Tâm sự
  

Phải qua bao nấc thang nữa em mới chạm tay được tới hạnh phúc?

Phải qua bao nấc thang nữa em mới chạm tay được tới hạnh phúc?


»

16:59:25 09/10/2017
Chia sẻ
 

Tuổi xuân của em sắp héo tàn, bờ môi chẳng còn căng mọng sức trẻ. Vậy nên hãy lau hàng nước mắt nóng hổi trên gò má, hãy bỏ đi sự cố chấp và ấu trĩ. Sống chậm lại, bình yên vẫn luôn ở ngay trước mắt em.

Phải qua bao nấc thang nữa em mới chạm tay được tới hạnh phúc? 

ảnh minh họa

“Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời”

Hôm qua cô bạn thân của tôi đã chia tay với người yêu, đôi mắt nó ngấn nước, tôi ngửi rõ cả mùi men rượu nồng đặc trên áo nó. Vẫn là câu hỏi ám ảnh ấy: “ Phải qua bao nhiêu nấc thang nữa em mới chạm tay được tới được hạnh phúc”. Tôi chắc chắn đây không phải là lần đầu tiên nó hỏi tôi câu hỏi đó, mệt mỏi, nhung nhớ hay là đau đớn khôn nguôn.

Bạn tôi là một người nghiêm túc, nó luôn cố tìm kiếm cho mình một mối quan hệ hoàn hảo: một người đàn ông trưởng thành, có sự nghiệp và yêu thương nó hết mực.

Mỗi một cuộc tình, nó lại đặt hết hy vọng, thời gian, tình cảm và nhan sắc của mình vào đó. Cứ như một con thiêu thân, bất chấp tất cả để lao về phía ánh sáng  của tình yêu, nhưng chính bản thân nó cũng không hiểu thế nào là hạnh phúc, để rồi toàn chuốc lấy đau thương.

Những người đàn ông đi qua cuộc đời nó, tôi đều đã gặp, đã tiếp xúc. Họ là những người đàn ông hào hoa lịch thiệp, quần âu, áo vét bóng lộn. Họ sẵn sàng vung tiền  hào phóng cho những bữa hẹn hò của cả hai, chiều chuộng nó đến vô pháp vô thiên thế nhưng khi vứt bỏ cũng tuyệt tình không kém.

Tôi từng nói với nó: “đừng nghĩ người đàn ông yêu em sẽ phải làm em cười, và là người không làm em khóc. Bởi nước mắt biểu thị nhiều hơn cho trạng thái một con người.  Đôi khi người ta khóc trong hạnh phúc nhưng lại cười trong chua chát.

Phụ nữ, đơn giản cần tìm cho mình, không phải một người đàn ông quá hoàn hảo, một người mang đến cho em cả gia tài mà cái chính là anh ta phải yêu em.

Đừng bao giờ đánh đồng giữa một người đàn ông giàu có sẵn sàng chi tiền cho mọi cuộc chơi với một đàn ông  không có gì nhưng sẵn sàng vì em mà phấn đấu.

Cái  người phụ nữ cần ở  người đàn ông chính là sự kiên nhẫn. Để một khi mối quan hệ rơi vào đổ vỡ, người đàn ông không ngần ngại vì người phụ nữ của mình mà nhường nhịn, mà vun vén.

Cô gái à tôi biết em đang đeo đuổi điều gì, một cuộc sống sung túc, một trái tim trú ngụ an toàn. Nhưng tuổi xuân của em sắp héo tàn, bờ môi chẳng còn căng mọng sức trẻ. Vậy nên hãy lau hàng nước mắt nóng hổi trên gò má, hãy bỏ đi sự cố chấp và ấu trí. Hãy sống chậm lại, bình yên vẫn luôn ở ngay trước mắt em.

Hãy bỏ những tiêu chí mà em tự vạch ra cho mỗi người tình của mình, thay vào đó hãy tìm lấy cho bản thân một người đàn ông nhẫn nại và yêu em. Anh ta có thể không giàu có, anh ta có thể không hào hoa, lịch lãm nhưng cái cốt nhất là anh ta yêu em. Bởi “Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời”

Theo Phununews

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

« »

 

Tags: , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn có biết!


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


học hành
Desktop version | Lên đầu