Chơi xe
  

Honda City hybrid đang được thử nghiệm

Honda City hybrid đang được thử nghiệm


»

19:04:01 10/08/2017
Chia sẻ
 

Honda đang nghiên cứu hệ truyền động hybrid để bổ sung vào các dòng xe của mình. Nguyên mẫu City phiên bản hybrid mới được bắt gặp trên đường thử.

Hệ thống truyền động hybrid đang được bổ sung trên hàng loạt dòng xe Mỹ, buộc nhà sản xuất ôtô nhật Bản phải thay đổi theo xu hướng điện khí hoá.

Honda sẽ tung một model hybrid vào năm 2018 nhằm hiện thực hoá tuyên bố sản xuất những mẫu xe thân thiện với môi trường. Phiên bản Honda City Hybrid được thử nghiệm mới xuất hiện trên đường thử cho thấy Honda đang ráo riết xúc tiến kế hoạch này.

Honda City hybrid đang được thử nghiệm - Hình 1

Nguyên mẫu Honda City hybrid được thử nghiệm.

“Chiếc xe tương lai”, được Honda khẳng định tại triển lãm ôtô Detroit vào tháng 1/2017 sẽ được xây dựng tại Mỹ, sử dụng hai động cơ điện và một động cơ đốt trong. Nguồn tin của Autocar cho biết hệ thống truyền động mới được gắn trên chiếc Honda City thế hệ cũ.

Nguyên mẫu Honda City là phiên bản sedan của chiếc Jazz tại các thị trường khác nhau. Lý do mẫu sedan được sử dụng thử nghiệm bởi thân xe dài, cung cấp không gian dưới sàn cho gói pin lớn hơn.

Honda City hybrid đang được thử nghiệm - Hình 2

Hãng xe Nhật muốn một nửa xe mới sẽ trang bị hybrid.

Hệ thống truyền động của chiếc xe sẽ được sử dụng trên Accord Hybrid hiện tại, kết hợp cùng động cơ 2.0 lít và động cơ điện. Cỗ máy này sản sinh 209 mã lực, và tiêu hao nhiên liệu 5 lít/100 km trên đường kết hợp.

Honda không bình luận về nguyên mẫu hoặc thậm chí không xác nhận liệu những mẫu hybrid của họ có được xuất khẩu sang châu Âu hay không. Nhưng hãng tuyên bố rằng 50% số xe mới bán ra trong hai năm tới sẽ trang bị hệ truyền động hybrid.

Honda City hybrid đang được thử nghiệm - Hình 3

Xe Honda hybrid sẽ xuất hiện vào năm 2018.

Ông Takahiro Hachigo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Honda Motor cho biết hồi đầu năm nay: “Về lâu dài, các loại xe điện là chìa khóa cho tương lai nhằm giúp giao thông không có carbon”.

Động lực của Honda nhằm điện khí hoá nhằm cắt giảm lượng phát thải CO2 xuống còn một nửa đến năm 2050.

Thạch Lam

Theo Zing

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Chơi xe

« »

 

Tags: , , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


pháp luật
Desktop version | Lên đầu