Esport  

Top 4 lựa chọn leo xếp hạng đường trên luôn hiệu quả, trường tồn thời gian bất chấp buff, nerf lẫn thay đổi meta trong LMHT

Top 4 lựa chọn leo xếp hạng đường trên luôn hiệu quả, trường tồn thời gian bất chấp buff, nerf lẫn thay đổi meta trong LMHT


»

20:51:34 07/08/2017
Chia sẻ
 

Cùng tìm hiểu những tướng đường trên luôn lợi hại trong xếp hạng dù có bị tăng giảm sức mạnh hay thay đổi meta ra sao.

Đường trên thường được ví như một ốc đảo trên Đấu Trường Công Lý do đặc điểm địa hình tách biệt khá xa so với 2 đường còn lại. Ở các giải chuyên nghiệp, tướng đường trên thường chủ yếu đánh xoay quanh đồng đội nên đây là vị trí mà xu hướng chọn tướng bị tác động rất nhiều theo meta.

Trong xếp hạng thì vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, nhóm tướng đó sẽ là nhân vật chính trong bài viết hôm nay, Top 4 lựa chọn leo xếp hạng đường trên luôn hiệu quả, trường tồn thời gian bất chấp buff, nerf lẫn thay đổi meta trong Liên Minh Huyền Thoại.

Darius

Trước tiên phải kể đến Darius, sát thương cơ bản cao cùng nội tại Xuất Huyết cho phép Darius không phải ngán ngại bất kỳ đối thủ nào một khi có ý định khô máu ngay từ những cấp đầu. Kích hoạt thành công nội tại rất dễ có chiến công đầu từ khi khán giả chưa kịp ấm chỗ. Một khi đã vượt lên dẫn trước, Darius hoàn toàn có thể cân luôn cả rừng đối phương nhờ lượng sát thương vượt trội cho đến tận giữa trận.

Top 4 lựa chọn leo xếp hạng đường trên luôn hiệu quả, trường tồn thời gian bất chấp buff, nerf lẫn thay đổi meta trong LMHT - Hình 1

Ở bậc rank tầm trung thường xảy ra tình trạng “mạng ai nấy lo”, bỏ rơi chủ lực cũng như lỗi vị trí trong combat, cơ hội cho Darius kiếm những series điểm hạ gục bằng chiêu cuối Máy Chém Noxus trứ danh của mình. Hơn nữa, hầu hết người chơi ở đây thường khá thiếu kiên nhẫn, nôn nóng hạ gục đối thủ nên rất dễ phải nhận trái đắng khi quá cố tìm cách tay đôi với Darius từ sớm.

Quân bài Đại Tướng Noxus lâu nay vẫn bị coi là khá “tù” khi mang lên bậc rank cao do độ kém cơ động, rất dễ bị thả diều của mình. Nhưng nếu bạn tự tin có thể hành “gà”, đánh phủ đầu đối thủ và snowball tan tành đường trên ở những bậc rank tầm trung bình thì Darius chính là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Riven

Riven là lựa chọn đòi hỏi nhiều điều kiện để phát huy hiệu quả hơn Darius. Cần kỹ năng tốt, độ thông thạo tướng từ người chơi và cả đôi chút trợ giúp từ người đi rừng nữa để Riven dễ bề chiếm lợi thế. Bù lại, chỉ cần một chút lợi thế thôi, Riven trong tay người chơi thành thạo sẽ trở nên không thể kiểm soát.

Top 4 lựa chọn leo xếp hạng đường trên luôn hiệu quả, trường tồn thời gian bất chấp buff, nerf lẫn thay đổi meta trong LMHT - Hình 2

Sát thương đầu ra khủng cùng độ cơ động, khả năng tiếp cận cực tốt từ bộ chiêu thức có tới 2 kỹ năng giúp thu hẹp khoảng cách là Q Tam Bộ Kiếm và E Anh Dũng giúp Riven một khi đã mạnh hơn dễ dàng ép đối thủ vào những pha trao đổi mà kẻ địch cầm chắc phần bại. Lượng sát thương của một Riven xanh xao vào giữa trận là quá sức chịu đựng của bất kỳ tướng yếu máu nào.

Không “tù” như Darius nên tiềm năng tạo ảnh hưởng của Riven về sau cũng trội hơn hẳn. Khó bị thả diều, W Kình Lực kết hợp cùng Tốc Biến có thể tạo ra những pha làm choáng trên diện rộng lợi hại, lên nhiều đồ sát thương nhưng chiêu E Anh Dũng tạo khiên giúp sức chống chịu của Riven không tồi chút nào. Lên nhiều trang bị hồi chiêu thì càng khó bị hạ gục. Một vị tướng tiềm ẩn đột biến cao, gánh team mạnh mẽ như vậy đương nhiên cũng đòi hỏi không ít thời gian luyện tập để phát huy tối đa sức mạnh.

Rumble

Trong xếp hạng thì hầu hết người chơi thường lựa chọn tướng theo sở thích hoặc tướng thuận tay. Nếu chơi đường trên mà thấy đồng đội đã chọn những Lucian, Zed hay Talon đường giữa thì Rumble – Hiểm Họa Cơ Khí chính là vị tướng phù hợp nhất cho đội hình trong những trường hợp như vậy.

Top 4 lựa chọn leo xếp hạng đường trên luôn hiệu quả, trường tồn thời gian bất chấp buff, nerf lẫn thay đổi meta trong LMHT - Hình 3

Bị chỉnh sửa kha khá cơ chế chiêu thức mới đây, giảm đôi chút sức mạnh đầu trận nhưng Rumble vẫn có thể đi đường từ hòa đến thắng với hầu hết các tướng đấu sĩ tay ngắn. Sát thương cao, khả năng đẩy đường vượt trội, cấu rỉa khó chịu với Q Súng Phun Lửa giúp Rumble dễ dàng đẩy đối phương vào trụ. Từ đó dãn cách chỉ số lính, có thời gian vào rừng cắm mắt hoặc hỗ trợ các lane khác.

Không chỉ mạnh đi đường, sức mạnh của Rumble được duy trì xuyên suốt mọi giai đoạn trận đấu, đặc biệt là giao tranh tổng với chiêu cuối Mưa Tên Lửa đã làm nên thương hiệu. Không ít pha lật kèo giao tranh mãn nhãn được khởi nguồn bởi cú rải chiêu cuối đẹp từ Rumble. Dư thừa sát thương, chiêu W Khiên Phế Liệu cũng giúp Rumble có được sức chống chịu khá ổn. Quân bài vô cùng toàn diện, không lỗi thời trong mọi meta ở khu vực đường trên.

Renekton

Vị tướng cuối cùng cần nhắc tên chính là Renekton. Giống với Rumble, Renekton đã là lựa chọn quá phổ biến ở đường trên suốt bao năm nay trong cả xếp hạng lẫn chuyên nghiệp, mặc cho bao thay đổi meta lẫn chỉnh sửa sức mạnh. Một người chơi Renekton tốt có thể tự tin xách vị tướng này ra chơi trong mọi đội hình, mọi kèo đấu.

Top 4 lựa chọn leo xếp hạng đường trên luôn hiệu quả, trường tồn thời gian bất chấp buff, nerf lẫn thay đổi meta trong LMHT - Hình 4

Renekton sở hữu khả năng đè đường, trao đổi chiêu cực mạnh, trội hơn đại đa số đấu sĩ vật lý trong những cấp độ đầu, may ra chỉ Darius là đủ sức khiến hắn phải e ngại phần nào mà thôi. Không chỉ có sát thương, Renekton còn sở hữu độ cơ động với 2 cú lướt từ chiêu E Cắt Và Xắt, công cụ giúp hắn đào thoát khi gặp nguy hiểm, tiếp cận từ xa hoặc chơi trên cơ, né tránh chiêu thức đối thủ khá hiệu quả.

Có thể nói là một trong số những tướng mạnh nhất ở cấp 6 với chiêu cuối Thần Cá Sấu. Renekton ở cấp 6 hoàn toàn có thể cân 2, thậm chí cân 3 nếu xử lý chính xác với sức chống chịu, hồi phục và sát thương được khuếch đại khi kích hoạt chiêu cuối.

Làm mưa làm gió từ đầu đến giữa trận nhưng tầm ảnh hưởng của Renekton về sau giảm dần do không có kỹ năng chống chịu rõ ràng, khó chịu nổi lượng sát thương của tướng chủ lực một khi đầy đủ trang bị. Cho nên đòi hỏi người chơi Renekton phải thực sự phát huy vị tướng này đến mức chín muồi để tận dụng độ bá đạo đầu và giữa trận của hắn.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

 

Tags: , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu