Thế giới số
  

Microsoft bắt đầu mang Cortana đến Skype trên Android và iOS

Microsoft bắt đầu mang Cortana đến Skype trên Android và iOS


»

21:29:34 11/10/2017
Chia sẻ
 

Microsoft vừa bắt đầu triển khai bản cập nhật mới dành cho Skype đến người dùng Android và iOS, cho phép họ có thể trò chuyện với trợ lý ảo Cortana tích hợp bên trong nó.

Microsoft bắt đầu mang Cortana đến Skype trên Android và iOS

Hiện tại chỉ người dùng Skype trên iOS và Android tại Mỹ nhận được tính năng mới. ẢNH: MICROSOFT

Theo SlashGear, việc đưa Cortana vào Skype của Microsoft gợi nhớ đến hành động tương tự mà Google đã áp dụng vào năm ngoái, mà cụ thể là tích hợp trợ lý ảo Assistant vào ứng dụng nhắn tin Allo. Tuy nhiên, mặc dù Allo là ứng dụng nhắn tin đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo AI nhưng nó vẫn chưa phải là sản phẩm được sử dụng phổ biến như Skype.

Không giống như trên Windows 10 và Xbox One, Cortana mang đến một hình thức trò chuyện thuần túy dựa trên văn bản. Với người dùng Windows 10 và Xbox One, Cortana dựa vào các đề xuất về những gì bạn muốn để đưa ra phản hồi, tính năng được Google gọi là Smart Replies. Tuy nhiên, với việc Cortana làm việc như là một địa chỉ liên hệ trong Skype nên bạn có thể trò chuyện trực tiếp với cô ấy và hỏi cô ấy về thời tiết hoặc các sự kiện khác mà không cần phải thoát khỏi Skype.

Đặc biệt hơn, Cortana sẽ làm mọi thứ bên trong ứng dụng Skype, chẳng hạn như nhắc nhở khi thấy bạn đang nói về lịch làm việc. Và nếu bạn có Cortana ở những thiết bị khác, các nhắc nhở này sẽ được tự động đồng bộ hóa.

Cortana cho Skype hiện được phát hành đến người dùng Android và iOS, nhưng giới hạn tại thị trường Mỹ. Vẫn chưa có thông tin nào về kế hoạch triển khai tính năng mới đến các thị trường khác, nhưng có lẽ công ty sẽ cần một khoảng thời gian cho các gói ngôn ngữ khác nhau.

Kiến Văn

Theo Thanhnien

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới số

« »

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


esport
Desktop version | Lên đầu