Đàn ông đảm trách quá nhiều việc nhà, hôn nhân sẽ dễ đổ vỡ?
 « | »

Đàn ông đảm trách quá nhiều việc nhà, hôn nhân sẽ dễ đổ vỡ?

| |

- 18/03/2017
 

Theo một nghiên cứu, nếu để đàn ông làm quá nhiều việc nhà thì cặp đôi đó rất dễ “đường ai nấy đi”?

  Đàn ông đảm trách quá nhiều việc nhà, hôn nhân sẽ dễ đổ vỡ?

ảnh minh họa

Điều này có vẻ khó tin!

Trang MedicalDaily đưa tin, theo một báo cáo của Đại Học Khoa học và Ứng dụng Oslo và Akershus Na Uy, các nhà khoa học đã nghiên cứu, cũng như quan sát hành vi của 20.000 người trải qua từng giai đoạn hôn nhân và rải đều từ độ tuổi 18-80 tuổi.

Kết quả của cuộc khảo sát trên được thống kê như sau: 11% phụ nữ làm tất cả việc nhà, 60% phụ nữ làm nhiều việc nhà hơn đàn ông và 25% cả hai phái làm việc nhà ngang bằng nhau.

25% cặp đôi chia việc nhà ngang bằng nhau hầu hết là trẻ tuổi và chưa có con. Tuy trong nghiên cứu này không khẳng định rằng nếu việc nhà được chia theo cách truyền thống (đàn ông sẽ làm ít hơn phụ nữ) thì tỷ lệ ly hôn thấp hơn. Nhưng họ lại nhắc đến việc các cặp đôi không tuân thủ theo mô hình chia việc nhà kiểu truyền thống sẽ gặp phải tình trạng ly hôn cao hơn.

Theo khảo sát thì trong vòng 4 năm, tỷ lệ các cặp có đàn ông làm việc nhà nhiều hơn sẽ dễ ly hôn hơn những cặp có phụ nữ làm việc nhà nhiều hơn. Mặc dù, các nhà khoa học không thể lý giải sự liên quan của việc phân chia việc nhà và tình trạng ly hôn, nhưng họ cho rằng “thái độ” của các cặp đôi mới quyết định vấn đề này.

Các cặp đôi truyền thống thường sẽ trân trọng hôn nhân hơn hay nói cách khác người ta ngại chuyện đổ vỡ, còn các cặp đôi trẻ, sống lối sống hiện đại, thường mang tư tưởng “sống không hạnh phúc thì không nên trói buộc nhau”, kèm theo những điều không vừa ý trong hôn nhân nên có nguy cơ đổ vỡ cao hơn. Vì vậy, hiện tượng đàn ông làm việc nhà nhiều hơn sẽ khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ là một điều hoàn toàn có thể xảy ra!

Theo một lý giải khác, nguyên nhân khiến việc ly hôn đối với những cặp đôi có người đàn ông làm việc nhà nhiều hơn là do phân định vai trò của đàn ông và phụ nữ. Phân định vai trò của từng người sẽ khiến 1 trong 2 người có cảm giác người kia không hoàn thành công việc của mình.

Nhưng các bạn hãy khoan lo lắng, mới đây các nhà nghiên cứu Anh lại chứng minh được rằng đàn ông hiện đại lại hạnh phúc hơn khi làm nhiều việc nhà. Bởi thay vì phải tranh cãi với nửa kia trong những chuyện vặt vãnh, thì làm việc vẫn thoải mái hơn. Đây là một nghiên cứu cũng dựa trên các tình nguyện viên được khảo sát trước đó.

Theo SKGĐ

Tags: , , ,

Chuyên mục: Tình yêu

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Trước khi kết hôn, đừng quên thảo luận những điều này với chàng
  Trước khi kết hôn, đừng quên thảo luận những điều này với chàng
  Sự ghen tuông có thể dẫn đến sự tan vỡ dễ dàng nhất đối với bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu bạn là một người hay ghen, hãy để cho anh ấy biết điều đó. Hãy cho anh ấy biết những điều ở anh ấy làm bạn có thể ghen để anh ấy có thể giúp bạn tránh khỏi những điều đó. Và ngược lại với cả bản thân anh ấy nữa.
 • Muốn hạnh phúc sau đổ vỡ, đàn bà hãy đọc bài viết này
  Muốn hạnh phúc sau đổ vỡ, đàn bà hãy đọc bài viết này
  Thay vì giữ những hằn học, căm thù trong lòng thì phụ nữ nên học cách bỏ qua. Bỏ qua những thiếu sót của đối phương, bỏ qua những tổn thương mình từng cam chịu và bỏ qua cả những lỗi lầm của chính mình. Đừng cố chấp, cố chấp chỉ làm bạn mãi tự dằn mặt mình trong khổ đau của quá khứ.
 • 90% phụ nữ mắc phải sai lầm này khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt
  90% phụ nữ mắc phải sai lầm này khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt
  Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, niềm tin tưởng và sự thành thật giữa hai vợ chồng là điều vô cùng đáng quý, cần luôn phải giữ gìn. Tuy nhiên trên thực tế, đâu phải điều gì hai vợ chồng cũng có thể dễ dàng chia sẻ cho nhau. Kể cả khi đã là một gia đình, bất kì ai cũng sẽ có một khoảng không gian riêng của mình, việc
 • 8 Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình
  8 Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình
  Bạn nên nhớ rằng, những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn đấu tranh cho quan điểm của mình, nhưng đấu tranh một cách khéo léo nhằm giúp cho mối quan hệ của họ bền chặt hơn. Họ đặc biệt tế nhị trong cách sử dụng ngôn từ để tránh làm tổn thương nhau. điểm này, nhà nghiên cứu Benjamin Seider khuyên, khi vợ chồng tranh luận về
 • Chán chồng - căn bệnh thời hiện đại của phụ nữ
  Chán chồng - căn bệnh thời hiện đại của phụ nữ
  Phụ nữ có rất nhiều áp lực và công việc phải làm trong cuộc sống. Đôi khi đàn ông thấy phụ nữ đảm đang và nắm được mọi cái trong nhà nên ỷ lại vào cô ấy, coi vợ như một người máy, một cửa hàng mà bất cứ thứ gì anh ta thích đều “hô” một tiếng là vợ phục vụ. Cách sống đó sẽ giết chết tình cảm vợ chồng.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu