Đang phơi quần áo chồng tiến lại đòi ly hôn, khuôn mặt anh ấy rất nghiêm trọng không giống nói đùa, kết quả là…
 « | »

Đang phơi quần áo chồng tiến lại đòi ly hôn, khuôn mặt anh ấy rất nghiêm trọng không giống nói đùa, kết quả là…

| |

- 21/03/2017
 

Cuộc hôn nhân tưởng chừng như hạnh phúc của tôi lại kết thúc trong hoàn cảnh mà không ai ngờ tới…

Một ngày khi tôi đang phơi quần áo, chồng bỗng đột nhiên tiến lại phía sau lưng tôi nói: "Chúng ta ly hôn đi". Khuôn mặt anh rất nghiêm trọng không giống như đang nói đùa. Tôi vô thức vò vò chiếc áo trong tay, ném lại vào chậu rồi ngồi thụp xuống và lắng nghe xem anh ấy nói gì tiếp.

Đang phơi quần áo chồng tiến lại đòi ly hôn, khuôn mặt anh ấy rất nghiêm trọng không giống nói đùa, kết quả là...

Chồng bất ngờ đòi ly hôn (Ảnh minh họa)

Tại thời điểm đó, suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu tôi là: "Phải chăng anh đang nợ nần tiền bạc hoặc là thứ gì khác?". Nhưng tôi chưa kịp nghĩ tiếp thì chồng đã nói câu thứ hai, câu nói này khiến tôi như rơi xuống địa ngục: "Vợ, anh đã yêu một người khác".

"Bao lâu rồi?", tôi không tin, tôi đã cố gắng để giữ bình tĩnh tránh cho những cảm xúc đang trực bùng nổ. Anh nói: "Đã được nửa năm, anh quen cô ấy khi công ty đi du lịch. Cô ấy là một hướng dẫn viên, vừa mới tốt nghiệp đại học, là một người rất bình thường nhưng ấm áp và…". Đang nói bỗng nhiên chồng im bặt, có lẽ anh nhận ra mình đang khen người mới hơi nhiều trước mặt vợ, ánh mắt anh nhìn tôi có vẻ hối lỗi.

Tôi lại tiếp tục hỏi: "Vậy anh có yêu em không?". Hỏi xong, nước mắt tôi cứ lăn dài xuống.

Đang phơi quần áo chồng tiến lại đòi ly hôn, khuôn mặt anh ấy rất nghiêm trọng không giống nói đùa, kết quả là...

(Ảnh minh họa)

- Anh vẫn còn tình cảm với em… nhưng anh muốn gắn bó với cô ấy nhiều hơn.

Im lặng hồi lâu, tôi cũng thở dài ngậm ngùi nói: "Nếu anh thực sự yêu cô ấy và muốn sống bên cạnh cô ấy, thì cứ làm theo ý anh muốn. Nhưng hiện tại con chúng ta vẫn còn nhỏ. Em không muốn nó chịu cú sốc bố mẹ chia tay, tạm thời cứ giấu nó chuyện này".

Anh đã rất ngạc nhiên ngước nhìn tôi. Có lẽ anh không nghĩ rằng tôi là một người vợ có trái tim rộng lượng như vậy.

Trước khi kí thỏa thuận ly hôn, anh đề nghị chúng tôi cùng nhau ăn một bữa tối. Tôi đã nấu vài món đơn giản mà anh thích, anh có vẻ cảm động nhìn tôi nói: "Em là một cô gái tốt, em nhất định sẽ hạnh phúc dù không có anh". Trong bữa cơm, anh thậm chí còn khoe khoang về người yêu mới của mình: "Cô ấy rất đáng yêu, con người cô ấy lúc nào cũng tràn đầy năng lượng"… Có vẻ như anh đã uống hơi nhiều, nên không còn tỉnh táo nhận ra rằng những lời nói khen ngợi đó đang khiến cõi lòng tôi tan nát.

Đang phơi quần áo chồng tiến lại đòi ly hôn, khuôn mặt anh ấy rất nghiêm trọng không giống nói đùa, kết quả là...

(Ảnh minh họa)

Tôi cũng uống vài ly, sau đó ngắt lời anh và bắt đầu kể lể: "Từ nay trở đi, em sẽ không còn là vợ của anh, cũng không còn là người hầu phục vụ miễn phí cho anh nữa. Từ giờ em sẽ không phải tiết kiệm tiền để mua cho anh bộ quần áo mới. Em không cần phải dọn dẹp đống nôn sau mỗi lần anh nhậu say, không phải nấu ăn mỗi ngày dù đang mệt mỏi. Không phải lòng vòng mấy con phố để tìm anh mỗi khi anh say rượu cùng đám bạn… Hóa ra ly hôn thực sự tuyệt vời".

Nói xong lời này tôi nhận ra mình đã khóc ướt hết cổ áo, đây là lần đầu tiên tôi trút ra những lời thật lòng, có vẻ tôi cũng bắt đầu say không thể kiểm soát được bản thân mình. Nhưng anh chỉ nhìn tôi, có một chút lo lắng rồi mở lời: "Rồi một người đàn ông tốt hơn sẽ xuất hiện và làm em hạnh phúc…".

Một lần nữa cơn tức giận của tôi lại bùng nổ, hóa ra người chồng tôi luôn yêu thương lại lén giấu tôi có quan hệ bên ngoài. Tôi hỏi anh ta: "Em hiện tại không còn trẻ trung ngây thơ nữa, liệu người đàn ông nào còn cần chứ?".

Đang phơi quần áo chồng tiến lại đòi ly hôn, khuôn mặt anh ấy rất nghiêm trọng không giống nói đùa, kết quả là...

(Ảnh minh họa)

Trầm tư một hồi cuối cùng anh cũng lên tiếng:

- Đây là sổ tiết kiệm anh để lại cho em. Em hãy dùng nó mà lo cho các con và quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn một chút.

Bất giác tôi hỏi anh:

- Chúng ta đã từng rất yêu nhau mà, không phải sao? Hai đứa đã bên nhau từ những ngày mới ra trường không có gì trong tay… Vậy còn cơ hội nào để làm lại không? Anh đã nghĩ kỹ chưa?

- Hiện tại em cảm thấy anh chỉ đang say mê sự trẻ trung và đáng yêu của cô ấy phải không? Nhưng hoàn toàn không phải như vậy, cô ấy chấp nhận ở bên anh mà không cần danh phận, cô ấy rất yêu anh… Có thể em cảm thấy chỉ mình em hy sinh cho cuộc hôn nhân này, nhưng em biết không, anh cũng đang kiệt sức mỗi ngày. Nhưng giờ đủ rồi, anh muốn dành quãng thời gian sau này sống vui vẻ, hạnh phúc bên cô ấy. Anh nợ em và con rất nhiều, anh xin lỗi…

Cuối cùng anh vẫn khăng khăng ly hôn, anh nói đã thức trắng đêm rất nhiều và quyết định như vậy.

- Ngôi nhà này là của em, không ai có thể thay thể vị trí của em trong lòng các con. Anh đã làm việc trong thời gian dài chỉ để đổi lấy gia đình hạnh phúc nhưng chính tay anh đã phá hủy nó, anh xin lỗi…

Đang phơi quần áo chồng tiến lại đòi ly hôn, khuôn mặt anh ấy rất nghiêm trọng không giống nói đùa, kết quả là...

