Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lực
 Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lực

| |

- 23/10/2012
 
 

Corki được biết đến là một tướng sát thương vật lí chủ lực cực cơ động và khả năng sống sót khá cao trong những pha giao tranh hay bị gank lẻ. Ngoài ra, Corki còn có khả năng dồn sát thương lên mục tiêu trong thời gian ngắn rất tốt, chàng phi công này là một lựa chọn sáng suốt kể cả đánh 1 mình ở chế độ xếp hạng hoặc đánh trong các giải đấu mặc dù nó đã bị nerf đi rất nhiều.

Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lực
Phi công Corki lão luyện và từng trải qua nhiều trận chiến.
 
Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lựcMảnh Đạn Hextech: Đòn đánh cơ bản của Corki gây thêm 10% sát thương chuẩn lên lính, quái, và tướng.

Là một trong số những bị động mạnh nhất của LMHT đối với 1 tướng sát thương vật lí chủ lực. Bị động này giúp cho việc Corki bắn thường đau hơn khá nhiều và không cần quá quan tâm đến mục tiêu bị bắn là ai, vì, khi bị Corki bắn thì có nhiều giáp bạn cũng vẫn cảm thấy đau đặc biệt trong những pha bắn chí mạng.
 

Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lựcBom Phốt-pho: Corki bắn một quả bom sáng vào vị trí mục tiêu. Vụ nổ soi sáng các mục tiêu-không-tàng hình trong 6 giây.
Ngoài khả năng kiểm tra tầm nhìn, lấy tầm nhìn trong bụi, …, thì đây là một kĩ năng thực sự khá hoàn hảo đối với một tướng sát thương vật lí chủ lực. Nó hỗ trợ được Corki rất nhiều trong việc farm, quấy rối hay thậm chí là dồn sát thương để tiêu diệt một mục tiêu bất kì.

Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lựcThảm Lửa: Corki bay đến vị trí mục tiêu, thả bom tạo ra một vệt lửa thiêu đốt những kẻ địch đứng trên đó.

Đây là kĩ năng dùng để chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ thù khá lợi hại của Corki. Tuy nhiên, trong những phiên bản gần đây, kĩ năng này tốn rất nhiều năng lượng để sử dụng và thời gian hồi chiêu cũng rất lâu. Vì thế, bạn hãy tính toán hợp lí trước khi sử dụng kĩ năng này vì rất có thể bạn sẽ bị rình bắt sau khi sử dụng mất kĩ năng chạy trốn này.
 
Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lựcSúng Máy: Súng máy của Corki bắn liên tục theo hình nón phía trước hắn, gây sát thương và giảm giáp kẻ địch.
Kĩ năng này khá lợi trong những pha tay đôi hay ngay cả trong những pha giao tranh giữa 2 đội. Việc sử dụng kĩ năng này phải thực sự hợp lí và kinh nghiệm vì nó cũng khá tốn năng lượng và thời gian hồi chiêu tương đối lâu.
 
Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lựcTên Lửa Định Hướng: Corki bắn một quả hỏa tiễn vào vị trí mục tiêu sẽ nổ tung sau khi khi va chạm, gây sát thương lên những kẻ địch quanh vùng ảnh hưởng. Corki tích trữ một hỏa tiễn mỗi 10 giây lên đến tổng cộng 7 quả. Mỗi quả thứ 4 sẽ là quả Cực Đại, gây sát thương cao hơn.

Kĩ năng làm nên tên tuổi của Corki. Nó gây ra lượng lớn sát thương trong phạm vi, là một kĩ năng bắn tầm xa với thời gian hồi chiêu cực ngắn và năng lượng tiêu thụ cực ít. Việc tích trữ một tên lửa tốn mất 10s vì thế, một người chơi giỏi Corki sẽ biết cách làm thế nào để không bị thiếu tên lửa trong những pha giao tranh hay solo.

Ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ: Là một tướng sát thương vật lí chủ lực, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để ngọc và bảng bổ trợ theo hướng thiên hoàn toàn về tấn công.

Bảng bổ trợ:

Cách 1
Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lực

Bảng bổ trợ 23/0/7 này khiến Corki giảm bớt thời gian hồi chiêu của các kĩ năng, tăng thêm năng lượng và khả năng hồi năng lượng và ngoài ra còn khiến những kĩ năng phép của Corki đau hơn một chút với 10% xuyên kháng phép.

Cách 2
Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lực
 
Với cách để bảng bổ trợ này, tuy không có nhiều năng lượng nhưng bổ sung thêm cho Corki một ít giáp, kháng phép và máu vào khoảng thời gian đầu trận, có lợi trong những pha tay đôi.

Ngọc bổ trợ:
 
Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lực

Đỏ: sát thương vật lí (0.95) 
Vàng: giáp vật lí (1.4) 
Xanh: kháng phép (1.34) 
Tím: sát thương vật lí (2.25)

Hướng dẫn cách chơi

Cách tăng kĩ năng:
 
Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lực

Kĩ năng bổ trợ:

Là một tướng sát thương vật lí chủ lực, những kĩ năng thích hợp với Corki thường là Thiêu đốt, Tốc biến hoặc Hồi máu, Thanh tẩy và Kiệt sức.
Cách lên đồ:

Trang bị thường lên ban đầu là Kiếm Doran, hoặc Giày thường và 3 Bình máu.

Lần đầu tiên về hồi phục bạn cố gắng kiếm được 1500 vàng hoặc nhiều hơn càng tốt để trang bị cho mình Giày cuồng nộ, và 2 Kiếm Doran. Nếu như gặp phải bộ đôi đẩy quái mạnh thì bạn có thể lên Lồng đèn Wriggle để đẩy lại. Hoặc, bạn có thể lên thẳng Búa gỗ nếu như có đủ 1313 vàng. Tam hợp kiếm là trang bị thiết yếu của Corki. Sau khi lên được Tam hợp kiếm, có 2 món đồ để bạn lựa chọn: nếu đối phương không mua quá nhiều giáp thì bạn nên trang bị cho mình Huyết kiếm để gia tăng lượng sát thương và khả năng hút máu, hoặc, nếu đối phương lên nhiều giáp thì bạn trang bị cho mình Cung xanh tăng khả năng bắn xuyên giáp.

Với ba món đồ chính đã lên, lúc này lượng sát thương của bạn gây ra cũng khá cao. Lúc này nên ưu tiên cho những trang bị phòng thủ như: Giáp thiên thần, Dây chuyền chữ thập, Khăn giải thuật….

Ngoài ra, Corki cũng nên trang bị cho mình Vô cực kiếm, Ma vũ song kiếm hoặc thậm chí Rìu đen.

Cách chơi
 
Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lực

Đầu trận: Với những tướng sát thương vật lí chủ lực, giai đoạn này là thời điểm cực tốt để tập trung và last hit tối đa có thể. Tất nhiên, ngoài farm ra thì bạn còn phải để ý đến việc né những chiêu thức của đối thủ và phản công lại để quấy rối và rút máu đối phương.

Việc sử dụng bắn + Q + bắn là cách hiệu quả nhất đối với Corki để cấu máu, trao đổi máu với đối phương. Khi đạt cấp độ 6, có chiêu cuối, ngoài sử dụng để trao đổi chiêu thức với đối phương, bạn có thể sử dụng để last hit rất an toàn nếu như e sợ người đi rừng hoặc đường giữa của đối phương xuống “hỏi thăm”.
 
Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lực

Giữa trận: Là khoảng thời gian mà Corki khá mạnh khi đã tăng gần như tối đa 2 kĩ năng Q và E. Lúc này, ngoài việc tranh thủ farm ngoài lane bạn hãy tranh thủ tối đa việc farm quái vật rừng. Điều này sẽ giúp bạn vượt trội chỉ số farm so với tướng chủ lực của đối phương. Thời gian hồi của rồng là 6 phút và hãy chủ động gọi người đi rừng của bạn xuống ăn những mục tiêu như rồng và trụ đối phương.
 
Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lực

Cuối trận: Lúc này bạn đã phải hoàn thành từ 4-5 trang bị cần thiết cho Corki. Đến thời điểm này thì những kĩ năng như Q, W hay R không thực sự gây được nhiều sát thương khi mà lượng kháng phép của đối phương đã khá nhiều. Việc bắn tay và kĩ năng E của bạn mới là nhân tố chính gây sát thương vào thời điểm này. Rồng, trụ, Baron hay thậm chí là nhà lính của đối phương là những mục tiêu của bạn và đồng đội lúc này.
 
Hướng dẫn chơi Corki - Phi Công Quả Cảm ở vị trí sát thương chủ lực

Luôn nhớ rằng, bạn là 1 tướng sát thương vật lí chủ lực và phải chọn vị trí thật khôn ngoan. Ở phía sau những người đỡ đòn, tránh những kĩ năng kiểm soát cũng như phạm vi của đối phương và bắn chiêu cuối với mục tiêu cấu máu đối phương càng nhiều càng tốt. Corki có thể phối hợp khá tốt với hầu hết các tướng hỗ trợ như: Sona, Soraka, Taric, Nunu, Blitcrank, Leona……

Chúc các bạn có giây phút thoải mái khi tận hưởng sự bá đạo của gã phi công Corki này!
Theo GameK

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags:

Chuyên mục: eSport

« »

Tin mới


Tiêu điểm


Xem nhiềuDesktop version | Lên đầu