Tâm sự
  

Chồng mất khi tôi vừa có bầu, mẹ chồng đề nghị tôi lấy em chồng, bố chồng liền nói 1 câu…

Chồng mất khi tôi vừa có bầu, mẹ chồng đề nghị tôi lấy em chồng, bố chồng liền nói 1 câu…


»

16:07:32 14/01/2018
Chia sẻ
 

Tên tôi là Lý Hồng, năm nay 28 tuổi. Tôi mới kết hôn 1 năm nhưng đã trở thành bà góa. Chồng tôi là lái xe vận chuyển hàng hóa, anh ấy mất khi gặp tai nạn trên đường.

Chồng mất khi tôi vừa có bầu, mẹ chồng đề nghị tôi lấy em chồng, bố chồng liền nói 1 câu… - Hình 1 

ảnh minh họa

Tin xấu được báo về nhà, cả gia đình đều thất thần vì sốc. Tôi thực sự không thể chịu đựng nổi, nên đã khóc ngất ngay lúc đó, khi tôi tỉnh lại thấy cả nhà ai nấy đều đang thút thít đau khổ.

Tôi vừa có mang tháng trước, chồng tôi đã hứa rằng khi nào tôi sinh con anh ấy sẽ nghỉ phép ở nhà 2 tuần chăm sóc tôi. Vì công việc của anh ấy rất ít khi được nghỉ, ở đâu cần hàng là anh ấy phải chạy đến đó. Tang lễ cho chồng xong chuyện của tôi trở thành đề tài khiến cả nhà phải bận tâm nhất.

Tôi không thể vĩnh viễn ở trong nhà này, chồng tôi đã mất, tôi cũng muốn chuyển đi, tôi muốn đưa con đi cùng. Bố mẹ chồng tất nhiên không đồng ý, nhưng nếu con tôi ở lại và không có bố hay mẹ bên cạnh thì cũng không được. Chỉ có mỗi việc này thôi mà cả nhà thương lượng mãi không kết được. Khi không có tôi ở đó, mẹ chồng nói rằng hay để tôi gả cho em trai chồng, chú ấy nhỏ hơn chồng tôi một tuổi là giảng viên đại học. Tính cách rất tốt, nhưng chỉ vì không hiểu phụ nữ thích và ghét gì nên đến tận bây giờ vẫn chưa có bạn gái.

Chồng mất khi tôi vừa có bầu, mẹ chồng đề nghị tôi lấy em chồng, bố chồng liền nói 1 câu… - Hình 2

Khi chồng tôi mất chú ấy xin nghỉ một tuần, lo lắng chu đáo tang lễ cho chồng tôi xong mới chịu đi. Khi mẹ chồng nêu ra ý đó tôi thấy thật không thể nào chấp nhận được, vì nó quá vô lý và bất công đối với tôi. Chị dâu làm sao có thể lấy em chồng được cơ chứ, hơn nữa bố mẹ tôi cũng nhất định không đồng ý chuyện này.

Mẹ chồng thì nói chỉ có cách đó là tốt nhất, nên không cần tôi đồng ý mẹ cứ thế gọi điện cho chú ấy. Một lát sau mẹ vui mừng thông báo rằng chú ấy đồng ý làm theo những gì bố mẹ sắp xếp.

Lúc này tôi tủi thân muốn khóc, cứ cái đà này chắc chỉ sau mấy hôm mẹ sẽ làm đám cưới cho tôi và chú ấy, mà tôi thì thực sự không muốn như vậy.

Bố chồng tôi ngồi bên cạnh im lặng không nói một lời, lúc này tôi nhìn bố với ánh mắt cầu cứu, hy vọng bố có thể nói giúp tôi vài câu.

Chồng mất khi tôi vừa có bầu, mẹ chồng đề nghị tôi lấy em chồng, bố chồng liền nói 1 câu… - Hình 3

Lúc này ông chậm rãi ngước lên nhìn mẹ nói: “Bà thật là… Con trai mới mất chưa lâu, bà đã định gả chồng cho con dâu, bà định để con trai mình ở dưới suối vàng phải phiền lòng sao? Từ nay con dâu sẽ là con gái nhà mình, gia đình này sẽ là gia đình của con. Bà đừng có tính toán gì nữa, mọi chuyện nên thuận theo tự nhiên. Từ nay không nên nhắc lại chuyện này, con dâu mình sẽ tự quyết định mọi chuyện của cuộc đời nó”.

Sau khi bố nói xong, mẹ đột nhiên thất vọng chạy về phòng, còn tôi nhìn ông trìu mến, thầm cảm ơn bố chồng đã giải thoát cho tôi.

Tôi cũng tự nhủ rằng, không vội vàng tái hôn, đợi sau này sinh con xong, con lớn rồi mới tính. Nếu sau này con tôi đồng ý đi cùng tôi thì tôi đưa bé đi, nếu bé muốn ở lại thì tôi cũng không cưỡng cầu. Bố mẹ chồng đã tôn trọng ý kiến của tôi, vậy tôi cũng nên tôn trọng quyết định của con mình.

Theo Blogtin

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

« »

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn có biết!


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


âm nhạc
Desktop version | Lên đầu