Tình yêu
  

10 sự thật bạn không biết về tình yêu

10 sự thật bạn không biết về tình yêu


»

14:46:39 16/07/2017
Chia sẻ
 

Mặc dù bạn đã nghe rất nhiều về tình yêu nhưng có những sự thật dù bạn đã yêu hay chưa yêu thì có thể bạn vẫn chưa biết.

Tình yêu là sự lựa chọn: Chính bản thân bạn mới là người lựa chọn tình yêu cho mình. Không ai có thể khiến bạn yêu một ai đó dù họ có cố gắng bao nhiêu.

Tình yêu không phải sự say mê mù quáng: Sự say mê một ai đó đến thành mù quáng và ám ảnh thì đó không còn là tình yêu nữa. Bởi tình yêu không phải là cảm giác sở hữu hay say mê ai đó nhất thời mà nó dựa trên mối quan hệ bền vững và sự tôn trọng dành cho nhau.

10 sự thật bạn không biết về tình yêu - Hình 1

Tình yêu cần thời gian: Tình yêu cần thời gian để gắn kết và tin tưởng nhau hơn. Bạn có thể ngộ nhận mình “yêu từ cái nhìn đầu tiên” nhưng đó chỉ là sự thu hút nhất thời từ ngoại hình bên ngoài chứ không phải cảm xúc thật sự bên trong.

Tình yêu cần sự kiên nhẫn: Chúng ta không thể yêu ai đó nếu chúng ta không học cách kiên nhẫn với bản thân, với người khác và với thời gian cần thiết để mối quan hệ của hai người tiến triển xa hơn.

Tình yêu cần hành động: Yêu là một động từ và tình yêu không phải con đường một chiều. Vì thế, nó cần sự cố gắng và quan tâm từ cả hai phía để phát triển mạnh mẽ và bền lâu.

Tình yêu ở thì hiện tại: Khi ta yêu ai đó, hãy dành trọn vẹn khoảnh khắc hiện tại để ở bên người ấy. Đừng lo lắng quá nhiều về quá khứ hay mong đợi quá mức ở tương lai.

Yêu bản thân trước khi bạn có thể yêu người khác: Tình yêu là cho và nhận. Chúng ta đâu có thể cho người khác thứ mà chúng ta không có. Do đó, hãy học cách yêu thương bản thân mình trước khi bạn sẵn sàng để yêu ai đó.

Tình yêu là sự tử tế: Tình yêu thực sự là khi người ấy luôn đối xử với bạn một cách tử tế và tôn trọng, thậm chí cả khi bạn bất đồng với họ hay khi đối phương đang giận dữ.

Tình yêu không bao giờ hoàn hảo: Đôi khi chúng ta thường lý tưởng hóa mọi thứ rằng cuối cùng ta đã gặp đúng người, mọi thứ đã ở đúng chỗ của nó. Tình yêu rồi sẽ thật vui vẻ, êm đềm và hạnh phúc. Nhưng điều ấy không có nghĩa là tình yêu hoàn hảo bởi cuộc sống luôn phức tạp và bất ngờ theo cách riêng của nó.

Yêu là khi bạn có thể là chính mình khi ở bên người đó: Hãy tìm một người không chỉ yêu thương và quan tâm bạn mà còn chấp nhận và tôn trọng khi bạn sống là chính mình.

Theo VOV

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tình yêu

« »

 

Tags: , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


sao việt
Desktop version | Lên đầu