(Ảnh minh họa)

Nói xong, anh đứng dậy bước ra cửa. Khi cánh cửa khép lại, tôi biết cuộc hôn nhân của mình đã thực sự chấm dứt. Hóa ra trong hôn nhân chỉ hy sinh thôi là không đủ, nếu không duy trì được tình yêu và sự gắn kết thì cuối cùng tất cả đều sẽ kết thúc. Chúng tôi bên nhau từ khi chưa có gì trong tay. Đến khi anh có sự nghiệp vững bền đủ lo cho gia đình thì người anh muốn cạnh bên không phải là tôi nữa. Vì anh, các con tôi bằng lòng hy sinh tất cả. Nhưng qua ngàn sóng gió, điều duy nhất anh muốn vứt bỏ lại là tôi.

Theo Ngoisao

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Chuyên mục: Tâm sự

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Cưới chồng vì muốn trả thù cho em gái
  Cưới chồng vì muốn trả thù cho em gái
  Nói rồi Linh đứng dậy và khoác áo ra ngoài, cô cầm chiếc điện thoại đã ghi âm trên tay với thứ này cô có thể tống Hùng vào tù. Bước khỏi căn nhà đó cô khóc như mưa, cô thương em gái thương cả chính mình. Cô đã lỡ yêu kẻ thù mất rồi. Cô cứ nghĩ nếu làm anh ta yêu mình rồi đá anh ta đi sẽ khiến anh ta đau khổ, hoặc bắt
 • Dùng nhan sắc để đổi hôn nhân: Trừ khi nhan sắc không hao mòn, còn không hãy thôi ảo tưởng
  Dùng nhan sắc để đổi hôn nhân: Trừ khi nhan sắc không hao mòn, còn không hãy thôi ảo tưởng
  Nhưng trước khi nghĩ rằng cần phải dựa vào một ai đó có nhiều tiền, quyền lực cao để tạo hạnh phúc cho bản thân thì chính mình hãy làm mình hạnh phúc trước. Đừng ngồi một chỗ và hỏi những câu hỏi vớ vấn như cô gái Pretty rằng phải đi đến đâu để gặp được những người giàu, hỏi địa điểm quán bar, nhà hàng họ hay tụ tập
 • Khoan lấy một người nấu ăn ngon nhưng hãy cưới người vì tình yêu mà biết nấu ăn ngon
  Khoan lấy một người nấu ăn ngon nhưng hãy cưới người vì tình yêu mà biết nấu ăn ngon
  Ngày chuyển ban, cô ấy bảo vẫn có thể làm thời sự vì chồng luôn ủng hộ công việc của cô nhưng bản thân cô không muốn. Sự nghiệp đối với cô chỉ đứng sau gia đình. Nếu như vài năm trước, cô muốn đi thật nhiều thì hiện tại cô muốn dừng lại, bên bến đỗ của mình. Sống hạnh phúc, an nhiên.
 • Kế vừa 'hiểm' vừa 'độc' của vợ khiến chồng 'tâm phục khẩu phục'
  Kế vừa 'hiểm' vừa 'độc' của vợ khiến chồng 'tâm phục khẩu phục'
  Chị Tú biết chồng đang rất bối rối nhưng vì phài làm tới cùng, chị càng mồi thêm để anh phải sợ. Thật may sau bữa anh quen nó anh chưa động vào em, chứ nếu không chết cả đôi, anh có mệnh hệ gì thì vẫn còn em nuôi con trưởng thành. Bây giờ ra ngoài khó nhận định người bình thường với người bệnh lắm.
 • Chán bạn gái 12 năm nên nhắn tin đòi chia tay, ai ngờ nhắn nhầm cho mẹ
  Chán bạn gái 12 năm nên nhắn tin đòi chia tay, ai ngờ nhắn nhầm cho mẹ
  Anh hứa lên hứa xuống mới được ngồi xuống ghế cùng mọi người. Sau đó thì cả họ ngồi cùng nhau bàn bạc đám cưới cho anh với chị. Anh không phải không yêu chị, chỉ là đàn ông mà say nắng cũng dễ hiểu. Nhưng phen này được mẹ dạy cho bài học nhớ đời. Chắc chắn sau này anh cũng chẳng dám ho he ngoại tình rồi. Còn chị thì

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu