Tâm sự
  

Em họ không lúc nào cười khiến tôi đau lòng

Em họ không lúc nào cười khiến tôi đau lòng


»

16:27:04 14/01/2018
Chia sẻ
 

Tôi rất lo em bị trầm cảm, muốn nói chuyện với em nhưng em không nghe.

Em họ không lúc nào cười khiến tôi đau lòng - Hình 1 

ảnh minh họa

Mẹ tôi đã mất vì căn bệnh ung thư cách nay 12 năm. Đó là một cú sốc rất lớn với gia đình nhưng mấy chị em tôi luôn an ủi động viên nhau cố gắng học hành, làm việc để mẹ được yên lòng. Chúng tôi đã vượt qua nỗi đau đó để tìm lại niềm vui cuộc sống. Năm 2013 tôi bàng hoàng nghe tin dì Năm của tôi cũng bị ung thư vú, lúc ấy dì rất tuyệt vọng, suy sụp nhiều. Mọi người cùng động viên dì lên Sài Gòn điều trị. Dì chấp nhận cắt bỏ một bên ngực, truyền hoá chất, điều trị theo liệu trình của bác sĩ. Sau hơn một năm dì bị di căn vào xương, chân yếu dần và không đi được. Tôi quyết định thu xếp lại công việc cùng dì vào viện điều trị nội trú, còn chồng dì vẫn đi làm ở quê gửi tiền bạc đầy đủ cho dì chữa bệnh và chăm lo cho 3 đứa con ăn học. Tôi luôn tự nhủ mình phải giúp dì có niềm tin để chiến thắng bệnh tật, để các em không phải chịu nỗi đau mất mẹ như tôi.

Tôi chăm sóc dì như mẹ mình, luôn động viên, kể cho dì nghe những câu chuyện tích cực để dì giữ tinh thần lạc quan. Mọi người trong bệnh viện ai cũng nghĩ tôi và dì là 2 mẹ con. Ngày qua ngày, chứng kiến từng người hấp hối rồi bác sĩ cho gia đình đưa về nhà, tôi rất lo sợ nhưng cố nuốt nước mắt không cho dì biết. Những đêm không ngủ vì tiếng rên la đau đớn, những cơn đau vật vã hành hạ do từng toa thuốc hoá trị truyền vào cơ thể… cứ mãi ám ảnh các bệnh nhân. Họ vẫn hy vọng sẽ hết bệnh về với con cái. Dì cũng tâm sự với tôi nhiều lắm, dì nói nếu không qua khỏi mong tôi cố gắng quan tâm con dì, vì dì biết dượng sẽ lấy vợ khác chứ không như ba tôi. Ba tôi không đi bước nữa mà toàn tâm chăm sóc cho con. Sau 6 tháng sức khoẻ dì cũng khá lên, dần dần tập đi lại được. Bác sĩ cho dì về quê thăm gia đình một tuần, cả gia đình bên ngoại tôi ai cũng vui mừng. Hai tháng sau thì dì yếu dần và hôn mê, đưa về đến nhà thì dì mất. Tối đó mấy chị em tôi ôm nhau khóc suốt đêm.

Bên ngoại tôi sống theo kiểu đại gia đình, các cậu dì mỗi người đều có nhà riêng nhưng gần sát nhau, nên mấy chị em họ chúng tôi lớn lên cùng nhau. Ba đứa em con của dì thân thiết với nhà tôi nhất, tụi nó ngoan và học khá tốt. Duy chỉ có đứa con gái thứ hai của dì thì tính tình khá ngang bướng, tâm lý không ổn định. Em cũng là đứa dì lo lắng nhất, bảo tôi quan tâm nó nhiều. Sau khi dì mất, ông bà ngoại cậu dì quan tâm hỏi han thì em bực dọc không trả lời hoặc trả lời nhát gừng. Mọi người đều không la rầy vì nghĩ nó còn bị sốc. Em thường qua nhà tôi hỏi bài vở, kể chuyện trong lớp, vấn đề nào không hiểu cũng qua hỏi tôi và em gái tôi. Em thường nói ghét ba, lúc nào cũng chống đối với ba, hay kêu ba tôi nhận nó làm con nuôi. Tôi gặng hỏi mãi thì em trả lời ba em có lỗi với mẹ em nhiều lắm, tôi khuyên rất nhiều nhưng nó không nghe. Còn về dượng thì lúc nào cũng nào cũng nói thương vợ thương con rất nhiều.

Công việc nhà, tiền bạc dượng cũng chăm lo cho con đầy đủ nhưng ba đứa con đều ngày càng xa cách, không tôn trọng dượng. Sau ngày giỗ thứ 2 của dì được 2 tháng thì dượng cưới vợ mới ở tỉnh khác cách nhà 60km và thường đi đi về về chứ vợ mới không về ở chung. Kể từ đó bé thứ hai con dì không nói chuyện với ai nữa, em cũng không qua nhà tôi, ai qua nhà em lập tức vào phòng khoá cửa không tiếp xúc, ngay cả chị gái em khuyên bảo cũng không nghe. Hiện em học lớp 12, trong lớp cũng không có bạn thân, em đi học về là vào nhà không tiếp xúc với ai. Mới đây tôi biết dượng đã qua lại với người khác từ khi dì chưa mất nên em mới ghét dượng đến như vậy. Tôi rất lo em bị trầm cảm, muốn nói chuyện với em nhưng em không nghe. Nhìn em không lúc nào có nụ cười khiến tôi buồn lắm. Bây giờ tôi làm cách nào để giúp em đây? Mong được sự của mọi người, xin chân thành cảm ơn.

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

« »

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn có biết!


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


sản phẩm 2-tek
Desktop version | Lên đầu