Ngày ăn hỏi tôi bị chính mẹ chồng khinh bỉ chỉ vì bố từng đi tù
 « | »

Ngày ăn hỏi tôi bị chính mẹ chồng khinh bỉ chỉ vì bố từng đi tù

| |

- 17/07/2017
 

Ngay lúc vừa thấy mẹ chồng bước xuống xe theo đoàn bê tráp đi vào, khinh bỉ nhìn bố tôi, tôi đã quyết định một việc mà cho đến giờ vẫn không hối hận.

  Ngày ăn hỏi tôi bị chính mẹ chồng khinh bỉ chỉ vì bố từng đi tù

ảnh minh họa

Tôi sinh ra đã không biết mặt mẹ, bố tôi là người chăm sóc và đóng cả hai vai trò bố, mẹ với tôi. Hai bố con tôi sống trong sự đùm bọc của gia đình ông bà nội.

Bố rất thương tôi, từ khi bé cho đến lớn hễ có chuyện gì bố cũng luôn tôn trọng quyết định của tôi. Cũng chính vì bố là tất cả của mình nên từ bé tôi đã luôn cố gắng học thật tốt. Bố tôi từng một lần đi tù vì tội trộm cắp, tôi không biết vì lí do gì bố lại đi trộm cắp tài sản nhưng tôi không thấy đó là việc đáng buồn. Thậm chí ngược lại, tôi rất tự hào về bố. Hồi còn đi học, không ít bạn bè chế giễu, trêu đùa nhưng tôi luôn vui chứ không buồn bởi với tôi bố lớn lao và đáng quý. Những lời nói bên ngoài chỉ như gió thoảng qua.

Tôi học hành thành đạt, lớn lên có một công việc ổn định với mức thu nhập khá. Đến tuổi yêu đương, tôi có rất nhiều chàng trai theo đuổi nhưng cuối cùng tôi vẫn chọn Trung bởi một lí do là anh ở xa làng quê của tôi nên cái danh đứa con gái của người đàn ông từng đi tù không chạm đến được.

Không phải vì tôi xấu hổ khi bố từng đi tù mà tôi chỉ sợ ông buồn khi lỡ như gia đình bên kia biết chuyện ấy. Tôi và anh lên kế hoạch kết hôn.

Ngày về ra mắt gia đình Trung, không biết từ đâu, gia đình anh biết được chuyện bố tôi nên tỏ ý không hài lòng cô con dâu như tôi. Mẹ anh đặc biệt khinh bỉ tôi, bà nói thẳng trước mắt tôi rằng sẽ không chấp nhận một đứa con dâu có bố từng đi tù. Tôi cay đắng nuốt nước mắt vào trong. Gia đình anh phản đối kịch liệt nhưng Trung vẫn nhất quyết cưới tôi.

Tôi yêu anh và anh cũng bảo sẽ ra riêng sau khi cưới xin nên tôi cố nhẫn nhục những lần bị mẹ anh khinh bỉ. Cuối cùng mẹ anh cũng đồng ý cho chúng tôi cưới nhau.

Chuyện bị gia đình chồng phản đối, tôi không nói với bố vì sợ bố buồn lòng. Hôm đó, nhà trai bưng tráp ăn hỏi đến, vừa thấy mẹ anh bước xuống từ chiếc xe ô tô, bố tôi tay bắt mặt mừng chạy ra bắt tay. Nhưng vừa thấy bố tôi, mẹ chồng đã hất tay đi, gương mặt đầy khinh bỉ nhìn bố tôi. Thậm chí bà còn bóng gió nhắc đội bưng tráp cẩn thận không bị mất cái này, cái khác. Bố tôi chết đứng tại chỗ nhưng nhanh chóng lấy lại nụ cười, mời nhà trai vào nhà uống nước.

Tôi đứng đằng xa nhìn thấy mà nước mắt rơi ra, thương bố vô cùng. Tôi cứ nghĩ mẹ chồng chấp nhận chuyện cưới xin của chúng tôi thì cũng đã chấp nhận bố tôi thế mà không ngờ.

Đúng lúc đó, tôi chạy đến ôm lấy tay bố, nói với mẹ chồng hãy quay trở lại xe và cất hết các đồ ăn hỏi vì tôi sẽ không chấp nhận về làm dâu của gia đình như vậy. Với tôi dù bố có từng đi tù thì vẫn là người bố đáng trân trọng của tôi.

Bố lấy tay ngăn tôi lại nhưng thấy thái độ kiên quyết của tôi nên cũng chỉ đứng yên. Tôi nói lời xin lỗi bố trong nước mắt. Trung bất ngờ trước quyết định của tôi nhưng sau đó tôi cũng đã nói rõ với anh. Cho đến tận bây giờ khi đã có gia đình, tôi vẫn không hối hận về quyết định của mình ngày xưa.

Theo ĐSPL

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Tâm sự

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Chồng lúc nào cũng tự hào rằng mình quá đẹp trai
  Chồng lúc nào cũng tự hào rằng mình quá đẹp trai
  Tôi 35 tuổi, chuẩn bị ly hôn, chồng bằng tuổi, chúng tôi có một con trai bảy tuổi, nếu nhìn bên ngoài có lẽ chẳng có điều gì để nói. Chúng tôi đều có một công việc rất tốt, kinh tế khá; tuy nhiên tôi cảm thấy mình luôn lận đận trong chuyện tình cảm.
 • Trước khi qua đời, mẹ chỉ nói 1 câu: “Trông chừng con Nga!”
  Trước khi qua đời, mẹ chỉ nói 1 câu: “Trông chừng con Nga!”
  Có nhiều chuyện khiến người ta mãi không thể nào có thể ngờ đến được. Vì thế nên khi mà xảy ra chuyện rồi con người ta mới suy nghĩ kĩ hơn về những điều đã qua. Giống như câu chuyện của anh chị cũng vậy. Anh chị quen rồi yêu nhau được gần 4 năm thì kết hôn. Cả hai chung sống với nhau đến nay đã gần 6 năm rồi và có
 • “Thuê căn nhà 50k biết được bộ mặt người yêu cũng đáng”
  “Thuê căn nhà 50k biết được bộ mặt người yêu cũng đáng”
  Hải quen Linh trên bar, 1 cô gái ăn mặc sành điệu và khá xinh. Trước khi Linh rời bar Hải đã cố gắng xin bằng được số điện thoại người đẹp nhưng cô không cho. Ai ngờ 1 tuần sau 2 người có cuộc chạm trán nhau ngay tại công ty Hải. Hóa ra Linh đã tới công ty phỏng vấn 1 tháng trước đây mà cô đã trúng tuyển vị trí thư ký.
 • “Chồng già chết rồi nên không có ai đưa đi à?”
  “Chồng già chết rồi nên không có ai đưa đi à?”
  Mình chia tay đi, anh xin lỗi mẹ anh bảo 2 đứa không hợp tuổi nên không cưới được đâu em ạ.
 • Phát khùng với ông chồng 'cuồng' vợ, cả ngày chỉ quẩn quanh 'quan tâm' vợ
  Phát khùng với ông chồng 'cuồng' vợ, cả ngày chỉ quẩn quanh 'quan tâm' vợ
  Sức chịu đựng của con người có hạn, Hồng cãi lại Khánh: “Anh vừa phải thôi. Em không thể chịu nổi được anh nữa rồi!”. Khánh trợn mắt lên, quát vợ: “Em nói cái gì? Em có thằng nào để tí tởn rồi nên mới chán chồng, cãi chồng phải không? Quy định bao lâu như thế, em định làm loạn hả?”. Hồng trong một phút không kiềm chế

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu