Những điểm nhấn được Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị Facebook F8
 



Những điểm nhấn được Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị Facebook F8

| |

- 19/04/2017
 
 

CEO Mark Zuckerberg đã có bài phát biểu tại Hội nghị phát triển F8 vừa diễn ra, nêu ra một số kế hoạch lớn của Facebook trong thời gian tới.

Những điểm nhấn được Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị Facebook F8

Facebook đang tiếp tục mở rộng tầm hoạt động ra cộng đồng. ẢNH: AFP

Theo Mashable, CEO Facebook đã tiết lộ những công cụ và nền tảng mới cho cộng đồng các nhà phát triển, vạch ra những hướng đi trong tương lai. Dưới đây là một số điểm nhấn được vị lãnh đạo Facebook đưa ra tại F8.

Nền tảng tăng cường thực tế ảo (AR)

Zuckerberg bắt đầu với việc giới thiệu nền tảng AR của Facebook được gọi là Camera. Công ty sẽ đưa vào công cụ Camera Effects dành cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà phát triển để họ tùy chỉnh các nội dung đồ họa cho Facebook Camera.

Frame Studio và AR Studio là những công cụ mới cho các nhà phát triển để họ tạo ra các mặt nạ, hình động và hơn thế nữa. Zuckerberg giới thiệu nhiều trải nghiệm AR khác nhau, bao gồm nhiều kiểu tương tự ống kính New World của Snapchat.

Facebook Spaces

Facebook đã công bố phiên bản beta của Spaces, ứng dụng mạng xã hội thực tế ảo (VR) của công ty. Spaces là một ứng dụng cho Oculus, nơi người dùng có thể tương tác với nhau thông qua avatar của họ.

Những điểm nhấn được Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị Facebook F8'

Spaces là không gian để mọi người tương tác với nhau trong thế giới ảo. ẢNH: FACEBOOK

Người dùng cũng có thể nói chuyện những người bạn không ở trong thế giới VR thông qua Messenger, tương tác với họ thông qua màn hình 2D nổi.

Nền tảng Messenger

Trưởng bộ phận Messenger của Facebook David Marcus cho biết, mọi người thích sử dụng Messenger để tương tác với các công ty. Nền tảng phát triển của Messenger hiện đã có hơn 100.000 nhà phát triển làm việc và sẽ nhận được sự đại tu lớn với nền tảng Messenger 2.0 mới.

Facebook đã bắt đầu giới thiệu về nền tảng Messenger mới của mình với kỳ vọng biến Messenger trở thành công cụ tin nhắn hàng đầu. Bản cập nhật của Messenger cũng tích hợp Spotify và Apple Music. Trong khi đó, việc chơi game cũng được tăng cường với một thẻ Games riêng trong Messenger.

Workplace bổ sung các tính năng quan trọng cho doanh nghiệp

Facebook cũng nâng cấp công cụ Workplace với việc bổ sung một số tính năng rất quan trọng như chia sẻ tập tin, video hay các điều luật trong doanh nghiệp. Điều này được Facebook kỳ vọng sẽ giúp Workplace cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Slack.

Những điểm nhấn được Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị Facebook F8

Workplace tiếp tục được nâng cấp để trở thành không gian tuyệt vời cho các doanh nghiệp. ẢNH: FACEBOOK

Ngoài ra công ty cũng thông báo cập nhật nền tảng Facebook Analytics của Developer Circles.

Kiến Văn

Theo Thanhnien

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới số

« »

Tin mới


Tiêu điểm


Xem nhiều







Desktop version | Lên đầu