Nhạc việt
  

Không có giọng ca nam thính phòng nào vào Chung kết xếp hạng Sao Mai

Không có giọng ca nam thính phòng nào vào Chung kết xếp hạng Sao Mai


»

10:54:18 11/09/2017
Chia sẻ
 

Vũ Thị Thanh Thanh, Hương Ly, Lê Thị Nhung và Thanh Hoa vượt qua nhiều giọng ca nam để là 4 cái tên được lọt vào vòng Chung kết xếp hạng Sao Mai.

Tối 9/9, Chung kết toàn quốc Sao Mai 2017 dòng nhạc Thính phòng diễn ra Thanh Hóa với sự tranh tài của 9 thí sinh để giành tấm vé có mặt tại đêm Chung kết xếp hạng diễn ra vào tháng 10.

9 thí sinh cạnh tranh trong đêm Chung kết toàn quốc Sao Mai 2017 dòng nhạc Thính phòng là: Hoàng Thị Lan Anh, Nguyễn Sỹ Nhật, Lại Thị Hương Ly, Phan Thị Dịu, Đỗ Thị Thanh Hoa, Lê Thị Nhung, Hà Thị Phượng, Vũ Thị Thanh Thanh và Ngô Thế Hùng. Trong đó, Hà Thị Phượng và Đỗ Thị Thanh Hoa là thí sinh người Việt Nam tại nước ngoài.

Trong đêm chung kết tối 9/9, các thí sinh đã mang đến 9 phần trình diễn với sự thể hiện tốt nhất, mang đến cho đêm thi một không khí nhẹ nhàng, không quá “nặng” so với những gì khán giả vẫn hình dung về phong cách Thính phòng.

Không có giọng ca nam thính phòng nào vào Chung kết xếp hạng Sao Mai

Vũ Thị Thanh Thanh gây ấn tượng với ca khúc Sông Dakrông mùa xuân về.

Các phần biểu diễn khá đồng đều, nhưng trong đó vẫn có một số tiết mục thực sự gây ấn tượng cho khán giả. Đầu tiên phải kể đến giọng ca Vũ Thị Thanh Thanh với ca khúc Sông Dakrông mùa xuân về.

Nữ thí sinh lựa chọn một ca khúc đậm chất thính phòng và khán giả thường nghe thể hiện bởi các giọng nam. Hiếm có giọng ca nữ chọn thể hiện ca khúc để dự thi. Thế nhưng, với bản phối ca khúc mới lạ, cô đã thuyết phục được người nghe.

Thí sinh Lại Thị Hương Ly cũng khoe được trọn vẹn giọng hát của mình với ca khúc Der Holle Racher (Khúc hát nữ hoàng bóng đêm) của Mozart với phần lời Việt được viết bởi Trịnh Minh Hiền. Cô gây ấn tượng với giọng hát cao vút và cách xử lý tinh tế.

Đỗ Thị Thanh Hoa cũng có phần biểu diễn ấn tượng khi chọn một ca khúc nhạc nước ngoài được viết lời Việt bởi nhạc sĩ An Hiếu, ca khúc Bản biến tấu Mayila. Thanh Hoa đã để lại dấu ấn về kỹ thuật phần luyến láy. Thanh Hoa học khoa Thanh nhạc, Học viện nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong đêm Chung kết toàn quốc Sao Mai 2017 dòng nhạc Thính phòng, các khán giả còn được thưởng thức các ca khúc: Người Châu Yên em bắn máy bay, Bài ca chiến thắng, Lời ru nguồn cội, Tình rừng, Skyfall (Bầu trợi sụp đổ), Gió lộng bốn phương…

Không có giọng ca nam thính phòng nào vào Chung kết xếp hạng Sao Mai

Các ca sĩ xuất thân từ Sao Mai Lương Nguyệt Anh,Thu Hằng và Tiến Hưng trong ca khúc mở màn Ngôi sau ngày mới .

Đêm thi cũng có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ khách mời đã từng đạt giải Sao Mai những năm trước: Lương Nguyệt Anh,Thu Hằng và Tiến Hưng trong ca khúc mở màn Ngôi sau ngày mới cùng các nghệ sĩ múa của Nhà hát Nghệ thuật đương Đại.

Kết quả, ban giám khảo đã lựa chọn được 4 giọng ca góp mặt trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2017 là Vũ Thị Thanh Thanh, Hương Ly, Lê Thị Nhung và Thanh Hoa (Đỗ Tố Hoa). Rất bất ngờ là cả 4 giọng ca đều là nữ. Như vậy, không có giọng ca nam nào của phong cách thính phòng xuất hiện trong đêm Chung kết xếp hạng.

Không có giọng ca nam thính phòng nào vào Chung kết xếp hạng Sao Mai

Vũ Thị Thanh Thanh, Hương Ly, Lê Thị Nhung và Thanh Hoa để vượt qua nhiều giọng ca nam để là 4 cái tên được lọt vào vòng Chung kết xếp hạng Sao Mai.

Đêm thi phong cách Dân gian được truyền hình trực tiếp vào 20h, ngày 16/9 trên kênh VTV6. Đêm Chung kết xếp hạng của Sao Mai 2017 sẽ diễn ra vào tháng 10.

Theo Zing

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Nhạc Việt

« »

 

Tags: , , , , , , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


nhạc âu - mỹ
Desktop version | Lên đầu