Esport  

Đây là cuộc sống của một tuyển thủ sau khi vô địch CKTG... cách đây 5 năm

Đây là cuộc sống của một tuyển thủ sau khi vô địch CKTG… cách đây 5 năm


»

22:19:31 20/09/2017
Chia sẻ
 

Hãy cùng đến với cuộc trò chuyện cùng MiSTake, tuyển thủ từng cùng TPA vô địch CKTG mùa 2. Hãy xem anh chàng này có cuộc sống như thế nào sau khi vô địch CKTG nhé.

Đã gần 5 năm kể từ thời điểm Taipei Assassins (TPA) lên ngôi vô địch lại CKTG mùa 2. Tôi nhớ rằng tôi đã thức xuyên đêm để theo dõi họ thi đấu thông qua chiêc máy tính của mình. Mặc dù tôi biết rằng họ là một đội tuyển thuộc khu vực LMS, nhưng việc họ lên ngôi vô địch Thế giới dường như là vượt khỏi sức tưởng tượng của tất cả mọi người tại thời điểm đó.

Giới trẻ của Đài Loan đã được trải qua một cảm giác tự hào dân tộc nhờ những người anh hùng này. Giải đấu Khu Vực Đại Chiến năm nay cũng đã phần nào đó khiến người hâm mộ Đài Loan gợi nhớ về cảm giác tự hào năm đó. Chức vô địch của TPA cũng giống như một câu chuyện kể về một đội tuyển không được đánh giá cao nhưng lại có thể bước đến đỉnh vinh quang vậy, LMS đã thi đấu thực sự rất tốt nếu như xem xét các đội tuyển mà họ phải đối đầu.

Tuy nhiên sau khi giải đấu kết thúc, LMS đã có một màn trình diễn tuyệt vời và họ đã thể hiện rằng khu vực LMS hoàn toàn xứng đáng xếp ngang hành với phần còn lại của thế giới. Do đó, ở thời điểm hiện tại thì LMS vẫn được coi là một khu vực cạnh tranh được chức vô địch giống như 5 năm trước đây.

Đây là cuộc sống của một tuyển thủ sau khi vô địch CKTG… cách đây 5 năm - Hình 1

Thành năm viên của Taipei Assassins năm đó bao gồm Hỗ trợ Chen “MiSTake” Hui-Chung, xạ thủ Cheng “Bebe” Bo-We, đường giữa Kurtis “Toyz” Lau, đi rừng Alex “Lillballz” Sung và đường trên Wang “Stanley” June-Tsan hiện vẫn còn làm những công việc khá liên quan đến nền Liên Minh Huyền Thoại Đài Loan. Xạ thủ Bebe gần đây đã quyết định giải nghệ một lần nữa sau khi quay trở lại phục vụ cho đội tuyển J Team, đội tuyển có tiền thân chính là Taipei Assassins hiệ n đang được sở hữu bởi một ngôi sao nhạc Pop Đài Loan, Jay Chou.

Trong khi đó, Toyz hiện đang làm việc với Raise Gaming, đội tuyển vừa giành được hạng 3 chung cuộc tại LMS sau Flash Wolves và AHQ. Còn đối với MiSTake, anh đã cùng với caster nổi tiếng của LPL là “Remember” mở một công ty giải trí M.E. Thông qua công ty của họ, họ làm việc với rất nhiều streamer và phóng viên Esports trong khu vực LMS.

Chúng tôi đã có vinh dự được nói chuyện với MiSTake về công việc những cựu thành viên của TPA hiện đang làm và tầm ảnh hưởng của họ đối với nền thể thao điện tử Đài Loan.

Đây là cuộc sống của một tuyển thủ sau khi vô địch CKTG… cách đây 5 năm - Hình 2

Trước tiên, tôi muốn hỏi bạn rằng bạn nghĩ việc TPA lên ngôi vô địch tại CKTG mùa 2 có tầm ảnh hưởng như thế nào đến LMHT Đài Loan mãi cho đến ngày hôm nay?

- Tôi nghĩ rằng chức vô địch đó đã làm thay đổi hoàn toàn nền LMHT Đài Loan. Mặc dù chúng tôi cũng đã từng là một khu thi đấu rất tốt ở bộ môn StarCraft trước LMHT, nhưng việc TPA giành được chức vô địch Thế giới năm đó khi bị đánh giá là một đội tuyển yếu thực sự đã trở thành một huyền thoại tính riêng tại LMS. Chức vô địch năm đó đã khiến mọi người nhiệt tình hơn đối với LMHT và giành nhiều thời gian và công sức hơn cho trò chơi này. Không những vậy, nó còn ảnh hưởng ít nhiều đến nền LMHT chuyên nghiệp tại Đài Loan trong những năm vừa qua. Hiện giờ thì LMHT giống như một con vi rút lan truyền rất mạnh tại Đài Loan vậy. ai cũng biết về trò chơi này cả.

Bạn có thể cho chúng tôi biết lý do tại sao bạn đã quyết định mở công ty giải trí này sau khi giành chức vô địch Thế giới được không?

- Ban đầu, tôi đã tự mở studio của riêng mình để giúp một số người bạn và những streamer có thể hợp tác làm việc cùng nhau trong một số dự án. Và sau đó chúng tôi đã có cơ hội để nói chuyện với một số nhà tài trợ. Họ rất quan tâm đến ý tưởng của chúng tôi về việc kết nối giữa giải trí đơn thuần và thể thao điện tử. Họ cũng đồng ý rằng đây là một ngành công nghiệp có rất nhiều cơ hội, và chúng tôi có cơ hội để làm nên một thứ gì đó lớn lao. Vì những lý do này, chúng tôi quyết định thành lập công ty, M.E. Entertainment.

Liệu Lilballz (người đi rừng cũ của TPA) có làm việc cho M.E Entertainment với tư cách là một bình luận viên không? Hiện anh ấy đang tổ chức một chương trình trực tuyến với cựu huấn luyện viên của Flash Wolves, Fluidwind. Và phong cách tổ chức sự kiện của họ dường như là khá được ưa chuộng phải không?

- Liballz hiện đang là một chuyên viên giải trí chính thức của M.E. Entertainment. Đôi khi anh ấy lại làm một nhà phân tích cho giải đấu LMHT chuyên nghiệp. Hiện tại, chương trình có sự góp mặt của Liballz và Shih “Fluidwind” Yi-Hao được phát sóng vào mỗi tối thứ 4 (theo giờ Đài Loan). Chương trình tập trung chủ yếu vào phân tích các giải đấu chuyên nghiệp hiện tại ở châu Á. Hai người họ cung cấp những thông tin phân tích chuyên sâu về LMHT chuyên nghiệp bằng cách sử dụng những kiến thức dày dặn của họ cũng như tạo ra một sự giải trí cho người xem bằng cách nói chuyện khá hài hước.

Có vẻ như sau 5 năm TPA lên ngôi vô địch thì các thành viên năm đó vẫn yêu thích LMHT phải không? Vậy các bạn muốn mang điều gì đến cho LMHT chuyên nghiệp?

- Theo quan điểm của tôi, chúng tôi đang cố gắng đưa ra một lựa chọn nghề nghiệp khác cho những tuyển thủ chuyên nghiệp đã giải nghệ. Ví dụ như M.E. có thể giúp cho các tuyển thủ đã giải nghệ trở thành một streamer, một công việc hiện nay đang khá hot. Hệ thống hỗ trợ này có thể giúp các tuyển thủ chuyên nghiệp có thể trở nên nổi tiếng hơn cũng như vẫn duy trì được niềm đam mê thể thao điện tử của họ. Đây có thể coi là một kế hoạch tạo cơ hội nghề nghiệp mà công ty chúng tôi đang giành cho các tuyển thủ.

Chúng tôi biết rằng Toyz hiện đang đóng vai trò làm người lãnh đạo tinh thần của đội tuyển Raise Gaming. Hơn nữa, họ đã làm rất tốt trong giải đấu mùa hè này. Vậy bạn có nghĩ rằng Raise Gaming sẽ có thể đạt được thành tích cao hơn trong tương lai không?

- Chúng tôi tin rằng họ có tiềm năng để có thể làm được điều đó. Raise Gaming là đội tuyển đầu tiên tại LMS được tham dự vòng playoffs sau khi thăng hạng từ ECS (Giải hạng 2). Chúng tôi chắc chắn không thể bỏ qua sức mạnh của đội tuyển này. Ngoài ra, đội hình thi đấu của họ đều là những tuyển thủ trẻ tuổi nên việc mắc phải những sai lầm hay tâm lý của họ không vững bằng AHQ hay Flash Wolves là điều không thể tránh khỏi. Cơ hội tham dự CKTG của họ là nhỏ hơn một chút so với những đội tuyển giàu kinh nghiệm khác.

Đây là cuộc sống của một tuyển thủ sau khi vô địch CKTG… cách đây 5 năm - Hình 3

Có vẻ như LMS không thể thoát khỏi số phận bị coi là một khu vực bị đánh giá thấp. Vậy điều gì đã thúc đẩy các bạn cống hiến nhiều đến như vậy cho thể thao điện tử Đài Loan?

- Thứ nhất, chúng tôi không nghĩ rằng 2 khái niệm “làm việc trong ngành công nghiệp thể thao điện tử” và “LMS bị đánh giá thấp” là có liên quan đến nhau. Chúng tôi sinh ra và lớn lên tại Đài Loan, vì vậy tất nhiên rằng chúng tôi muốn ngành công nghiệp thể thao điện tử Đài Loan phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Chúng tôi cũng hy vọng rằng thế hệ tương lai sẽ có một môi trường tuyệt vời hơn khi họ tham gia vào ngành công nghiệp này. Đó là lý do tại sao việc bị đánh giá thấp hay không cũng không liên quan đến chúng tôi cho lắm. Đảm bảo rằng đây là điều mà chúng tôi muốn làm và sẽ làm thật tốt mới là quan trọng, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Có vẻ như bạn vẫn gặp những người đồng đội cũ trong các sự kiện phải không? Bạn có nghĩ rằng 5 người các bạn có thể tìm được một tiếng nói chung như các bạn đã từng không?

- Tất nhiên là hiện giờ chúng tôi vẫn như vậy, kể từ sau khi chúng tôi cùng nhau bước lên đỉnh vinh quang. Điều đó không thể dễ dàng mất đi chỉ vì chúng tôi đã giải nghệ. Hơn nữa, vì tất cả chúng tôi đã giải nghệ nên chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội để gặp nhau trong các sự kiện hơn. Ví dụ gần đây nhất là giải đấu được tổ chức ở Hồng Kông, đó là một quãng thời gian thực sự thú vị. Bởi vì chúng tôi đã không gặp nhau trong một quãng thời gian dài nên tôi đã rất vui mừng và hạnh phúc khi gặp lại họ.

Hãy quay trở lại một chút về giải đấu Khu Vực Đại Chiến. Bạn có nghĩ rằng giải đấu vừa qua có phản ánh đúng kết quả mà bạn mong đợi không? Bạn có nghĩ rằng các đội tuyển LMS đã chứng minh rõ được thực lực của họ chưa?

- Tôi thực sự nghĩ rằng LMS vẫn chưa làm được như tôi đã kỳ vọng. Chúng tôi đã có lợi thế về địa điểm tổ chức, điều đã giúp cho khu vực LMS thi đấu ổn định hơn. Tuy nhiên, nhìn chung thì chúng tôi vẫn thi đấu kém hơn một chút so với LCK và LPL. Nếu bạn hỏi tôi rằng tôi nghĩ như thế nào về màn trình diễn của khu vực mình, tôi sẽ nói rằng “Gần giống như tôi mong đợi. Nếu bạn so sánh cả ba khu vực thì LMS có vẻ yếu hơn một chút. Tuy nhiên do lợi thế sân nhà nên chúng tôi đã thi đấu tốt hơn thường lệ.”

Đây là cuộc sống của một tuyển thủ sau khi vô địch CKTG… cách đây 5 năm - Hình 4

Theo bạn thì làm thế nào để LMS có thể mạnh mẽ lại như xưa?

- Kết quả. Kết quả là tất cả mọi thứ. Nếu chúng tôi có được một kết quả tốt thì khi đó sẽ không còn ai có thể đánh giá thấp khu vực LMS nữa.

Chung kết Thế giới năm nay có sự góp mặt của các đội tuyển rất mạnh bao gồm cả AHQ và Flash Wolves của LMS. Đây là hai đội tuyển luôn tỏ ra rất đáng sợ trong các kỳ CKTG, và họ luôn tỏ ra là những đối thủ khó chịu với mọi đội tuyển, kể cả SKT. Qua đây, tôi muốn giành một lời cảm ơn tới MiSTake đã cho phép tôi thực hiện cuộc phỏng vấn này. Sau tất cả, LMS vẫn là một khu vực rất đáng để theo dõi. LMS sở hữu 3 đại diện góp mặt tại CKTG và còn có một trung tâm cho ngôi sao nhạc Pop Jay Chou biểu diễn.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

 

Tags: , , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu