Cảnh đẹp
  

Khám phá những thị trấn cổ "đẹp muốn xỉu" ở Trung Quốc

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc


»

00:02:40 24/08/2017
Chia sẻ
 

Với lịch sử và văn hoá lâu đời, Trung Quốc có nhiều khu đô thị cổ được bảo tồn nguyên vẹn.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 1

1. Quế Lâm: Được thành lập vào năm 314 trước công nguyên tại thung lũng Li Giang, thành phố Quế Lâm ngày nay là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất tại Trung Quốc. Nơi đây được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi, tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 2

Tới thành phố Quế Lâm, du khách có thể tham gia hành trình khám phá sông Li Giang bằng thuyền hay tìm hiểu về cuộc sống tại thị trấn cổ Daxu gần đó.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 3

2. Lạc Dương: Là một trong những đô thị đầu tiên của Trung Quốc, Lạc Dương cũng từng là thủ đô lớn khác của quốc gia này. Quần thể động Long Môn, được UNESCO công nhận là di sản thế giới, là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại đây.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 4

Tại thành phố Lạc Dương, du khách có thể tham quan bảo tàng trưng bày các cổ vật có giá trị, cũng như tham dự bữa tiệc nước, một tập tục truyền thống ở Trung Quốc với 8 món lạnh và 16 món nóng.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 5

3. Bắc Kinh: Là một trong những thành phố cổ lớn nhất thế giới, Bắc Kinh có nhiều di sản lịch sử như Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc, Tử Cấm Thành, quảng trường Thiên An Môn, lăng mộ vua Minh,…

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 6

Trong khi phần hiện đại của thành phố Bắc Kinh là những tòa nhà chọc trời và trung tâm thương mại sang trọng, khu phố cổ chắc chắn là phần hấp dẫn nhất đối với du khách tới thăm thủ đô của Trung Quốc.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 7

4. Khai Phong: Nằm trên bờ sông Hoàng Hà, Khai Phong là một thành phố lớn với số dân 5 triệu người. Đây được được coi là thành phố thư pháp vì nhiều phong cách thư pháp được phát triển tại nơi này.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 8

Thành phố Khai Phong cũng có lịch sử hàng trăm năm liên quan tới loài hoa cúc. Lễ hội hoa được tổ chức vào tháng 10 và 11 hằng năm trên khắp các con phố. Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng Hà Nam.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 9

5. Nam Kinh: Từng là thủ đô của nhiều triều đại phong kiến ở Trung Quốc, nên thành phố cổ Nam Kinh có nhiều công trình nổi tiếng như lăng Tôn Dật Tiên, mộ Hoàng đế Chu Nguyên Chương và đền thờ Khổng tử.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 10

Nằm trên bờ sông Dương Tử, thành phố Nam Kinh có phong cảnh đẹp với các tour du lịch bằng thuyền và công viên cổ. Nơi đây cũng gây ấn tượng với sự pha trộn giữa nhịp sống hiện đại và kiến trúc cổ được bảo quản tốt.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 11

6. Tây An: Thủ đô cổ của Trung Quốc một thị trấn mang vẻ đẹp độc đáo riêng với vẻ đẹp của lịch sử huy hoàng. Trên hết, thành phố có nguồn gốc từ một trong những nền văn minh sớm nhất trên thế giới.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 12

Những địa điểm hấp dẫn nhất của thành phố Tây An bao gồm đội quân đất nung của Tần Thuỷ Hoàng, lăng mộ Hoàng đế đầu tiên, tường thành bao quanh thành phố và bảo tàng lịch sử Thiểm Tây.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 13

7. Phượng Hoàng: Nằm ở tỉnh Hồ Nam và được bao quanh bởi dãy núi Thiên Môn Sơn hùng vĩ, thị trấn cổ Phượng Hoàng là một viên ngọc sáng ở Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với những ngôi nhà cổ nguyên vẹn từ thời nhà Minh và nhà Thanh.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 14

Phượng Hoàng cũng được đánh giá là thành phố cổ đẹp nhất ở Trung Quốc. Tới đây, du khách có thể đi thuyền để ngắm cảnh và trải nghiệm cuộc sống thanh bình của người dân địa phương.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 15

8. Thượng Hải: Thị trấn cổ này được bao quanh bởi một bức tường thành bị phá rỡ vào năm 1912. Du khách tới đây có cơ hội chiêm ngưỡng những ngôi đền và khu vườn cổ được trang trí bằng hàng nghìn bóng đèn màu vào ban đêm.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 16

Thị trấn cổ Thượng Hải gây ấn tượng nhất với du khách là các công trình kiến trúc tinh xảo. Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá đô thị cổ này là vào mùa xuân và thu.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 17

9. Bình Dao: Vào thế kỷ thứ 14, Bình Dao được coi là trung tâm tài chính ở Trung Quốc. Cho tới ngày nay, thành phố này vẫn giữ được các bức tường thành bao quanh.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 18

Tường thành cổ là điểm nổi bật nhất của thành phố cổ Bình Dao và được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Các con phố nhỏ thời trung cổ ở đây mang vẻ đẹp trầm mặc và lãng mạn.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 19

10. Daxu: Nằm cách thành phố Quế Lâm khoảng 20km, thị trấn cổ Daxu là một viên ngọc cổ tiềm ẩn chưa được khám phá. Nơi đây có hơn 2.000 năm lịch sử, với nhiều công trình kiến trúc được bảo tồn nguyên vẹn.

Khám phá những thị trấn cổ “đẹp muốn xỉu” ở Trung Quốc - Hình 20

Tới thị trấn Daxu, du khách có thể khám phá những đường phố lát đá, đền chùa và những khu chợ cổ hay ngắm cảnh tuyệt đẹp trên dòng sông Li Giang.

Theo Danviet.vn

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Cảnh đẹp

« »

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


sao châu á


Desktop version | Lên đầu