Lam Phương, Từ Công Phụng, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Đức Huy…. Chương 4 có nội dung về quê hương Việt Nam, Vòng tay nhân ái. Đó là trải lòng của nữ danh ca về đất nước, con người Việt Nam qua tác phẩm Phú Quang, Thanh Tùng, Đỗ Trung Quân, Trần Duy Đức”, ca sĩ Quang Thành cho biết.

Trước khi diễn ra chương trình, ca sĩ Khánh Ly đã có chuyến từ thiện tại Bệnh viện K, Bệnh viện Tâm thần, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em nhiễm HIV Ba Vì

Theo Thành Nam/GiadinhNet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Nhạc Việt

« »

 

Tags: , , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


học hành
Desktop version | Lên đầu