Tình yêu
  

Những điều nên làm sau khi chia tay, cuộc đời bạn sang một ‘trang mới’ tốt đẹp hơn

Những điều nên làm sau khi chia tay, cuộc đời bạn sang một ‘trang mới’ tốt đẹp hơn


»

18:33:29 17/07/2017
Chia sẻ
 

Những điều nên làm sau khi chia tay, sau chia tay bất kì ai cũng mang một tâm trạng chung đó là buồn bã, chán nản. Dưới đây là cách để vượt qua được khoảng thời gian đó một cách nhẹ nhàng nhất.

Những điều nên làm sau khi chia tay, cuộc đời bạn sang một ‘trang mới’ tốt đẹp hơn - Hình 1

ảnh minh họa

Chấp nhận rằng đau đớn là chuyện hiển nhiên

Những điều nên làm sau khi chia tay, bạn phải chấp nhận rằng bất hậu chia tay thì chuyện đau buồn là chuyện không tránh khỏi. Chỉ trừ khi bạn đã hết yêu, và có người khác, còn không thì cảm giác đau khổ, chán nản sẽ đeo bám bạn một thời gian tương đối lấu. Các nhà khoa học thậm chí đã chỉ ra rằng sự từ chối trong tình cảm sẽ kích hoạt chức năng trong não tượng tự như khi xảy ra nỗi đau về thể chất. Vậy nên, khi chia tay một ai đó bạn sẽ có cảm giác đau đớn là có thật và đó là điều hoàn toàn tự nhiên.

Việc biết rằng bạn không phải là người duy nhất trải qua vấn đề này tuy không giúp chữa lành trái tim tan vỡ của bạn, nhưng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chịu đựng nỗi đau.

Hãy đổi ngoại hình theo chiều hướng tích cực

Những điều nên làm sau khi chia tay, cuộc đời bạn sang một ‘trang mới’ tốt đẹp hơn - Hình 2

Những điều nên làm sau khi chia tay,sau khi chia tay bạn nên cố gắng làm mới mình hơn. Ngoại hình tuy không hẳn là nguyên nhân chính dẫn đến việc chia tay, nhưng ngoại hình bạn không ưa nhìn, kém thu hút cũng khiến người ta cảm thấy chán nản và dễ dẫn đến việc chia tay. Nhưng bạn cũng đừng đau buồn mà thay đổi bản thân theo hướng xấu đi, đừng hủy hoại bản thân vì một người đã không còn quan tâm mình nữa.

Hãy thử tìm hoặc nhờ chuyên gia tư vấn cho bạn một kiểu tóc mới, hoặc màu tóc, kiểu trang điểm mới để làm mới bản thân.

Hãy xem lại cách ăn mặc của mình, như thay đổi theo gu nhẹ nhàng, nữ tính và duyên dáng hơn. Những thay đổi của bạn sẽ khiến chính bản thân bạn không ngờ. Bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn với những thay đổi không ngờ ấy, nhiều người sẽ rất ngỡ ngàng, trong đó có cả anh ta.

Dành thời gian cho bạn bè

Hầu hết mọi người đềubỏ rơi bạn bè quá lâu kể từ ngày có người yêu ở bên, bây giờ là lúc bạn nên “tạ lỗi” với họ. Hãy liên lạc lại với họ, vui chơi và dành cho bạn bè của mình nhiều thời gian hơn.

Bạn bè sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn, hẳn khi bạn muốn gặp chắc chắn họ sẽ đến với bạn, giúp bạn giải quyết những khó khăn, chia sẻ nỗi buồn vô điều kiện.

Thông qua những cuộc gặp gỡ này, bạn hãy lên kế hoạch cho những buổi party, picnic… Những cuộc vui chơi này sẽ giúp bạn quên đi người cũ, giúp bạn bình tĩnh và thoải mái hơn. Bạn sẽ thấy cuộc đời có nhiều niềm vui và nhiều điều đáng quan tâm hơn là việc suốt ngày ngồi buồn bã, ủ rũ vì người cũ.

Rồi bạn sẽ thấy cuộc sống này vẫn vận hành tốt đẹp dù không có anh ta, ngày hôm sau thức dậy sẽ thấy cuộc sống này còn có vô vàn tiếng cười và thế giới vẫn vậy khi không có anh ấy.

Tham gia hoạt động xã hội và tình nguyện

Những điều nên làm sau khi chia tay. Thì điều nên làm nhất là bạn nên tham gia một vài hoạt động tình nguyện cũng như xã hội nào đó.

Những điều nên làm sau khi chia tay, cuộc đời bạn sang một ‘trang mới’ tốt đẹp hơn - Hình 3

Những việc làm đó sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn, hài lòng và ấm áp hơn khi giúp đỡ một ai đó. Tình thương và lòng vị tha là phương thuốc chữa trị hữu hiệu cho tâm hồn. Bạn sẽ thấy trên đời này việc mất đi người yêu thương cũng không có gì là ghê ghớm lắm, vì bạn sẽ thấy những mảnh đời khốn khổ hơn nhiều.

Theo Phununews

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tình yêu

« »

 

Tags: , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


sự kiện nổi bật
Desktop version | Lên đầu