Chơi xe   TIN MỚI
Các xe Jaguar Land Rover sắp đổi tên hàng loạt

Các xe Jaguar Land Rover sắp đổi tên hàng loạt


»

00:01:20 06/10/2017
Chia sẻ
 

Những tín đồ của xe sang JaguarLand Rover sẽ phải học lại cách đọc tên những sản phẩm này từ đầu, nhưng theo hướng dễ hiểu hơn.

Các mẫu xe đời 2018 của Jaguar Land Rover sẽ thay đổi cách đặt tên, thay vì sử dụng các chữ cái như hiện tại. Các sản phẩm trong tương lai gần của Jaguar Land Rover sẽ không còn phức tạp như bây giờ mà tuân theo quy tắc dễ hiểu hơn.

Các xe Jaguar Land Rover sắp đổi tên hàng loạt - Hình 1

Mẫu tiên phong cho thay đổi này rất có thể là F-Type thế hệ mới. Một nguyên mẫu đang thử nghiệm đã được dán logo P380 AWD. Theo đó, P được cho là viết tắt của Petrol (động cơ chạy xăng), còn 380 là con số tượng trưng cho công suất cực đại (đơn vị mã lực), và AWD chắc chắn là kiểu dẫn động của xe (trong trường hợp này là All Wheel Drive – dẫn động 4 bánh toàn thời gian).

Với kiểu đặt tên như vậy, Range Rover Velar sẽ được biết tới với tên gọi D180 (động cơ dầu, công suất 180 mã lực). 

Với các phiên bản xe điện mà Jaguar Land Rover “đổ bộ” vào năm 2020, tên xe sẽ được gắn thêm tiền tố E (Electric). Ví dụ như, Jaguar I-Pace sẽ trở thành E400 – nghe hơi giống một chiếc Mercedes-Benz. Còn các sản phẩm dùng động cơ hybrid sẽ có tiền tố H. 

Khi ra mắt các phiên bản mới của các mẫu xe hiện tại, hoặc một mẫu xe hoàn toàn mới, Jaguar Land Rover cũng sẽ đưa cách đặt tên mới tới với người tiêu dùng. Hiện chưa rõ trong thời gian tới cách thức đặt tên này sẽ thay thế hoàn toàn tên hiện tại, hay được sử dụng song song lúc đầu để khách hàng không bỡ ngỡ. 

Theo Danviet.vn

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Chơi xe

 

Tags: , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu