Cảnh đẹp  

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn


»

09:10:40 01/07/2017
Chia sẻ
 

Nếu ở TP.HCM lâu, bạn sẽ không chỉ mải mê với những không gian mới toanh rộng rãi, mà còn bị cuốn hút một cách lạ kỳ đối với những con hẻm nhỏ nhưng đặc sắc.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 1

1. Hẻm cà phê: Tiếp xúc với nhiều người dân gốc Sài Gòn cũng như những người chọn nơi này sinh sống và làm việc thì nhận ra điểm chung là đa số đều thích ngồi hứng gió những tiệm cà phê nhỏ đây cây xanh trong những con hẻm vắng.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 2

Tiệm cà phê Hẻm Sài Gòn ở 15/29 Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những con hẻm đầy cây xanh và bán cà phê được nhiều người yêu thích.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 3

Không gian không quá lớn, nhưng người ta ngồi lại cùng uống cà phê, cùng trò chuyện về ảnh, về cuộc sống như những người quen, cảm giác như nhà mình.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 4

2. Hẻm graffiti: ;Graffiti là một môn nghệ thuật truyền từ phương Tây vào Việt Nam và nhận được sự ủng hộ cũng như thích thú đối với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 5

Ngoài những cái tên quen thuộc như 15B Lê Thánh Tôn hay nhà Ga 3A là nơi chứa đựng những bức tường graffiti xinh đẹp từ lâu, hẻm 106 Bình Lợi cũng là một con hẻm với những bức vẽ graffiti.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 6

Đây là con hẻm khá vắng với điểm thu hút là màu xanh của những bức tường vẽ và cây cối xung quanh. Một con hẻm dài với những nét vẽ xanh tươi không chỉ là nơi bạn dừng chân nghỉ mát mà còn là điểm chụp hình lý tưởng.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 7

3. Hẻm từ thiện: Cái tên hẻm ông Tiên vốn quen thuộc với người đân TP.HCM từ lâu vì những “dịch vụ tình thương” rất đậm màu Sài Gòn .

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 8

Nhưng mỗi lần đến con hẻm trên đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận) này, tôi lại mang về cho mình những câu chuyện riêng rất thú vị, ấm áp từ những con người nhân ái.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 9

Nhìn hình ảnh những cô bác dừng xe uống chút trà, lấy viên thuốc đau đầu hay đơn giản là nói một vài câu với nhau rồi đi giữa tiết trời Sài Gòn nắng mưa thất thường này, thật sự có nhiều thứ để nhớ, nhớ thương.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 10

4. Hẻm xanh Celeb: Chúng tôi hay gọi hẻm 59 Nguyễn Du là hẻm xanh do trước đây nguyên mảng tường của hẻm là một màu xanh trời. Nơi này một thời làm mưa làm gió, thu hút giới trẻ đến tham quan và chụp hình.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 11

Nhưng bây giờ hẻm lại mang trong mình một màu trầm lặng, không ồn ã, không vội vã như những buổi cà phê từ sáng tới chiều của người Sài Gòn.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 12

Hẻm nhỏ hẹp nhưng có nhiều chi tiết rất đáng yêu, như bảng thông báo của khu phố viết bằng tay, hay những bức tường đậm màu thời gian.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 13

5. Hẻm thiền: Nấp mình trong một con hẻm nhỏ ở 498 Lê Quang Định, những ngôi chùa ở đây chia nhau từng góc hẻm nhẹ nhàng và nghiêm nghị, vậy nên người ta gọi gọn đây là hẻm thiền.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 14

Đa số dân cư ở đây theo đạo Phật. Căn nhà đầu ngõ cứ sáng lại cắt tỉa bán hoa. Cuối hẻm có quán xá nhỏ dưới tán cây lớn, trẻ em nô đùa quanh hẻm.

Những con hẻm thú vị làm nên vẻ đẹp Sài Gòn - Hình 15

Ở Sài Gòn lâu và có tình yêu đối với nơi này, những con hẻm nhỏ này sẽ đem bạn đến với muôn màu muôn tình. Đi đến đây, có thể chỉ để ngắm nhìn một con hẻm nhỏ, nhìn vài đứa trẻ nô đùa cũng có thể làm bạn thêm mến yêu Sài Gòn.

Thủy Phan

Theo Zing

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Cảnh đẹp

 

Tags: , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu