Esport
  

LMHT: Hướng đến "màu cờ sắc áo", Khu Vực Đại Chiến thành công lớn với số người xem khủng khiếp trên toàn thế giới

LMHT: Hướng đến “màu cờ sắc áo”, Khu Vực Đại Chiến thành công lớn với số người xem khủng khiếp trên toàn thế giới


»

20:52:32 12/09/2017
Chia sẻ
 

Mặc dù được lần đầu tiên xuất hiện, thế nhưng giải đấu này đã thu hút được không ít sự chú ý từ phía fan hâm mộ trên toàn thế giới.

Như các bạn đã biết, Khu Vực Đại Chiến (Rift Rivals) là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại mới nhất được Riot tổ chức, thay cho hệ thống giải IEM. Mặc dù được lần đầu tiên xuất hiện, thế nhưng giải đấu này đã thu hút được không ít sự chú ý từ phía fan hâm mộ trên toàn thế giới.

Bởi lẽ Khu Vực Đại Chiến là giải đấu dành cho các khu vực gần và có sức mạnh rất tương đương nhau. Những trận đấu vì màu cờ sắc áo, vô cùng nảy lửa giữa Châu Âu và Bắc Mỹ hay Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan khiến cho người xem cực kỳ phấn khích.

Mới đây, Riot Games đã công bố một infographic cho thấy giải đấu này “nóng” như thế nào. Theo đó, Khu Vực Đại Chiến đã thu hút 200 người xem trên trên toàn thế giới. Trong thời điểm đạt peak, số người xem cùng lúc Khu Vực Đại Chiến lên đến con số 8,3 triệu người. Những chỉ số quá chất lượng cho một giải đấu lần đầu được xuất hiện.

LMHT: Hướng đến “màu cờ sắc áo”, Khu Vực Đại Chiến thành công lớn với số người xem khủng khiếp trên toàn thế giới - Hình 1

Phải biết rằng ngay cả CKTG mùa 6 cũng chỉ có thể thu hút 396 triệu lượt xem, đó còn là những chỉ số được tổng hợp trong khoảng 1 tháng tổ chức giải. Trong khi đó, thời gian diễn ra Khu Vực Đại Chiến chỉ có hơn 1 tuần mà thôi.

Còn có những thông tin khá thú vị khác, ví dụ như Bjergsen là tuyển thủ có thành tích hạ gục cao nhất tại sự kiện lần này với tổng chỉ số là 48 mạng. Tất nhiên với chiến thắng vang dội của Team SoloMid, không có gì quá khó hiểu khi anh chàng được mệnh danh là Faker của Bắc Mỹ sở hữu thành tích ấn tượng kể trên. Ngoài ra, có khoảng 78 vị tướng được sử dụng trong 96 trận đấu. Và theo thống kê có khoảng 2.569 vị tướng đã ngã xuống trước cuộc chiến đấu không khoang nhượng của các khu vực.

Có thể thấy rõ, Khu Vực Đại Chiến là một nước đi đúng đắn của Riot Games khi mang “màu cờ, sắc áo” vào Liên Minh Huyền Thoại. Lâu lắm rồi sau All-Star 2013, khán giả các khu vực trên toàn thế giới mới lại được sống trong không khí ganh đua như vậy. Và bây giờ, chúng ta hãy cùng chờ các số liệu của kỳ CKTG mùa 7 sắp tới thôi.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

 

Tags: , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu