Sợ hãi trước những toan tính nham hiểm của chồng
 « | »

Sợ hãi trước những toan tính nham hiểm của chồng

| |

- 21/04/2017
 

Tôi và chồng làm cùng công ty. Thời gian yêu nhau, tôi không nhận thấy điểm gì bất ổn ở anh. Sau 1 năm hẹn hò, chúng tôi làm đám cưới.

  Sợ hãi trước những toan tính nham hiểm của chồng

ảnh minh họa

Khi chúng tôi yêu nhau, anh đã mua được một mảnh đất. Sau đám cưới, anh nói tôi đưa tiền để anh tính chuyện xây nhà. Tôi chẳng nghĩ ngợi gì, liền đưa cho chồng 500 triệu. Đây là toàn bộ số tiền bố mẹ cho tôi làm của hồi môn và một phần do tôi dành dụm được trong 4 năm đi làm.

Nhưng khi công trình bắt đầu khởi công, tôi mới biết mảnh đất xây nhà mang tên bố mẹ anh. Tôi hỏi thì anh đáp: “Thời gian mua mảnh đất này anh đang công tác xa nhà nên anh nhờ bố mẹ đứng tên mua giúp”. Khi tôi ngỏ ý muốn bố mẹ chồng sang tên cho vợ chồng tôi thì anh vội gạt đi và nói: “Anh thấy nhà đất đứng tên bố mẹ cũng chẳng sao. Tự nhiên sang tên làm gì cho mất phí”. Rõ ràng, anh không muốn tôi có quyền sở hữu ngôi nhà. Như vậy, về mặt pháp lý, tôi chỉ là kẻ ở nhờ trong ngôi nhà của bố mẹ anh.

Xây nhà xong, chồng tôi giao hẹn: “Lương của anh để tiết kiệm, lương của em để lo sinh hoạt gia đình và mọi khoản chi tiêu”. Khi tôi đề nghị được giữ tiền tiết kiệm, anh cương quyết không đồng ý. Tôi không muốn vợ chồng căng thẳng nên đành ngậm ngùi nghe theo sự sắp đặt của chồng.

Rồi tôi có bầu và sinh con. Tôi phải lo tiền nuôi con, tiền thuê người giúp việc, tiền ăn uống và mọi khoản khác trong nhà. Thậm chí, khi 2 vợ chồng đi ăn sáng, anh cũng giục tôi đứng dậy trả tiền. Đồng lương của tôi chỉ đủ trang trải sinh hoạt gia đình, từ ngày lấy chồng, tôi không mua nổi cho bản thân mình một bộ quần áo đẹp. Anh thấy vợ thiếu thốn cũng chẳng quan tâm. Anh còn bảo: “Em lấy chồng rồi, diện làm gì? Anh thấy quần áo, phấn son rõ là phù phiếm”.

Khi tôi bảo chồng mua cho con một chiếc nôi, anh nói tỉnh bơ: “Em có tiền thì mua, không thì thôi. Anh thấy không cần thiết”. Lúc tôi phàn nàn về chiếc xe máy cũ của mình đi quá tệ, anh xúi tôi rằng: “Em về xin tiền ông bà ngoại mà mua. Xin được thì đổi xe không thì cứ đi xe cũ. Anh thấy cái xe cũ vẫn chạy được mà”.

Tôi thử làm nhiều cách mà không thể moi được một đồng nào từ túi của chồng. Tôi hỏi: “Anh bo bo giữ tiền để làm gì?”. Anh đáp: “Anh giữ để lo việc lớn. Em đàn bà không phải bận tâm”. Anh cũng chẳng nói rõ “việc lớn” là việc gì khiến tôi cảm thấy vô cùng ấm ức.

Có lần vợ chồng to tiếng, anh thách thức tôi rằng: “Cô thấy ở với tôi khổ quá thì chia tay. Cô cứ viết đơn đi, tôi ký”. Tôi không dám viết vì biết anh chẳng nói chơi. Và nếu ly hôn, chắc chắn, tôi sẽ phải ra khỏi nhà chồng với 2 bàn tay trắng.

Bấy lâu nay, tôi băn khoăn về cuộc sống gia đình. Bản tính gia trưởng, tham tiền ở chồng tôi không thể thay đổi được. Sự toan tính của chồng khiến tình yêu tôi dành cho chồng dần nguội tắt. Tôi không còn hứng thú khi gần gũi với anh.

 Tuy nhiên, ngoài việc khư khư giữ tiền, chồng tôi không có thói hư tật xấu. Hết giờ làm là anh về nhà, giúp đỡ vợ chăm con. Vậy tôi có nên tiếp tục nhẫn nhịn và làm mọi thứ theo sự sắp xếp của chồng? Tôi có nên cố gắng giữ cho con một gia đình trọn vẹn?

Theo VNE

Tags: , , , , ,

Chuyên mục: Tâm sự

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Đàn ông yêu vợ hay yêu bồ, các bà vợ đọc xong đừng bật khóc!
  Đàn ông yêu vợ hay yêu bồ, các bà vợ đọc xong đừng bật khóc!
  Đàn ông yêu vợ hay yêu bồ? Để trả lời câu hỏi này, bạn nên hiểu rằng. Không nói quá chứ 90% đàn ông thích có bồ là vì chuyện chăn gối. Khi các bà vợ đã quá quen và luôn suy nghĩ hàng chính chủ rồi thì không phải để ý đến vấn đề đó nữa, thì bên bồ ta luôn được trải qua những đam mê nồng nàn mà ở vợ từ lâu đã nguội lạnh
 • Vợ chồng tôi duy trì hôn nhân hạnh phúc 20 năm chỉ bằng 4 câu nói
  Vợ chồng tôi duy trì hôn nhân hạnh phúc 20 năm chỉ bằng 4 câu nói
  Vợ chồng đồng lòng, tát biển Đông cũng cạn, xây dựng gia đình hạnh phúc không phải chỉ nỗ lực của một cá nhân là đủ. Đừng tiết kiệm lòng biết ơn và lời nói cảm ơn chân thành nhất để thể hiện sự trân trọng cũng như tình yêu thương bạn dành cho nửa kia của đời mình. Bởi bản thân bạn biết cả hai khi đồng ý trở thành gia
 • Chồng trốn quan hệ vì tin tinh trùng sinh ra từ… tủy
  Chồng trốn quan hệ vì tin tinh trùng sinh ra từ… tủy
  Tôi cảm thấy chồng mình hết sức kì quặc. Tôi cũng đã hỏi anh. Chồng tôi nói với tôi rằng “em không biết tinh trùng được tạo ra từ tủy à? Nếu cứ sinh hoạt quá độ sẽ ảnh hưởng đến tủy. Đấy là lí do vì sao đàn ông quan hệ nhiều hay bị đau lung đấy em ạ”. Tôi bị sốc rất nặng.
 • Tôi nghèo nên cố gắng bao nhiêu mẹ chồng vẫn coi như kẻ địch
  Tôi nghèo nên cố gắng bao nhiêu mẹ chồng vẫn coi như kẻ địch
  Gia đình nhà chồng không thích tôi nên không quan tâm mặn mà với nhà đẻ tôi lắm. Mỗi lần mẹ tôi nhớ con nhớ cháu lên chơi, ngoài mặt bố mẹ chồng tôi bình thường nhưng đối xử thì bạc bẽo. Ngược lại, mỗi lần tôi về ngoại chơi, về giỗ bố đẻ hoặc về tết ông bà không bao giờ gửi lời hỏi thăm, chứ đừng nói là gửi quà gửi
 • Tôi bàng hoàng khi thấy vợ đến và đòi tống cổ cô gái đang ốm nặng nằm trên giường bệnh
  Tôi bàng hoàng khi thấy vợ đến và đòi tống cổ cô gái đang ốm nặng nằm trên giường bệnh
  Em làm cái trò gì vậy, nếu em mà còn nói nữa thì anh sẽ đưa cô ấy rời khỏi bệnh viện và anh cũng bỏ đi ngay để cho mình em ôm cái bệnh viện mà sống cho thích. Tôi thật ngu ngốc ham hố lấy vợ giàu bỏ rơi người mình yêu để rồi bây giờ phải trả giá cho sai lầm của mình.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu