Giới tính
   

Đàn ông ít râu thiếu nam tính phải không BS?

Đàn ông ít râu thiếu nam tính phải không BS?


»

05:08:26 24/02/2012
Chia sẻ
 

Em đã 25 tuổi nhưng tại sao em vẫn không có sợi râu nào, chỉ mọc vài sợi dưới cằm nhưng không dài nổi. Lông ở các vùng khác cũng thưa.

Còn tinh hoàn có lông không đều; dương vật không cương 2-3 cm, cương khoảng 8 cm. Ở nhà không ai hói đầu và không có râu. Có phải do thiếu hormone nam không? Em có thể uống thuốc gì để điều trị? Em nghe nói có loại thuốc bổ sung hormone nam dạng dán ngoài da, thuốc này có đắt không, có tác dụng phụ gì không?

Đàn ông ít râu thiếu nam tính phải không BS?

Ảnh minh họa

ThS.BS Nguyễn Văn Út, BV Nguyễn Tri Phương (TPHCM), trả lời:

Lông mọc nhiều hay ít liên quan đến di truyền và gien trong cơ thể, không liên quan gì đến nam tính, do đó em không cần phải lo lắng.

Tinh hoàn hai bên có kích cỡ không đều hay chênh lệch trên dưới cũng là bình thường. Theo nghiên cứu trên người VN cho thấy thể tích trung bình của tinh hoàn là 12-20 ml.

Thể tích tinh hoàn là một thông số đặc biệt cho phép ước lượng số lượng và khả năng hoạt động của các ống sinh tinh, từ đó có giá trị trong việc chẩn đoán vô sinh chứ không phải kích thước dương vật.

Thiếu hormone nam thường biểu hiện tinh hoàn nhỏ, mệt mỏi bơ phờ, giảm khối lượng bắp thịt, tăng lượng mỡ và mất cảm hứng tình dục.

Với các biểu hiện trên, em cần làm xét nghiệm nồng độ testosterone trong máu. Khi có bằng chứng thực sự thiếu hormone trong cơ thể thì mới điều trị.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Giới tính

« »

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


thế giới
Desktop version | Lên đầu