Tâm sự
  

Ba mẹ không muốn tôi cưới anh vì hai nhà cách nhau xa quá

Ba mẹ không muốn tôi cưới anh vì hai nhà cách nhau xa quá


»

23:38:34 12/01/2018
Chia sẻ
 

Ba mẹ nói giờ tôi mới quen thì chấm dứt đi, ba mẹ mai mối cho chỗ khác, hà cớ gì phải lấy chồng xa như thế.

Ba mẹ không muốn tôi cưới anh vì hai nhà cách nhau xa quá 

ảnh minh họa

Tôi 23 tuổi, mới đi làm. Bạn trai 24 tuổi, đi làm được hơn 2 năm rồi. Chúng tôi khác quê, anh ấy vào trong đây làm, cả hai quen nhau gần một năm rồi. Anh đã tới nhà tôi mấy lần. Tính tình anh hiền, biết quan tâm, lo lắng, chiều chuộng tôi, biết phấn đấu trong công việc. Anh rủ tôi về nhà chơi mấy lần và đề cập tới chuyện cưới xin nhưng tôi chưa chịu.

Chuyện không có gì để nói nếu như ba mẹ tôi không đồng ý cho hai đứa quen nhau. Vì ba nói rằng quê anh khổ và xa nữa, chỗ tôi đang sống thì phát triển hơn chỗ anh, tôi cưới phải theo chồng, về đó thiếu thốn nhiều thứ, trong khi tôi học đại học ra còn anh ấy vì gia đình khó khăn nên lớp 9 đã nghỉ học rồi.

Khi về làm dâu, tôi sẽ chỉ biết quanh quẩn ở nhà, chỗ đó khổ cũng đâu có việc mà làm, ba má nhỡ may bệnh cũng khó về thăm được (từ chỗ tôi về quê anh đi xe máy cũng gần 4 tiếng). Ba mẹ nói giờ tôi mới quen thì chấm dứt đi, ba mẹ mai mối cho chỗ khác, hà cớ gì phải lấy chồng xa như thế. Tôi biết ba mẹ sợ con gái khổ nên mới nói như vậy.

Tôi đã nói với anh rằng ba mẹ muốn sau này cưới, vợ chồng tôi sẽ ở ngoài này và hỏi anh tính sao? Tôi bảo anh cố gắng để dành tiền vài năm nữa mua đất ở đây rồi xây nhà, anh nói giờ kiếm tiền để phụ giúp gia đình và nuôi tôm, sang năm mới ra làm riêng được, dư ra mới có tiền mua đất cất nhà, có điều tôi lo sợ ba mẹ lại không chịu. Giờ tôi phải làm sao đây? Anh chị cho tôi lời khuyên với. Xin chân thành cảm ơn.

Theo Ngoisao.net

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

« »

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn có biết!


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


sự kiện nổi bật
Desktop version | Lên đầu