Với đàn ông, chuyện ấy mới là lời xin lỗi hiệu quả nhất
 « | »

Với đàn ông, chuyện ấy mới là lời xin lỗi hiệu quả nhất

| |

- 17/07/2017
 

Không giống như phụ nữ, đàn ông thực sự coi chuyện thân mật thể xác là lời xin lỗi hiệu quả nhất.

  Với đàn ông, chuyện ấy mới là lời xin lỗi hiệu quả nhất

Ảnh minh hoạ

Nếu bạn đang nghĩ đến việc quay lại, làm lành với bạn trai cũ, rơi nước mắt cầu xin có thể chẳng mấy hiệu quả. Một nghiên cứu mới cho biết, đàn ông coi một cử chỉ tốt đẹp hoặc nhận được lời mời gọi liên quan đến tình dục là hình thức tốt nhất của lời xin lỗi.

Theo những phát hiện được công bố trên tạp chí Khoa học – Tâm lý học Tiến hóa, nếu một người đàn ông muốn làm hòa với bạn gái của mình sau một cuộc tranh cãi, anh ta nên yếu đuối hơn một chút, thậm chí có thể khóc trong khi xin tha thứ. Tuy nhiên, nếu phụ nữ muốn xin lỗi, muốn đền bù, muốn cả hai trở lại như cũ, cô ta tốt nhất không nên rơi nước mắt.

Nhà nghiên cứu hàng đầu T. Joel Wade của Đại học Bucknell ở Mỹ cho biết: "Phụ nữ có thể sử dụng sở thích tình dục như một hình thức xin lỗi với bạn trai của họ". Bởi, khi đưa ra những lời mời gọi gợi cảm như vậy, họ cho bạn trai của mình biết, anh ấy có thể tiếp cận thân mật với cơ thể mình, ý hiểu là bản thân mình không hề muốn kết thúc mối quan hệ của hai người.

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng cam kết về mặt tình cảm vẫn là cách tốt nhất để hòa giải mâu thuẫn giữa các cặp đôi. Thế nhưng, thực sự tồn tại những khác biệt có hệ thống về cách thức hòa giải mong muốn của đàn ông và phụ nữ.

Nghiên cứu được thực hiện thành hai phần. Những người tham gia lần đầu tiên được hỏi qua một bảng câu hỏi trực tuyến. Tại bảng hỏi này, họ đề cử các hành động cụ thể mà đàn ông và phụ nữ muốn đối tác của mình làm để hóa giải lỗi lầm sau khi hai người xích mích. 

Sau đó, các câu trả lời được nhóm lại bởi các nhà nghiên cứu, chia thành 21 loại hành vi hòa giải, xin lỗi có thể xảy ra.

Tiếp theo, các lựa chọn của những người tham gia trong phần đầu tiên của nghiên cứu, sẽ được trao cho một nhóm phụ nữ và đàn ông khác để xác định xem phương pháp nào được ưa thích (hiệu quả nhất).

Kết quả cho thấy, đàn ông thực sự coi những lời mời gọi về quan hệ thể xác là lời xin lỗi hiệu quả nhất, cũng là hình thức hòa giải hữu hiệu nhất. Đúng như câu nói, vợ chồng đầu giường cãi nhau, cuối giường làm hòa. Bên cạnh đó, sau trận cãi vã, một cô gái có những hành động đáng yêu, cử chỉ tốt đẹp cũng dễ dàng làm hòa với bạn trai mình.

Người ta cũng nhận thấy rằng, phụ nữ đánh giá rất cao những chàng trai vẫn quan tâm đến họ sau khi hai người xảy ra xung đột. Họ cũng cực thích đàn ông can đảm nói ra lời xin lỗi và thậm chí còn rất dễ động lòng nếu như bạn trai mình khóc lóc để bày tỏ sự hối tiếc của mình.

Theo Dân Việt

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Tâm sự

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Lấy chồng xa hay gần không quan trọng, chỉ cần người đó thật lòng yêu mình là đủ
  Lấy chồng xa hay gần không quan trọng, chỉ cần người đó thật lòng yêu mình là đủ
  Đến khi có cháu đích tôn, ông bà xót cháu nên quyết định đón nó về, nói dối tôi để nuôi thằng bé. Tôi thật không ngờ mình lại bị gia đình họ lừa trong suốt bao nhiêu năm qua. Lấy chồng gần để làm gì? Dù gần hay xa, nếu người ta đã không thật lòng, mình sẽ đều có thể bị lừa.
 • Đêm tân hôn con gái về nhà với khuôn mặt đầy máu vì bị nhà chồng đánh
  Đêm tân hôn con gái về nhà với khuôn mặt đầy máu vì bị nhà chồng đánh
  Bị mắng là đồ vô học rồi thằng hèn khiến Khang tức điên lên, bèn giơ chân đạp lên người Ly khi cô đang quỳ xuống ôm chân mình. Thấy con gái bị đánh tiếp, bà đến can ngăn nhưng thật không may, trong lúc giằng co, anh mạnh tay đẩy bà ngã xuống, đầu đập mạnh vào thành ghế, máu tứa ra.
 • Nghe đồn anh hàng xóm đại gia là gay, cô gái nhắm mắt làm vợ
  Nghe đồn anh hàng xóm đại gia là gay, cô gái nhắm mắt làm vợ
  Vì anh yêu em từ lâu rồi. Anh muốn tán tỉnh nhưng sợ em không đồng ý nên mới phải dùng cách này. Cũng may mà em mắc lừa mới cưới anh nhỉ? Giờ anh sẽ chứng minh cho em biết anh khong bị gay nhé. Anh hứa sẽ cho em cuộc sống sung sướng. Vậy nên hãy làm vợ ngoan của anh nhé.
 • Mẹ mất, bố lấy vợ mới trẻ hơn 20 tuổi
  Mẹ mất, bố lấy vợ mới trẻ hơn 20 tuổi
  -Con không thể không lo cho mẹ được, khi cưới bố con mẹ đã không lấy bất kỳ 1 tài sản nào, số tiền tiết kiệm ông ấy cũng cho con hết, bây giờ mẹ bụng mang dạ chửa bố con lại qua đời, con không chăm sóc thì ai chăm sóc tôi đây?
 • Lấy nhau 8 năm không có con, vợ chồng đi khám thì bác sĩ tuyên bố chồng vô sinh
  Lấy nhau 8 năm không có con, vợ chồng đi khám thì bác sĩ tuyên bố chồng vô sinh
  Anh ôm lấy vợ khóc nấc lên như 1 đứa trẻ ở cái tuổi đã ngoài 30. Tình yêu này khiến anh đau lòng quá. Nếu có kiếp sau anh thật sự được mong làm chồng của chị, anh sẽ phấn đấu nhiều hơn, hoàn hảo hơn để đến với chị. Chăm sóc chị cả đời này. Vì anh biết trên đời này tìm đâu ra một người phụ nữ thứ 2 như chị nữa.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu