Google muốn tích hợp trình chặn quảng cáo vào Chrome
 
Google muốn tích hợp trình chặn quảng cáo vào Chrome
 Google muốn tích hợp trình chặn quảng cáo vào Chrome

| |

- 21/04/2017
 
 

Google có kế hoạch tích hợp một trình chặn quảng cáo vào trình duyệt Chrome, một động thái khiến nhiều công ty quảng cáo kỹ thuật số, các nhà xuất bản trực tuyến có thể phải lo lắng.

Google muốn tích hợp trình chặn quảng cáo vào Chrome

Google muốn trực tiếp chặn quảng cáo thông qua công cụ tích hợp sẵn trong Chrome. ẢNH: AFP

Theo Neowin, ý định của Google chính là kích hoạt công cụ chặn quảng cáo mặc định ngay trong trình duyệt Chrome trên máy tính để bàn lẫn thiết bị di động. Thống kê cho thấy Chrome đang chiếm gần 60% thị phần trình duyệt máy tính để bàn.

Báo cáo khẳng định rằng Google không quan tâm đến việc chặn tất cả các nội dung quảng cáo trực tuyến. Thay vào đó có vẻ công ty dự định nhắm mục tiêu vào các nội dung quảng cáo “không được chấp nhận”, được xác định theo chỉ dẫn của Coalition for Better Ads mà Google là một thành viên. Những quảng cáo bị chặn được coi “không được chấp nhận” có thể là một cửa sổ đếm ngược bật lên bắt buộc người dùng phải xem quảng cáo trước khi nội dung trang web được tải, hoặc các video tự động phát.

Một nguồn tin giấu tên cũng tuyên bố rằng Google vẫn đang cân nhắc thực hiện kế hoạch của mình một cách tốt nhất có thể nhằm tránh ảnh hưởng đến các đơn vị kinh doanh quảng cáo lành mạnh.

Nếu thông tin đăng tải chính xác, Google sẽ trở thành nhà chặn quảng cáo lớn nhất thế giới, nhưng vẫn là nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới. Chiến lược này cho phép Google kiểm soát được thị trường quảng cáo trên toàn cầu, cạnh tranh với các dịch vụ hiện có như AdBlock Plus.

Thậm chí, với chiến lược mới, Google có thể tạo ra một doanh thu quảng cáo bổ sung thông qua công cụ chặn quảng cáo của mình bằng cách cung cấp một chương trình danh sách trắng tương tự như AdBlock Plus, cho phép các nhà quảng cáo thanh toán một khoản tiền nhất định để trang web của họ có thể hiển thị nội dung quảng cáo ngay cả khi trình duyệt chặn nội dung quảng cáo.

Kiến Văn

Theo Thanhnien

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới số

« »Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểm


Chuyện của sao


Bạn nghĩ gì?


Người đẹp

Desktop version | Lên đầu