Thời trang  TIN MỚI
Trang Khiếu thừa nhận số đo cơ thể không đạt chuẩn

Trang Khiếu thừa nhận số đo cơ thể không đạt chuẩn


»

12:28:14 16/03/2015
 
Chia sẻ

Quán quân Vietnam’s Next Top Model từng thất bại ở các buổi casting xuân hè vì tạng người không phù hợp tiêu chí gầy mảnh mà sàn diễn quốc tế yêu cầu.

- Luôn quyết tâm tìm kiếm cơ hội ở thị trường quốc tế, song chị lại vắng bóng trên sàn diễn Tuần lễ thời trang thu đông2015/2016. Lý do của chị là gì?

- Visa hết hạn là nguyên nhân khiến tôi bỏ lỡ chuyến đi vừa qua. Tôi cảm thấy tiếc vì năm nay có nhiều đồng nghiệp “khăn gói” lên đường. Tôi thật sự muốn hội ngộ cùng mọi người để tạo nên điểm sáng cho làng mẫu Việt trên bản đồ thế giới.

- Tuy nhiên, không ít người cho rằng kinh phí mới là nguyên nhân chủ yếu khiến chị trì hoãn công việc. Chị giải thích thế nào?

- Đó là vấn đề đáng lo lắng của tôi trước đây. Tuy nhiên, 3 tháng cuối năm 2014, tôi may mắn ký hợp đồng với công ty quản lý tại châu Âu. Họ sẽ lo mọi chi phí, từ sinh hoạt, đi lại, ăn ở…

Công ty này đảm nhận phần book show tại quốc tế cho tôi. Sau đó, các khoản chi tiêu sẽ được trừ vào tiền cát-xê. Nếu làm việc tốt, tôi sẽ có nhiều show diễn, chụp hình. Thế nên, tôi cần nỗ lực rất nhiều. Cuối cùng, tôi nghĩ không nhất thiết phải xuất ngoại cho bằng bạn bằng bè.

Trang Khiếu thừa nhận số đo cơ thể không đạt chuẩn - Hình 1

Nữ người mẫu mất nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các kinh đô thời trang vì ngoại hình không đạt tiêu chí tuyển chọn của sàn diễn xuân hè.

- Kha Mỹ Vân, Mâu Thuỷ và Hoàng Thùy có một mùa thời trang sôi động tại thị trường quốc tế, còn chị không may gặp sự cố phải ở lại Việt Nam. Cảm giác của chị thế nào?

- Tôi cảm thấy rất hào hứng, thêm một chút ghen tỵ. Tôi vui vì các bạn làm rất tốt. Các bạn đang là người mở đường để thế hệ mẫu Việt đến gần với sàn diễn quốc tế. Thậm chí, tôi và các người mẫu Việt phải cám ơn họ rất nhiều. Các bạn đang tạo nên những hình ảnh tích cực, làm thay đổi nhìn nhận của thế giới về người mẫu Việt.

Tuy nhiên, thật lòng, tôi cũng rất ghen tỵ với họ. Đây cũng là động lực nhắc nhở tôi cố gắng hơn. Nếu không có năng lực tôi sẽ bị bỏ lại phía sau. Tôi đang có vài kế hoạch mạo hiểm trong năm nay. Bạn đang ở đâu không quan trọng bằng bạn đang làm gì. Tôi không muốn bỏ lỡ những cơ hội trong nước.

Có người khuyên tôi nên tức tốc quaItaly, châu Âu để casting, chụp ảnh tạp chí giống Hoàng Thùy và Kha Mỹ Vân. Nhưng tôi nghĩ khác, ai cũng có con đường riêng. Vũ khí của tôi hiện tại là hình ảnh mạnh mẽ, lạ và phóng khoáng. Tôi không muốn gò mình để làm bản sao của đồng nghiệp.

- Chị vẫn loay hoay ở làng thời trang Việt, trong khi Kha Mỹ Vân đã ký hợp đồng làm việc lâu dài ở kinh đô thời trang Italy đầy triển vọng dù cô ấy có xuất phát điểm sau. Đâu là nguyên nhân khiến chị “chậm nhịp” so với đàn em?

- Hướng đi của tôi và Kha Mỹ Vân khác nhau. Vân chọn con đường catlwalk và chụp ảnh tạp chí. Thời gian qua cô ấy làm rất tốt. Tôi nhắm đến thị trường quảng cáo. Tôi tập trung làm việc cùng các nhãn hàng trong thời gian lưu lại châu Âu hồi cuối năm 2014.

Công ty vừa thông báo, một số hình ảnh của tôi được đặt ở các trung tâm thương mại lớn tại Italy. Tôi đang nôn nóng trở lại châu Âu để tận mắt chứng kiến thành quả của mình. Đó là động lực lớn.

Trước đây tôi không tự tin khi nói về khuyết điểm của mình. Khi có nhiều trải nghiệm thực tế, tôi thừa nhận, sàn diễn xuân hè không phải là thế mạnh của mình. Theo đánh giá của các chuyên gia, tạng người của tôi phù hợp với sàn diễn thu đông.

Đa phần các NTK đều chuộng người mẫu dáng mảnh, dễ phù hợp với BST chất liệu mỏng, nhẹ, tôn dáng… Nhiều lần tôi bị từ chối vì khung xương lớn hơn so với tiêu chí tuyển chọn.

Trang Khiếu thừa nhận số đo cơ thể không đạt chuẩn - Hình 2

Trang Khiếu định hướng phát triển công việc người mẫu quảng cáo.

- Thực tế, hình ảnh trên tạp chí danh tiếng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mà các cô gái đều mơ ước, trong khi đó, chụp quảng cáo chỉ được coi là người mẫu thị trường. Chị nghĩ sao?

- Tôi đồng ý quan điểm chụp ảnh tạp chí mang đến giá trị quảng bá và khẳng định vị trí của người mẫu. Kha Vân đang làm rất tốt định hướng của cô ấy. Tuy nhiên, tôi có chọn lựa riêng của mình. Tôi không có công ty Việt Nam quản lý, hỗ trợ mà phải tự lo mọi chi phí. Bù lại, tôi được độc lập, tự quyết định hướng đi của mình.

Công ty quản lý tại Milan hướng tôi đến hình ảnh người mẫu quảng cáo vì công việc này được chi trả cao so với việc chụp tạp chí hầu như không có cát-xê. Mặt nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Khi tôi chọn công việc người mẫu thị trường tức là tôi muốn có được mức cát-xê tương xứng. Tôi cần tiền để trang trải đường dài.

Sau một thời gian làm mẫu quảng cáo. Tôi sẽ tìm kiếm nhiều cơ hội nghề nghiệp khác. Chụp ảnh tạp chí cũng nằm trong kế hoạch sắp tới của tôi. Tôi dự định làm rất nhiều, dù có hơiôm đồmnhưng tôi thích được bận rộn và mong muốn có nhiều trải nghiệm ở thị trường quốc tế.

- Có nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” ở sàn diễn quốc tế, khi trở lại Việt Nam, chị có được ưu tiên đảm nhận vị trí đẹp?

- Tôi nghĩ thử thách ở mỗi sàn diễn khác nhau. Vị trí của bạn không quan trọng bằng cách thể hiện. Sàn diễn ở Việt Nam cũng cần sự đầu tư và nghiêm túc nếu bạn không muốn bị đào thải. Chiến trường lớn hay nhỏ đều là chiến trường.

Hơn nữa, thị trường Việt Nam chỉ mới bắt đầu, dần dần sẽ theo đúng guồng máy ở nước ngoài. Tôi thấy cơ hội có ngay trước mắt mà không phải tìm kiếm xa xôi.

- Cát-xê của chị thay đổi thế nào sau khi trở về từ các Tuần lễ thời trang quốc tế?

- Hầu như không thay đổi. Mức cát-xê ở Việt Nam không đánh giá ở khía cạnh này. Song mức thu nhập trong 3 tháng tôi làm việc tại nước ngoài khiến tôi hài lòng. Tôi nhận được mức cát-xê nhiều gấp mấy lần so với show trong nước.

Trang Khiếu thừa nhận số đo cơ thể không đạt chuẩn - Hình 3

Bên cạnh các hoạt động quốc tế, nữ người mẫu duy trì mối quan hệ công việc ở thị trường Việt.

- Nhiều thông tin cho biết, sau Tuần lễ thời trang thu đông 2014, mối quan hệ giữa chị và Hoàng Thùy rạn nứt vì những hiểu nhầm trong công việc. Chị nói gì về thông tin này?

- Mối quan hệ của chúng tôi chưa từng rạn nứt. Chúng tôi không gặp gỡ nhiều. Thùy và tôi có công việc riêng, thời gian làm việc khác nhau nên cả hai ít tiếp xúc. Dù không thân, tôi vẫn luôn ủng hộ các hoạt động của Thùy.

Tôi hay nhận được những câu hỏi liên quan đến các mối quan hệ của mình. Có tin đồn tôi và chị Hà Anh “lật mặt” nhau vì không thấy hai chị em check-in facebook. Nếu độ thân thiết đo bằng hình ảnh thì rất nhiều mối quan hệ showbiz đã tan tác.

- Gặp nhiều thuận lợi trong công việc nhưng lại rất kín tiếng về đời tư. Chuyện tình cảm hiện tại của chị thế nào?

- Đường tình yêu của tôi sẽ có nhiều trở ngại. Khó khăn cho những người yêu tôi là tính cách tôi trẻ con và bốc đồng. “Ngựa chứng khó thuần, nhưng thuần được sẽ khác”. Đó coi như là trở ngại cho chuyện tình của tôi. Hiện tôi chỉ muốn “nổi loạn” trong công việc và tận hưởng cuộc sống độc lập.

- Chị có dự định gì mới mẻ trong năm nay?

- Tôi muốn thử một vài vai trò mới trong ngành thời trang và ở lĩnh vực khác. Hiện tại tôi đang hoàn thành bước cuối cùng của kế hoạch mới. Tôi sẽ bật mí chi tiết vào tháng sau khi mọi thứ đã sẵn sàng.

Min An

Ảnh: NVCC

Theo Zing

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thời trang

 

Tags: , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu