Esport
  

Top 4 vị tướng rất mạnh trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại không mấy hiệu quả khi mang vào đánh xếp hạng

Top 4 vị tướng rất mạnh trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại không mấy hiệu quả khi mang vào đánh xếp hạng


»

21:26:53 17/03/2017
Chia sẻ
 

Là hot pick của các đội tuyển chuyên nghiệp nhưng những vị tướng này vì nhiều lý do lại không thật hiệu quả ở chế độ xếp hạng

Trong các loạt bài trước, GameK đã từng đề cập đến nhóm những tướng gánh đội tốt trong xếp hạng đơn nhưng không có đất diễn ở đấu trường chuyên nghiệp. Hãy thử lật ngược lại vấn đề, liệu có tướng nào hiệu quả khi vào tay các đội chuyên nghiệp nhưng lại không mấy hiệu quả ở chế độ xếp hạng đơn hay không?

Tất nhiên có chứ, một vài vị tướng được thiết kế với bộ kỹ năng thiên về khả năng tương tác, phối hợp với đồng đội thật ăn ý để phát huy tối đa sức mạnh. Yếu tố đương nhiên khó tìm thấy trong chế độ xếp hạng, đặc biệt là những bậc rank tầm trung trở xuống. Hãy cùng tìm hiểu Top 4 vị tướng rất mạnh trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại không hiệu quả khi mang vào xếp hạng.

Ivern

Ivern từ khi ra mắt nhanh chóng trở thành hot pick được các đội tuyển chuyên nghiệp ưa chuộng. Đặc biệt là ở 2 khu vực LCS nơi lối chơi an toàn đầu trận là tiên chỉ được đại đa số đội tuyển hướng đến thì Thụ Thần Thân Thiện luôn là quân bài cần tranh giành trong giai đoạn Cấm Chọn.

Top 4 vị tướng rất mạnh trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại không mấy hiệu quả khi mang vào đánh xếp hạng

Khả năng ăn rừng, cướp rừng siêu nhanh, kiểm soát tốt, hướng đến những trang bị thiên về lối chống chịu và bảo kê đồng đội. Trong bối cảnh mà những tướng hỗ trợ không còn chơi theo thiên hướng bảo kê nữa thì một quân bài giúp cân bằng công thủ như Ivern là của hiếm. Tuy nhiên câu chuyện ở xếp hạng với Ivern lại không màu hồng như vậy.

Ivern để chơi hiệu quả đòi hỏi khá nhiều sự liên lạc trong đội, khả năng di chuyển khéo léo để tránh chạm mặt rừng đối phương vì vị tướng này cực kỳ yếu trong việc tay đôi, gần như chẳng đánh lại bất cứ tướng đi rừng nào. Chẳng may để những kẻ như Rengar, Lee Sin tóm được đầu trận thì xác định mất xác.

Mà ở chế độ xếp hạng thì lượng thông tin chia sẻ giữa người chơi với nhau khá ít nên việc 2 người đi rừng chạm mặt nhau là như cơm bữa. Thêm nữa chất tướng thiên về hỗ trợ, bảo kê, khá phụ thuộc đồng đội của Ivern dễ hiểu không được nhiều người ưa thích khi đánh xếp hạng thì hầu như bất cứ ai cũng muốn tự chủ động quyết định thành bại của mình.

Shen

Shen nổi lên trở thành lựa chọn hàng đầu đường trên từ đầu mùa giải với bộ chiêu thức mới cho khả năng tay đôi lẫn chống chịu mạnh mẽ. Có lẽ ngoại trừ Camille thì Shen không ngán kèo đấu nào trong số những tướng hot pick đường trên hiện tại. Chưa kể đến chiêu cuối Nhất Thống cho phép Shen có mặt can thiện mọi giao tranh toàn bản đồ thương hiệu nữa.

Top 4 vị tướng rất mạnh trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại không mấy hiệu quả khi mang vào đánh xếp hạng

Nếu cần tìm ra vị tướng nào cần giao tiếp giữa những người chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại thì cá nhân người viết sẽ không ngần ngại bỏ phiếu cho Shen. Việc sử dụng Nhất Thống, chiêu thức mạnh nhất, lý do lớn nhất để người chơi khóa và Shen sao cho đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm là vô cùng quan trọng, đôi khi quyết định đến thành bại cả giao tranh.

Shen từ khi được làm lại cũng rất khó chơi, không còn đơn giản đứng yên spam Q và chờ Giáp Lửa đốt chết lính canh minimap chờ có biến là dùng chiêu cuối nữa, cần nhiều kỹ năng, tính toán từ người chơi trong các pha trao đổi chiêu thức lẫn farm quái nên việc bỏ xót vài ba diễn biến trên minimap là khó tránh khỏi.

Ngay cả tại các giải đấu chuyên nghiệp cũng chứng kiến không ít lần Shen dùng chiêu cuối không kịp, dẫn đến việc đồng đội bị hạ gục trước khi Nhất Thống kịp đưa Shen đến giao tranh, kết quả là đành bất lực đứng ở xa tít tắp nhìn đối thủ hủy diệt team mình. Ở chế độ xếp hạng nơi sợi dây liên lạc còn lỏng lẻo thì một cú click chiêu cuối lên đồng đội tưởng đơn giản hóa ra lại vô cùng khó khăn.

Ashe

Ashe là một trong những xạ thủ hiếm hoi còn chỗ đứng trong meta chuyên nghiệp hiện tại bên cạnh Jhin, Varus. Tuy vậy trong khi 2 đồng nghiệp cũng đang làm mưa làm gió cả chế độ xếp hạng thì Ashe lại có tỉ lệ chọn khá thấp so với tần suất xuất hiện dày đặc ở các giải đấu trên toàn thế giới.

Top 4 vị tướng rất mạnh trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại không mấy hiệu quả khi mang vào đánh xếp hạng

Trong các trận xếp hạng nơi mà metagame chưa ảnh hưởng quá sâu sắc thì hầu hết người chơi vẫn ưu tiên các xạ thủ gánh đội, sát thương đầu ra mạnh hơn Ashe như Jinx, Vayne, Ezreal hay Caitlyn hơn. Chưa kể chẳng mấy ai cấm xạ thủ nên nếu cần sự đa dụng mà vẫn đảm bảo sát thương thì lối chơi có phần hoa mỹ của Jhin, Varus sẽ được ưa tiên.

Những pha chiêu cuối Đại Băng Tiễn mở giao tranh từ xa thương hiện của Ashe cũng đòi hỏi sự hiểu ý từ đồng đội để phát huy hiệu quả. Không ít trận xếp hạng chứng kiến Ashe bắn chiêu cuối đẹp như mơ ra đường giữa nhưng đồng đội lại đang cúi đầu farm lính hoặc phản ứng chậm dẫn đến bỏ lỡ cơ hội đoạt mạng đối phương.

Ngoài ra chất tướng Ashe nếu kết hợp một hỗ trợ tay dài thì đẩy đường rất nhanh, thường là phe ép vào trụ đội bạn. Lúc này cần người đi rừng kiểm soát rừng đối phương thật tốt, nếu không cô nàng Cung Băng kém cơ động, siêu mỏng manh sẽ rất dễ trở thành đối tượng hỏi thăm và cây ATM cho đối thủ.

Taliyah

Taliyah từng có giai đoạn thống trị đường giữa cuối hệ thống giải mùa hè năm 2016. Giờ đây đã bị giảm sức mạnh rất nhiều nhưng cô nàng Phù Thủy Đá vẫn có chỗ đứng khá ổn nhờ bộ kỹ năng đi đường tốt, lượng sát thương theo thời gian, đảo đường nhanh nhờ nội tại Lướt Tường và chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng ép góc, tạo đột biến rất cao.

Top 4 vị tướng rất mạnh trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại không mấy hiệu quả khi mang vào đánh xếp hạng

Taliyah có những điểm mạnh đáng kể khi đánh xếp hạng tiêu biểu là khả năng di chuyển nhanh cho phép cô có mặt trong giao tranh thường nổ ra rất nhiều ở các trận xếp hạng. Tuy nhiên để phát huy tối đa sức mạnh vị tướng này thì cần đặt Taliyah vào đúng đội hình, sự ăn ý cực cao từ các thành viên. Phần nào lý giải tại sao rất ít thấy Taliyah xuất hiện trong xếp hạng đơn.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng ép góc trong những pha gank hoặc công trụ rất hiệu quả nhưng nếu không tính toán, phối hợp kỹ sẽ rất dễ thành công cụ bóp đồng đội. Ngoài ra Taliyah dù tung chuẩn full combo dồn sát thương khá tốt nhưng dù gì vẫn là chất tướng gây sát thương theo thời gian, không hề mạnh trong việc all in, đánh xáp lá cà. Cần sự liên lạc, tiến lùi thật ăn ý trong giao tranh để Taliyah giữ được nguồn sát thương ổn định của mình.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

« »

 

Tags: ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


điện ảnh
Desktop version | Lên đầu