Thế giới số
  

Apple sẽ nếm trái đắng về hành vi cố tình làm chậm iPhone

Apple sẽ nếm trái đắng về hành vi cố tình làm chậm iPhone


»

18:07:24 08/01/2018
Chia sẻ
 

Không chỉ đối mặt với những vụ kiện gần đây, giới phân tích còn cho rằng Apple còn chịu nhiều thiệt hại hơn nữa do hành vi cố tình làm chậm iPhone sử dụng pin suy thoái.

Như các tin tức đã đưa trước đây, sau khi có bằng chứng cho thấy Apple đã cố tình làm chậm các mẫu iPhone với pin suy thoái thông qua bản cập nhật iOS 10.2.1 trở về sau, công ty đã sớm gửi lời xin lỗi và bắt đầu chương trình thay thế pin với giá rẻ hơn.

Apple sẽ nếm trái đắng về hành vi cố tình làm chậm iPhone

Người dùng iPhone bị ảnh hưởng tại Việt Nam hiện tại cũng đã có thể thay thế pin với giá 729.000 đồng.

Cùng với bất kỳ tai họa pháp lý tiềm ẩn mà công ty có thể gặp phải do những vụ kiện tụng, Apple cũng có thể hứng chịu thiệt hại về tài chính không hề nhỏ như là kết quả trực tiếp của chương trình thay thế pin.

Theo nhà phân tích Mark Moskowitz của Barclays, người dùng iPhone có hiệu suất chậm giờ đây có thể thay thế pin của điện thoại thay vì nâng cấp lên phiên bản iPhone mới. Điều này có thể khiến doanh số iPhone bị sụt giảm đến 16 triệu chiếc trong năm 2018 này.

Ông Moskowitz ước tính gần 77% số người dùng iPhone hiện tại đều đủ điều kiện nâng cấp pin bị suy thoái trên iPhone. Ông nói: “Trong trường hợp cơ sở của chúng tôi, 10% trong số 519 triệu người dùng sẽ tận dụng chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD và khoảng 30% trong số họ quyết định không mua iPhone mới trong năm nay. Điều này có nghĩa khoảng 16 triệu iPhone bán hàng có thể bị nguy cơ, tương đương khoảng 4% doanh thu ước tính của chúng tôi”.

Apple sẽ nếm trái đắng về hành vi cố tình làm chậm iPhone

Việc thay thế pin với giá rẻ sẽ khiến doanh thu iPhone của Apple trong năm nay thiệt hại nặng.

Được biết, Apple sẽ cung cấp pin thay thế cho iPhone 6 trở về sau từ nay đến cuối năm 2018 và sẽ sớm đưa ra một phần mềm kiểm tra sức khỏe pin có ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động hay không. Tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể mang đến các dịch vụ thay thế ủy quyền từ Apple với giá khoảng 729.000 đồng.

Theo Danviet.vn

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới số

« »

 

Tags: , , , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


giới tính
Desktop version | Lên đầu