Esport  TIN MỚI
Không phải Thresh hay Blitzcrank, đây mới là hỗ trợ bá đạo nhất LMHT vào lúc này, thế mà vẫn bị coi nhẹ

Không phải Thresh hay Blitzcrank, đây mới là hỗ trợ bá đạo nhất LMHT vào lúc này, thế mà vẫn bị coi nhẹ


»

21:27:57 07/08/2017
 
Chia sẻ

Janna luôn sở hữu những năng lực đặc biệt, như khả năng giữ kẻ địch ở phạm vi cách xa khỏi chủ lực chẳng hạn.

Khi nói đến một vị tướng mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, có thể bạn sẽ nghĩ đến những tướng chống chịu mạnh mẽ, những sát thủ với những pha dồn át thương trong nháy mắt hay những tướng có khả năng kiến tạo có thể xoay chuyển thế trận chỉ với những tình huống xử lý đơn giản. Đó là lý do xuyên suốt 7 mùa, cho dù meta game như thế nào đi chăng nữa, những cái tên như Blitzcrank hay Thresh luôn được người chơi ưa chuộng sử dụng. Còn Janna lại luôn bị đánh giá thấp cho dù cô nàng này là một trong những hỗ trợ có khả bảo kê xạ thủ tốt nhất Đấu Trường Công Lý.

Không phải Thresh hay Blitzcrank, đây mới là hỗ trợ bá đạo nhất LMHT vào lúc này, thế mà vẫn bị coi nhẹ - Hình 1

Janna có thể là một trong những vị tướng có lối chơi chán ngán nhất trong LMHT, nhưng cô nàng chắc chắn mạnh nhất, ở thời điểm hiện tại. Dù bạn tin hay không, khẳng định này vẫn đúng bởi những chỉ số sẽ chứng minh điều này một cách hùng hồn nhất. Janna đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong số 137 vị tướng đã ra mắt trong LMHT – dù so với bất cứ vị trí nào đi chăng nữa.

Janna đang nắm trong tay gần 56.5% tỉ lệ thắng trong cả hai hệ thống xếp hạng đơn lẫn xếp hạng động vào thời điểm hiện tại, theo trang web chuyên thống kê số liệu CHAMPION.GG. Tỉ lệ được chơi của cô nàng cũng đang cao thứ hai trong số tất cả các tướng Hỗ Trợ, với 18%. Chỉ có Thresh là cao hơn Janna ở mốc 19.5%, nhưng tỉ lệ chiến thắng của Cai Ngục Xiềng Xích chỉ có 48%.

Không phải Thresh hay Blitzcrank, đây mới là hỗ trợ bá đạo nhất LMHT vào lúc này, thế mà vẫn bị coi nhẹ - Hình 2

Vậy tại sao một vị tướng nhàm chán như vậy lại có thể mạnh đến chừng này? Vâng, có một vài lý do. Để bắt đầu, Janna khá là dễ chơi. Sử dụng những cơn lốc của cô nàng dành cho kẻ địch đang ập tới, tạo giáp cho đồng minh đang hứng chịu sát thương và làm chậm mục tiêu để truy đuổi hoặc thả diều…

Nếu chiêu cuối đã sẵn sàng, kích hoạt nó khi đội bạn cần nhất để hồi máu cho tất cả ngay trong giao tranh tổng hoặc ngăn cản pha mở giao tranh của kẻ địch. Rất đơn giản, tiện lợi và tác dụng của chúng thì hiển hiện trước mắt. Bạn không cần là một người chơi giỏi để biết phải tạo giáp cho ai, và cũng chẳng cần xuất sắc để biết quăng lốc thế nào để hợp sức cùng đồng minh.

Do đó, bộ kỹ năng đơn giản đến đáng kinh ngạc của Janna lại thực sự rất mạnh. Với lớp lá chắn được bổ trợ thêm từ các món trang bị dành riêng cho tướng Hỗ Trợ, nó sẽ trở thành một công cụ không thể hữu ích hơn cùng với chiêu cuối hồi phục tuyệt vời.

Không phải Thresh hay Blitzcrank, đây mới là hỗ trợ bá đạo nhất LMHT vào lúc này, thế mà vẫn bị coi nhẹ - Hình 3

Kết hợp chúng với Đồng Xu Cổ Đại có thêm tốc độ di chuyển, rất nhiều năng lượng và lượng Vàng thu thập cùng khả năng giảm thời gian hồi chiêu, bạn sẽ sở hữu một Hỗ Trợ cực kỳ hiệu quả. Một khi bạn cân nhắc tới tất cả những yếu tố trên, không quá khó để thấy lý do tại sao cô nàng lại là vị tướng dễ chơi nhất để phù hợp “leo rank” ở tất cả các bậc xếp hạng. Và khi một vị tướng vốn mạnh “bẩm sinh” như vậy, thì Riot Games sẽ sớm phải giảm sức mạnh.

Janna luôn sở hữu những năng lực đặc biệt, như khả năng giữ kẻ địch ở phạm vi cách xa khỏi chủ lực chẳng hạn. Không có nhiều vị tướng có thể “bảo kê” chủ lực tốt như Janna, nên bất cứ đợt giảm sức mạnh nào phải được Riot tính toán kỹ càng nếu không muốn phá hỏng nét đặc trưng Cơn Thịnh Nộ của Bão Tố.

Một ý tưởng thú vị được đưa ra là Riot sẽ bổ sung hiệu ứng giảm dần theo thời gian vào lớp giáp của cô nàng, buộc người chơi phải sử dụng nó vào đúng thời điểm thay vì bất cứ lúc nào một cách bừa bãi như hiện tại. Nâng thời gian hồi chiêu của lớp giáp có thể là một lựa chọn thay thế đơn giản hơn, nhưng nó hoàn toàn có thể tác động tiêu cực lên lối chơi của Janna.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

 

Tags: , , ,

 


Tin mới
Desktop version | Lên đầu