Esport   TIN MỚI
Điểm danh Top 4 vị tướng đi rừng mới nổi, đang cực hot trong phiên bản 7.15

Điểm danh Top 4 vị tướng đi rừng mới nổi, đang cực hot trong phiên bản 7.15


»

09:50:03 11/08/2017
Chia sẻ
 

Cùng tìm hiểu những làn gió mới xuất hiện trong khu rừng Đấu Trường Công Lý ở phiên bản 7.15

Mỗi phiên bản cập nhật đều là vô vàn chỉnh sửa được đưa ra nhằm làm đa dạng hóa, xoay vòng xu thế lựa chọn tướng trên Đấu Trường Công Lý để tránh gây nhàm chán cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Meta xoay chuyển liên tục nên cơ hội xuất hiện luôn rộng mở với rất nhiều vị tướng. Trong bài hôm nay, chúng ta cùng điểm danh Top 4 vị tướng đi rừng mới nổi, đang cực hot trong phiên bản 7.15.

Maokai

Trong thời đại tanker thống trị thì dễ hiểu khi tượng đài của nhóm tướng này là Maokai đang trở nên rất hot. Thực tế Maokai đã trở lại thành lựa chọn thường trực ở khu vực đường trên các giải chuyên nghiệp từ vài phiên bản trước rồi. Tuy nhiên đến bản 7.15 này, quân bài Ma Cây lại đang bất ngờ tỏa sáng với tỉ lệ thắng cực cao, lên tới 54,65% dưới vai trò tướng đi rừng.

Điểm danh Top 4 vị tướng đi rừng mới nổi, đang cực hot trong phiên bản 7.15 - Hình 1

Lý giải cho sự nổi lên của Maokai đi rừng có thể kể ra vài nguyên do như sau. Tàn Tích Bami đang rất mạnh nhưng nâng cấp trang bị Áo Choàng Lửa lại không được ấn tượng cho lắm nên khá ít tướng đường trên ưa chuộng trang bị này. Phù Phép Quỷ Lửa trong vai trò đi rừng sẽ giúp Maokai tận dụng tối đa hiệu quả của món đồ khá rẻ mà hiệu quả thì tuyệt vời này.

Dọn rừng nhanh với việc tận dụng E Ném Chồi Non vào bụi cỏ, hồi phục tốt nhờ nội tại Ma Pháp Nhựa Cây; Maokai không nhiều sát thương nhưng lượng hiệu ứng khống chế dồi dào, dễ sử dụng là công cụ cho phép vị tướng này cùng đồng đội thiết lập những pha gank chết chóc.

Một pha W Phi Thân Biến Dị chỉ thẳng mục tiêu rồi tung Q Bụi Cây Công Kích đẩy lùi đối phương là quá đủ để đồng đội nhồi sát thương hạ gục đối thủ. Bồi thêm chiêu cuối Quyền Lực Thiên Nhiên thì khó có kẻ nào thoát nổi. Lựa chọn dễ chơi, mạnh xuyên suốt mọi giai đoạn trận đấu, rất lý tưởng để leo xếp hạng.

Jarvan IV

Tương tự như Maokai, vị tướng thứ 2 trong bài là Jarvan IV cũng đã thuộc dạng khách quen ở đường trên suốt thời gian qua với phong cách đấu sĩ sát thương vật lý sở hữu sát thương đầu ra cao, khả năng tay đôi, giao tranh tổng cực mạnh. Đến phiên bản 7.15, Jarvan IV bất ngờ được mang trở lại khu rừng quen thuộc, chơi theo hướng chống chịu cũng hiệu quả không kém.

Điểm danh Top 4 vị tướng đi rừng mới nổi, đang cực hot trong phiên bản 7.15 - Hình 2

Tỉ lệ thắng của Jarvan IV đi rừng hiện tại đang là 52,35%, con số rất ấn tượng. Được các đội chuyên nghiệp sử dụng nhằm chủ yếu sắm vai quân bài mở, đánh lạc hướng đối thủ trong Cấm Chọn. Jarvan đi rừng không được hưởng tài nguyên nhiều như đi đường đơn nên việc hướng tới lối lên trang bị full chống chịu để duy trì được ảnh hưởng về sau là điều hoàn toàn hợp lý.

Ưu điểm của Jarvan IV chống chịu so với lên sát thương là ăn rừng, ăn mục tiêu đỡ tốn máu; ra vào giao tranh an toàn hơn. Một Jarvan chơi kiểu cứng cáp, liên tục dùng W Hoàng Kim Giáp làm chậm, tăng sức chống chịu; tung combo E Hoàng Kỳ Demacia – Q Giáng Long Kích hất tung đối thủ trong giao tranh cũng đem lại cảm giác thú vị không kém việc dồn sát thương one hit chủ lực đối phương.

Shyvana

Shyvana là cái tên kế tiếp, cô nàng Long Nữ không phải tướng chống chịu, cũng chẳng phải tướng rừng ăn thịt mạnh nhưng một số chỉnh sửa tăng sức mạnh và việc meta hiện tại đầu trận thường diễn ra khá chậm, thiên về kiểm soát; Shyvana cùng với những tướng đi rừng phổ biến hiện nay thường là chống chịu có thể biến giai đoạn đầu trận thành cuộc thi farm của đôi bên.

Điểm danh Top 4 vị tướng đi rừng mới nổi, đang cực hot trong phiên bản 7.15 - Hình 3

Mẫu tướng rừng ăn cỏ, sức mạnh thăng tiến đáng kể theo thời gian và trang bị như Shyvan đương nhiên rất thích điều đó. Không sở hữu khả năng gank tốt nhưng tốc độ dọn rừng của Shyvana thì không thua bất kỳ vị tướng nào với chiêu W Rực Cháy gây sát thương diện rộng, cung cấp tốc độ di chuyển khi qua lại giữa các bãi quái.

Về cuối trận là lúc Shyvana bắt đầu tỏa sáng. Những trang bị semitank như Rìu Đại Mãng Xà, Giáp Liệt Sĩ đem lại cho cô sức chống chịu lẫn sát thương vô cùng hài hòa. Shyvana ở dạng Rồng cuối trận thực sự là con quái vật với khả năng càn lướt khó đỡ, cứng cáp lại còn gây sát thương lan và đánh theo phần trăm máu. Tỉ lệ thắng 53,68% là thông số biết nói về độ hiệu quả của Shyvana hiện tại.

Kayn

Vị tướng cuối cùng là Kayn, mặc dù tỉ lệ thắng ở vị trí đi rừng không quá ấn tượng, chỉ là 49,78% nhưng tỉ lệ chọn của Kayn tăng vọt trong phiên bản 7.15 này, lên tới 10,35% tổng số trận. Tử Thần Bóng Tối lọt vào Top 5 tướng rừng được ưa chuộng, lựa chọn nhiều nhất, đồng thời cũng đã có màn chào sân khá ấn tượng ở đấu trường chuyên nghiệp.

Điểm danh Top 4 vị tướng đi rừng mới nổi, đang cực hot trong phiên bản 7.15 - Hình 4

Dần định hình được vai trò phát huy tốt nhất sức mạnh của mình đó là đi rừng và tiến hóa theo hướng đấu sĩ Darkin. Kayn đi rừng sở hữu sát thương đầu trận cao, tốc độ dọn rừng tốt, đặc biệt là rất khó bị kiểm soát, thiết lập gank đầy bất ngờ với chiêu E Bộ cho phép thực hiện những pha “vượt tường” bá đạo.

Tiến hóa dạng Darkin biến Kayn thành cỗ máy càn lướt, giàu hiệu ứng khống chế và có sức hồi phục đáng nể trong giao tranh. Dù những tanker đi rừng vẫn tỏ ra là lựa chọn đáng tin cậy với hệ số an toàn cao hơn nhưng không thể phủ nhận tình hình với Kayn đã sáng sủa hơn rất nhiều sau màn ra mắt thảm họa ở phiên bản 7.14 vừa qua. Đã tìm ra vị trí và lối chơi phù hợp, thêm một chút thời gian sẽ là điều kiện đủ để Kayn tỏa sáng.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

 

Tags: , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu