Esport  TIN MỚI
Riot tiết lộ kế hoạch làm lại Ryze và chỉnh sửa tướng hỗ trợ mạnh nhất hiện nay

Riot tiết lộ kế hoạch làm lại Ryze và chỉnh sửa tướng hỗ trợ mạnh nhất hiện nay


»

09:35:50 09/08/2017
 
Chia sẻ

Meddler đã thay mặt Riot trả lời những thắc mắc của game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Mới đây, Andrei “Meddler” van Roon – kỹ sư trưởng nhóm thiết kế tướng của Liên Minh Huyền Thoại đã thay mặt Riot giải thích những thắc mắc về những vị tướng của game thủ.

Riot tiết lộ kế hoạch làm lại Ryze và chỉnh sửa tướng hỗ trợ mạnh nhất hiện nay - Hình 1

Anh nghĩ sao về tình trạng hiện tại của Janna? Có vẻ như đây đang là vị tướng hỗ trợ tốt nhất trò chơi rồi?

Dòng trang bị Đồng Xu chắc chắn là một phần lớn sức mạnh của Janna, và đó là thứ chúng tôi nhắm tới. Tuy nhiên, Janna cũng đang đi quá giới hạn của mình, và chúng tôi cũng sẽ có kế hoạch để đánh giá sớm. Một phần sẽ để cân bằng lại, và một phần sẽ để tăng thêm nhiều thứ giúp Janna có thể biểu diễn bộ kỹ năng của mình.

Còn về cụm “tướng hỗ trợ tốt nhất trò chơi”, thì tôi nghĩ nó còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn định nghĩa thế nào là một hỗ trợ tốt nữa. Đúng là Janna cũng đang tiệm cận tới dạng đó rồi, nhưng nếu nhìn vào lịch sử của vị tướng này, thì bạn sẽ thấy tỉ lệ thắng cũng chưa bao giờ thấp cả. Đơn giản là bởi Janna có các cơ chế đơn giản hơn nhiều hỗ trợ khác, trận đấu đầu tiên với vị tướng này sẽ luôn hiệu quả hơn so với trận đầu tiên bạn chơi Thresh, chẳng hạn vậy.

Riot tiết lộ kế hoạch làm lại Ryze và chỉnh sửa tướng hỗ trợ mạnh nhất hiện nay - Hình 2

Lớp lá chắn từ W của Urgot chắc chắn là đáng bị giảm sức mạnh phải không?

Bây giờ là khoảng thời gian rất khó để đánh giá Urgot, nhất là sau những thay đổi tại bản 7.16. Chúng tôi sẽ để mắt tới Pháo Đài Urgot xem rằng liệu hắn có cần sự “trợ giúp” gì không, những chỉnh sửa sẽ có mặt kịp thời, chỉ là chúng tôi không muốn phản ứng thái quá khi mà người chơi Urgot vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu.

Riot tiết lộ kế hoạch làm lại Ryze và chỉnh sửa tướng hỗ trợ mạnh nhất hiện nay - Hình 3

Gần đây Ghostcrawler có thảo luận về vấn đề điều gì khiến một vị tướng/một đợt làm lại thành công. Và là một Talon main, tôi thấy không thỏa mãn lắm với những chỉnh sửa mà Talon nhận trong đợt làm lại vừa rồi. Mặc dù đúng là chủ đề mới phù hợp hơn rất nhiều, nhưng lại mất đi những điểm đặc trưng của Talon cũ. Tôi muốn lắng nghe những ý kiến của anh về tên Sát Thủ này, và liệu trong tương lai gần, tướng của tôi có nhận thêm thay đổi gì không?

Thêm nữa, khi nào thì thông tin của vị tướng Tiên Phong mới tới chúng tôi? Từ bài thơ hé lộ kia, tôi có cảm giác đây sẽ là vị tướng kiểu đội trưởng, xong có những kỹ năng hào quang cho đồng đội đúng không?

Tôi thì lại nghĩ làm lại Talon khá thành công và cải tiến khá nhiều. Tôi rất xin lỗi về những trải nghiệm của bạn với Talon, việc hy sinh một lượng người chơi luôn là điều chúng tôi trăn trở mỗi khi làm lại tướng, kể cả nó có thành công đi chăng nữa (vẫn có những người chơi thích Sion cũ hơn chẳng hạn).

Và như thường lệ, tôi sẽ để những thông tin lộ diện tướng mới cho đội thiết kế, tôi không muốn phá hỏng kế hoạch của họ đâu.

Riot tiết lộ kế hoạch làm lại Ryze và chỉnh sửa tướng hỗ trợ mạnh nhất hiện nay - Hình 4

Tôi có một câu hỏi quan trọng đây: các anh muốn làm gì với Ryze? Vị tướng này sau khi làm lại là cả một vấn đề rắc rối, và tới giờ vẫn vậy, thế tại sao lại để Ryze có một chiêu cuối siêu mạnh như vậy trong môi trường chuyên nghiệp, nhưng lại giới hạn không thể chịu nổi trong xếp hạng đơn? Tới đây thì tôi thấy hơi buồn cho những người chơi muốn đem Ryze ra sử dụng ở xếp hạng đơn nhưng không thể, bởi độ hiệu quả của nó không thể so sánh được như ở trận đấu chuyên nghiệp.

Các anh suy nghĩ sao về Ryze, và có kế hoạch gì chỉnh sửa vị tướng này không?

Tôi thấy việc chuyển một phần sức mạnh từ chiêu cuối sang chỗ khác trong bộ kỹ năng khá là thú vị. Khai thác thêm W cũng là một ý hay, chúng tôi đã thử trước đó cho Ryze, nó lại đem tới cho những người chơi Ryze một vài trải nghiệm rất độc đáo, thế nên, chúng tôi có thể dựa vào đó rồi chuyển sức mạnh vốn có sang một nơi nào khác.

Riot tiết lộ kế hoạch làm lại Ryze và chỉnh sửa tướng hỗ trợ mạnh nhất hiện nay - Hình 5

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

 

Tags: , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu