Biến hóa cách tăng kĩ năng của Riven – Đấu sĩ vật lý cực mạnh
 Biến hóa cách tăng kĩ năng của Riven – Đấu sĩ vật lý cực mạnh

| |

- 10/12/2012
 
 

Ở vị trí đường trên, Riven là một vị tướng khá thú vị bởi cô sở hữu bộ kĩ năng có thể kích hoạt đến 7 lần và tất cả đều gây ra sát thương vật lí. Vị tướng này có khả năng đàn áp đối phương cực mạnh nhờ vào tỉ lệ sát thương vật lí cộng thêm vào các kĩ năng của mình tương đối cao, cũng như cách tăng kĩ năng rất đa dạng. Hãy tìm hiểu cô gái cầm đại đao này nhé.

Biến hóa cách tăng kĩ năng của Riven - Đấu sĩ vật lý cực mạnh
 
Giới thiệu bộ kĩ năng “siêu vật lý” của Riven
 
Biến hóa cách tăng kĩ năng của Riven - Đấu sĩ vật lý cực mạnhKiếm Cổ Ngữ: Các kỹ năng của Riven tích tụ năng lượng cho thanh gươm của cô, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương vật lí dựa trên sát thương của cô. Thanh gươm có thể tích trữ năng lượng tối đa ba lần và sử dụng một điểm năng lượng theo mỗi đòn đánh.
 
Biến hóa cách tăng kĩ năng của Riven - Đấu sĩ vật lý cực mạnhTam Bộ Kiếm: Riven có thể tung ra một chuỗi những cú đánh cực mạnh. Kỹ năng này có thể tái kích hoạt 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn, và cú đánh thứ ba sẽ hất văng những kẻ địch xung quanh đi.
 
Biến hóa cách tăng kĩ năng của Riven - Đấu sĩ vật lý cực mạnhKình Lực: Riven phóng chưởng Ki, sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên.
 
Biến hóa cách tăng kĩ năng của Riven - Đấu sĩ vật lý cực mạnhAnh Dũng: Riven bước tới trước một bước ngắn và chặn sát thương nhận vào.
 
Biến hóa cách tăng kĩ năng của Riven - Đấu sĩ vật lý cực mạnhLưỡi Kiếm Lưu Đày: Riven tăng cường sức mạnh vũ khí của mình bằng năng lượng, tăng sát thương và tầm xa. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, cô có thể sử dụng kỹ năng Chém Gió, một kỹ năng công kích tầm xa cực mạnh.
 
Bộ kĩ năng của Riven thoạt nhìn thì có vẻ đơn giản song sức mạnh của cô đến từ khả năng dùng chưởng hoàn toàn “miễn phí”, đồng nghĩa với việc Riven có thể thoải mái tung ra các chiêu thức mà không phải tính toán đến lượng năng lượng hay nội năng của mình. Tuy nhiên, đâu mới là lí do khiến Riven trở thành “ngôi sao chèn ép đối phương”?
 
Với tỉ lệ sát thương vật lí cộng thêm vào các kĩ năng của mình tương đối lớn (Tam Bộ Kiếm: 0.7; Kình Lực: 1.0; Chém Gió: 0.6 – 1.8), Riven có thể xây dựng lối chơi full AD – tức là chỉ mua những trang bị tăng thật nhiều sát thương vật lí và trở thành một cỗ máy nghiền thực thụ.
 
Điểm mạnh của cô nàng này là ở chỗ bộ kĩ năng vừa tấn công đối phương, vừa có thể vô hiệu hóa kẻ địch với hất văng và làm choáng, lại vừa tạo ra một lớp giáp để Riven bảo toàn lượng máu của mình. Khả năng sử dụng kĩ năng không tốn năng lượng cũng có thể được kết hợp với các đồ giảm thời gian hồi chiêu như Gậy Hung Ác, Giày Khai Sáng Ionian để tăng cường sự bá đạo của Riven.
 
Biến hóa cách tăng kĩ năng của Riven - Đấu sĩ vật lý cực mạnh
 
Biến hóa trong cách chơi Riven nhờ kiểu tăng kĩ năng
 
Có lẽ tất cả người chơi đều biết cách tăng kĩ năng ưu tiên Q -> W -> R -> E là lối chơi giúp Riven gây ra nhiều sát thương nhất. Ví dụ như ở cấp độ 5, lượng sát thương mà cô nàng này gây ra từ kĩ năng là (80 + 0.7 AD) x 3 + (50 + 1.0 AD) = 290 + 3.1 AD, chưa tính những đòn tấn công cơ bản cùng kĩ năng nội tại Kiếm Cổ Ngữ.
 
Tuy nhiên trong những trường hợp đối phương có khả năng phục hồi tốt – điểm yếu chết người của Riven – như Warwick, Garen… hoặc có lượng giáp vật lí cao để chống đỡ thì chúng ta lại cần những cách tăng kĩ năng khác nhau để không bị kẻ địch lấn áp.
 
Những cách tăng điểm kĩ năng của Riven bao gồm:
 
- Thứ tự ưu tiên: W -> E -> R -> Q. Được dùng chủ yếu khi đối phương có khả năng chiến đấu tốt, ví dụ như Xin Zhao. Cách học kĩ năng này sẽ giúp cho Riven có thể quấy rối đối phương một cách an toàn bằng combo E -> W -> Q lùi về, khá thích hợp với kiểu chơi du kích. Lối chơi này cũng được dùng khi kẻ địch có khả năng hút máu hoặc phục hồi tốt.
 
Biến hóa cách tăng kĩ năng của Riven - Đấu sĩ vật lý cực mạnh
 
- Thứ tự ưu tiên: E -> W -> R -> Q. Khi đã sử dụng lối chơi này có nghĩa là đối phương của bạn đã thuộc hàng cứng tay, thậm chí là rất khó ăn và chúng ta có khả năng sẽ thua khi trụ đường. Lúc này nhiệm vụ của Riven chỉ tập trung vào ăn lính để mua các trang bị và sống sót trước những đợt quấy rối của đối phương. Lượng giáp từ Anh Dũng sẽ đảm bảo khả năng sống còn của Riven còn Kình Lực sẽ giúp cho Riven không bị lép vế quá nhiều trong những pha trao đổi chiêu thức.
 
- Thứ tự ưu tiên: Q -> W -> R -> E. Là cách tăng kĩ năng giúp gây ra nhiều sát thương nhất, được sử dụng khi gặp những kẻ địch yếu hơn hoặc khi chúng ta có lợi thế từ đầu trận (ví dụ như giao tranh khi cướp rừng đối phương mà ăn được Chiến Công Đầu và hai mạng nữa chẳng hạn). Lối chơi này thực sự đúng với danh hiệu “ngôi sao chèn ép đối phương” của Riven và với 1 – 2 thanh Huyết Kiếm, chiến thắng chỉ còn tính bằng thời gian.
 
Biến hóa cách tăng kĩ năng của Riven - Đấu sĩ vật lý cực mạnh
 
Link video highlight Riven:
 
Ngoài ra, các bạn cũng có thể học hỏi cách combo các kĩ năng của Riven, đặc biệt là gây bất ngờ với Tốc Biến để thấy được sự bá đạo của cô nàng này qua video dưới đây nhé:
 
 
Kết luận
 
Riven là một lựa chọn khá thú vị ở đường trên song ở một tựa game yêu cầu teamwork – khả năng phối hợp của các thành viên – như Liên Minh Huyền Thoại thì một cánh én khó làm nên mùa xuân và đây cũng là lí do Riven không xuất hiện nhiều trong các trận xếp hạng và cả các giải đấu.
 
Tuy nhiên, các bạn cũng nên thử nghiệm những lối chơi khác nhau của vị tướng này bởi sắp tới, khi mùa giải thứ ba bắt đầu với rất nhiều những thay đổi, biết đâu Riven lại tìm được chỗ đứng của mình trên đấu trường chuyên nghiệp.
Theo GameK

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags: , , , , ,

Chuyên mục: eSport

« »

Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmDesktop version | Lên đầu