Cảnh đẹp   TIN MỚI
Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới


»

01:22:04 09/01/2018
 
Chia sẻ

Bị bỏ hoang trong nhiều thế kỷ, những lâu đài cổ trên khắp thế giới vẫn giữ được vẻ đẹp khiến du khách mê mẩn.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 1

Lâu đài Chateau Gaillard, Normandy, Pháp: Công trình từ thế kỷ thứ 12 được xây dựng được Công tước Richard I của Anh xây dựng trên sông Seine. Vào thế kỷ thứ 16, lâu đài bị bỏ hoang và vẫn trong tình trạng không có người sinh sống cho đến nay.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 2

Lâu đài Dunnottar Aberdeenshire, Scotland: Đây là một trong những lâu đài đẹp nhất ở Scotland. Công trình bỏ hoang nằm tại địa điểm lãng mạn trên mũi Biển Bắc, từng được viếng thăm bởi hiệp sĩ William Wallace và Nữ hoàng Mary.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 3

Lâu đài Spis, Kosice, Slovakia:  Công trình được xây dựng phong cách Gô-tích và La Mã là một trong những lâu đài lớn nhất tại châu Âu. Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại đây vào những năm 1700 và hiện nay nó trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Slovakia.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 4

Lâu đài Ballycarbery, hạt Kerry, Ireland: Nằm trên bờ biển Bắc Đại Tây Dương, pháo đài bằng đá từ thế kỷ thứ 16 vẫn tồn tại tới ngày nay và trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 5

Lâu đài Chateau de Saint-Ulrich, Haut-Rhin, Pháp: Công trình là một trong ba pháo đài nhìn xuống thị trấn Ribeauvillé. Nó bị bỏ hoang vào thế kỷ thứ 16 sau cuộc chiến tranh kéo dài 30 năm vào thời kỳ đó.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 6

Lâu đài Fort de Malamot, Savoy, Pháp: Công trình từng là một pháo đài quân sự được người Italia xây dựng vào năm 1889. Nằm ở độ cao 2.850 m, con đường dẫn tới pháo đài không thể tiếp cận phần lớn thời gian trong năm.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 7

Lâu đài Rocca Calascio, Abruzzo, Italia: Thành lũy cao nhất ở vùng Abruzzo được xây dựng từ thế kỷ thứ 10. Nhưng công trình chưa bao giờ trải qua một cuộc chiến thanh, thay vào đó nó bị phá hủy bởi một trận động đất vào thế kỷ thứ 15.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 8

Lâu đài Altenstein, Bavaria, Đức: Các nhà vua Stein zu Altenstein sống trong lâu đài này từ đầu thế kỷ thứ 13, trước khi cung điện mới được xây dựng vào thế kỷ 18.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 9

Tháp Mortella, Corsica, Pháp:  Pháo đài bỏ hoang ở Corsica được xây dựng để bảo vệ hòn đảo Địa Trung Hải khỏi cướp biển Bắc Phi. Tòa tháp bị quân đội Anh quốc phá hủy vào năm 1796, nhưng tàn tích của nó vẫn còn đến ngày nay.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 10

Lâu đài Crac des Chevaliers, Syria: Là một trong những lâu đài thời Trung cổ nguyên vẹn nhất thế giới, Crac des Chevaliers được xây dựng bởi các hiệp sĩ Hospitaller. Ngày nay, công trình đã trở thành di sản thế giới.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 11

Lâu đài Château d’Alleuze, Cantal, Auvergne, Pháp: Công trình từng bị phá bỏ vào năm 1405, nhưng được xây dựng lại sau đó trước khi rơi vào tình trạng hoang phế tới ngày nay.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 12

Lâu đài Loarre, Aragon, Tây Ban Nha: Lâu đài được xây dựng từ thế kỷ thứ 11 những vẫn được bảo quản nguyên vẹn. Nó được sử dụng làm bối cảnh cho bội phim “Vương quốc Thiên đường”.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 13

Lâu đài Olsztyn, Silesia, Ba Lan: Công trình được xây dựng trên cấu trúc đá vôi tại đồi  Jura bởi Casimir Đại đế. Vào năm 1655, lâu đài bị người Thụy Điển chiếm giữa và rơi vào tình trạng hoang phế sau đó.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 14

Lâu đài Carew, Pembrokeshire, Xứ Wales: Nằm tại vùng đất bằng phẳng quanh sông Carew, công trình được xây dựng vào năm 1270 và được gia cố thêm trong cuộc nội chiến Anh. Lâu đài thay đổi chủ sở hữu ba lần trong cuộc xung đột này, cho đến khi bị bỏ hoang vào thế kỷ 17.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 15

Lâu đài Kilchurn, Loch Awe, Scotland: Công trình được xây dựng bởi Colin Campbell, Công tước đầu tiên của vùng Glenorchy. Bị phá hủy bởi sét đánh vào năm 1760, nhưng nó vẫn là địa du lịch hấp dẫn vào ngày nay.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 16

Lâu đài Golconda, Hyderabad, Ấn Độ: Công trình được xây dựng từ thế kỷ thứ 16 trong triều đại nhà Qutb Shahi và từng là nơi cất giữ viên kim cương Koh-i-Noor nổi tiếng của nữ hoàng Victoria.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 17

Lâu đài Minard, Ireland: Vào thế kỷ thứ 16, lâu đài bị phá hủy bởi súng thần công và thuốc nổ. Với hướng nhìn ra biển, công trình hiện là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Ireland.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 18

Pháo đài San Lorenzo, Colón, Panama: Di sản thế giới này được xây dựng khi người Tây Ban Nha bắt đầu vận chuyển vàng ở Peru tới Panama. Sứ mệnh của công trình là canh chừng cướp biển. Nhưng tuyến hàng hải này dừng hoạt động vào thế kỷ 18 và pháo đài rơi vào tình trạng hoang phế.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 19

Lâu đài Dunluce, Bắc Ireland: Công trình này có lịch sử đầy biến động và rơi vào tình trạng hoang phế sau cuộc chiến Boyne năm 1690.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 20

Pháo đài Mahon, Ambleteuse, Pháp:  Công trình được xây dựng để bảo vệ sông Slack vào những năm 1680 và sau đó bị quân đội Đức chiếm đóng trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.

Những lâu đài bỏ hoang đẹp nhất thế giới - Hình 21

Lâu đài Krzyztopor, tỉnh Swietokrzyskie, Ba Lan: Lâu đài được xây dựng bởi Krzysztof Ossoliński, người cai trị Ba Lan vào thế kỷ 17. Sau khi ông mất, công trình bị người Thụy Điển phá hủy và rơi vào tình trạng bỏ hoang từ năm 1787.

Theo Danviet.vn

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Cảnh đẹp

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu