Ngày chị dâu cưới bố mẹ chồng cho cả căn biệt thự còn ngày tôi cưới chỉ là đôi nhẫn 3 triệu đồng
 « | »

Ngày chị dâu cưới bố mẹ chồng cho cả căn biệt thự còn ngày tôi cưới chỉ là đôi nhẫn 3 triệu đồng

| |

- 21/03/2017
 

Nín thở chờ đợi món quà của mẹ chồng, nhìn mẹ chồng cười tươi tôi đoán chắc sẽ có một bất ngờ lớn dành cho tôi vậy mà kết cục hai vợ chồng tôi chỉ được trao một đôi nhẫn.

Lần đầu tiên đến nhà anh chơi tôi đã bị choáng ngợp bởi căn biệt thự xa hoa và tráng lệ, thật không ngờ bố mẹ anh lại giàu có đến vậy. Từ tình bạn bình thường tôi nhanh chóng tiếp cận thân mật hơn để chiếm được tình yêu của anh.

Sự nỗ lực không mệt mỏi của tôi cũng nhanh chóng chiếm được trái tim của anh. Rồi anh cầu hôn tôi và ngỏ ý muốn cưới tôi làm vợ. Và chắc chắn tôi không thể từ chối một công tử con nhà giàu như anh được. Trước ngày cưới anh còn báo cho tôi một tin vui:

- Ngày anh cả cưới bố mẹ tặng cả một căn biệt thự sang trọng. Mẹ yêu quý anh hơn anh cả nên chắc chắn sẽ có món quà giá trị hơn nữa.

- Có phải căn biệt thự mà hôm bữa chúng ta đến chơi đúng không? Nó hoành tráng chẳng kém gì nơi bố mẹ đang ở anh nhỉ.

- Ừ đúng đấy, bố mẹ nhiều tiền lắm sau này chúng mình lấy nhau chẳng phải lo nhà cửa mà chỉ cần vun đắp hạnh phúc gia đình là đủ rồi.

Ngày chị dâu cưới bố mẹ chồng cho cả căn biệt thự còn ngày tôi cưới chỉ là đôi nhẫn 3 triệu đồng

Tôi nghĩ mình sẽ nhận được món quà cưới giá trị từ mẹ chồng (Ảnh minh hoạ)

Sau nhiều ngày mong chờ ngày cưới của chúng tôi cũng đến, giây phút hồi hộp nhất cũng đã tới đó là cảnh mẹ chồng lên trao hiện vật cho con dâu. Tôi nín thở chờ đợi món quà của mẹ chồng, nhìn mẹ chồng cười tươi tôi đoán chắc sẽ có một bất ngờ lớn dành cho tôi vậy mà kết cục hai vợ chồng tôi chỉ được trao một đôi nhẫn cưới trị giá 3 triệu đồng. Trong lòng rất ấm ức nhưng vẫn phải cố toét miệng cười che mắt thiên hạ đang phóng những tia mắt chĩa thẳng vào mấy mẹ con tôi.

Hậm hực vào phòng tôi trách chồng:

- Bố mẹ anh thật thiên vị quá cùng là con mà bên trọng bên khinh, bà đối xử tốt với chị dâu vậy mà lại coi em chẳng ra gì chắc em không bằng móng chân của chị dâu rồi.

- Thôi em đừng buồn nữa để xong việc mấy hôm nữa anh sẽ hỏi bố mẹ xem thế nào đã.

Hai vợ chồng đang cãi nhau thì tiếng quát tháo ầm ầm dưới nhà khiến chúng tôi hốt hoảng chạy xuống xem có chuyện gì xảy ra. Tôi sợ xanh mắt lại khi nhìn thấy một lũ côn đồ người đầy hình săm hùng hổ cầm mấy cây gậy đến quát nạt bố mẹ chồng tôi:

- Hôm nay con trai ông bà cưới chắc thu được nhiều tiền lắm nên hãy trả hết cho chủ nhân của tôi không hãy để tính mạng lại.

Mẹ chồng tôi giọng run run:

- Anh biết rồi đấy hôm nay mang tiếng cưới con mà tôi đâu có thu được đồng nào lại còn phải bù lỗ mấy chục mâm cỗ không có khách ngồi kia kìa. Hãy nương nhẹ cho vợ chồng chúng tôi, đợi mấy ngày nữa chúng tôi sẽ bán căn biệt thự này đi để có tiền trả nợ cho các anh, xin mọi người hãy về đi rồi tôi sẽ lo thu xếp ổn thỏa.

Bố mẹ chồng tôi phải quỳ lạy van xin lúc đó bọn chúng mới chịu buông tay và ra về. Chúng đi rồi vợ chồng tôi vội chạy xuống đỡ hai người dậy, chồng tôi hỏi rối rít:

- Bố mẹ nợ tiền gì bọn chúng vậy?

- Vì kiếm được đồng tiền quá dễ dàng nên bố con đã đổ đốn xa đọa ham mê cờ bạc từ lúc nào cũng không biết để rồi bị bọn chúng câu kết với nhau lấy hết sạch tiền. Đến khi mẹ phát hiện ra thì đã quá muộn toàn bộ tài sản trong nhà đội nón ra đi đến cả căn biệt thự này cũng sắp sửa phải mang đi gán nợ để cứu lấy tính mạng của bố con không bọn chúng sẽ không để cho nhà mình được yên đâu. Mẹ hi vọng đám cưới của các con sẽ giúp mẹ trả nợ nào ngờ lại đeo thêm nợ vào người. Mẹ thấy thật xấu hổ khi chỉ trao cho 2 con có một đôi nhẫn rẻ tiền, hi vọng các con hiểu và thông cảm cho bố mẹ.

Ngày chị dâu cưới bố mẹ chồng cho cả căn biệt thự còn ngày tôi cưới chỉ là đôi nhẫn 3 triệu đồng

(Ảnh minh họa)

Nhìn thấy chồng ôm bố mẹ khóc khiến tôi cũng không cầm được nước mắt, tôi cảm thông cho hoàn cảnh hiện tại của gia đình chồng mà không còn ý nghĩ so bì với chị dâu nữa bởi có đòi hỏi cũng chẳng giải quyết được gì chỉ khiến cho gia đình thêm căng thẳng bất hòa thôi. Để chung tay chia sẻ khó khăn với bố mẹ vợ chồng tôi lấy toàn bộ số tiền cưới đưa cho bố mẹ chồng hi vọng đỡ đần họ lúc khó khăn.

Sau khi bán ngôi biệt thự đó và trả nợ hết bố mẹ chồng tôi vẫn còn lại một ít tiền để mua một căn hộ nhỏ. Vợ chồng tôi cũng về đấy để sống cùng với bố mẹ. Cuộc sống tuy có khó khăn về vật chất nhưng trong ngôi nhà chúng tôi luôn tràn ngập hạnh phúc tiếng cười. Đúng là trong lúc túng thiếu mọi người mới hiểu được lòng tốt của nhau và tình yêu chân thành của chồng đã khiến tôi mở rộng lòng nhân ái hơn không còn ham muốn vật chất nữa. Tôi hiểu cái giá trị nhất của người phụ nữ là gia đình yên hạnh phúc, bởi dù tiền nhiều bao nhiêu đi nữa mà gia đình bất hòa thì cũng khiến cho cuộc sống căng thẳng chia lìa.

Theo Ngoisao

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Chuyên mục: Tâm sự

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Cưới chồng vì muốn trả thù cho em gái
  Cưới chồng vì muốn trả thù cho em gái
  Nói rồi Linh đứng dậy và khoác áo ra ngoài, cô cầm chiếc điện thoại đã ghi âm trên tay với thứ này cô có thể tống Hùng vào tù. Bước khỏi căn nhà đó cô khóc như mưa, cô thương em gái thương cả chính mình. Cô đã lỡ yêu kẻ thù mất rồi. Cô cứ nghĩ nếu làm anh ta yêu mình rồi đá anh ta đi sẽ khiến anh ta đau khổ, hoặc bắt
 • Dùng nhan sắc để đổi hôn nhân: Trừ khi nhan sắc không hao mòn, còn không hãy thôi ảo tưởng
  Dùng nhan sắc để đổi hôn nhân: Trừ khi nhan sắc không hao mòn, còn không hãy thôi ảo tưởng
  Nhưng trước khi nghĩ rằng cần phải dựa vào một ai đó có nhiều tiền, quyền lực cao để tạo hạnh phúc cho bản thân thì chính mình hãy làm mình hạnh phúc trước. Đừng ngồi một chỗ và hỏi những câu hỏi vớ vấn như cô gái Pretty rằng phải đi đến đâu để gặp được những người giàu, hỏi địa điểm quán bar, nhà hàng họ hay tụ tập
 • Khoan lấy một người nấu ăn ngon nhưng hãy cưới người vì tình yêu mà biết nấu ăn ngon
  Khoan lấy một người nấu ăn ngon nhưng hãy cưới người vì tình yêu mà biết nấu ăn ngon
  Ngày chuyển ban, cô ấy bảo vẫn có thể làm thời sự vì chồng luôn ủng hộ công việc của cô nhưng bản thân cô không muốn. Sự nghiệp đối với cô chỉ đứng sau gia đình. Nếu như vài năm trước, cô muốn đi thật nhiều thì hiện tại cô muốn dừng lại, bên bến đỗ của mình. Sống hạnh phúc, an nhiên.
 • Kế vừa 'hiểm' vừa 'độc' của vợ khiến chồng 'tâm phục khẩu phục'
  Kế vừa 'hiểm' vừa 'độc' của vợ khiến chồng 'tâm phục khẩu phục'
  Chị Tú biết chồng đang rất bối rối nhưng vì phài làm tới cùng, chị càng mồi thêm để anh phải sợ. Thật may sau bữa anh quen nó anh chưa động vào em, chứ nếu không chết cả đôi, anh có mệnh hệ gì thì vẫn còn em nuôi con trưởng thành. Bây giờ ra ngoài khó nhận định người bình thường với người bệnh lắm.
 • Chán bạn gái 12 năm nên nhắn tin đòi chia tay, ai ngờ nhắn nhầm cho mẹ
  Chán bạn gái 12 năm nên nhắn tin đòi chia tay, ai ngờ nhắn nhầm cho mẹ
  Anh hứa lên hứa xuống mới được ngồi xuống ghế cùng mọi người. Sau đó thì cả họ ngồi cùng nhau bàn bạc đám cưới cho anh với chị. Anh không phải không yêu chị, chỉ là đàn ông mà say nắng cũng dễ hiểu. Nhưng phen này được mẹ dạy cho bài học nhớ đời. Chắc chắn sau này anh cũng chẳng dám ho he ngoại tình rồi. Còn chị thì

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu