Esport
  MỚI NHẤT
Những nguyên nhân khiến nhà nhà, người người trên toàn thế giới đem Lucian ra Mid khắc chế pháp sư

Những nguyên nhân khiến nhà nhà, người người trên toàn thế giới đem Lucian ra Mid khắc chế pháp sư


»

13:06:02 10/09/2017
Chia sẻ
 

Những lý do nào khiến cho Tay Súng Đánh Thuê trở thành quân bài khắc chế tủ các pháp sư đường giữa.

Lucian Đường Giữa nổi lên từ MSI 2017 khi Xye của Team WE dùng gã “Da Đen, hai tay hai súng” này đả bại tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất thế giới – Faker. Từ đó đến nay, Lucian vẫn luôn là lượt chọn được yêu thích ở mid lane. Và đặc biệt trong hai phiên bản gần đây, Lucian đang trở nên mạnh mẽ và phổ biến hơn bao giờ hết. Vậy những lý do nào khiến cho Tay Súng Đánh Thuê trở thành quân bài khắc chế tủ các pháp sư đường giữa.

Lucian đã được tăng sức mạnh rất nhiều trong mùa giải 2017

Nói một cách ngắn gọn thì Lucian có 2 đợt tăng sức mạnh đáng chú ý trong mùa giải này, đầu tiên là lần tăng sát thương của nội tại cũng như chiêu Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) ở phiên bản 7.1, và ngoài ra hắn còn được giảm thời gian xuất chiêu của Q cùng với W tại bản 7.5 để giúp người chơi combo mượt mà hơn.

Những nguyên nhân khiến nhà nhà, người người trên toàn thế giới đem Lucian ra Mid khắc chế pháp sư - Hình 1

Quãng thời gian Lucian bá đạo ở vị trí Xạ Thủ cũng không kéo dài lâu bởi hắn ta không thể cạnh tranh được với những vị tướng Xạ Thủ có tầm bắn xa và có sức mạnh khủng khiếp vào cuối trận như Tristana, Xayah hay Kog’Maw, nhưng may mắn rằng Lucian đã được các cao thủ đem ra khu vực Đường Giữa.

Những ưu điểm giúp Lucian được ưa chuộng tại Đường Giữa

Ưu điểm mà ai cũng có thể nhìn thấy ở Lucian đó là hắn ta có độ cơ đội cực cao với khả năng lướt của chiêu Truy Cùng Diệt Tận (E) cũng như một chút tốc độ di chuyển của Tia Sáng Rực Cháy (W) nữa. Chỉ cần phản ứng nhanh nhạy một chút, Lucian có thể dễ dàng dùng E để né chiêu thức của Pháp Sư đối phương và sau đó trả đòn lại bằng combo của mình.

Bên cạnh sự cơ động, Lucian cũng có khả năng dọn dẹp lính tốt không kém gì bao vị tướng Pháp Sư khác. Và cũng nhờ khả năng đẩy lính mạnh này mà Lucian thường xuyên được sử dụng để đối đầu với những Pháp Sư tay ngắn có khả năng đi đường yếu đầu trận như Galio hay Kassadin trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Thêm nữa, Lucian cũng có một điểm mạnh mà người chơi cần quan tâm đó là hắn ta có khả năng đẩy lẻ khá tốt, và bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiến thuật này nếu không muốn giao tranh nhiều với đối thủ.

Lucian Đường Giữa vẫn có khá nhiều nhược điểm mà người chơi cần chú ý

Đừng vì thấy tỉ lệ chọn của Lucian đang cao ngất ngưởng ở máy chủ Hàn Quốc mà lại lựa chọn hắn ta theo phong trào mà không biết rõ về vị tướng này, bởi hắn ta không hề dễ sử dụng chút nào. Nhược điểm lớn nhất của Lucian khi sử dụng ở Đường Giữa đó chính là hắn ta không hề có những kĩ năng khống chế cứng, và thậm chí nó cũng khiến cho người Đi Rừng ngại gank cho bạn vì tỉ lệ bắt được kẻ địch là không cao.

Những nguyên nhân khiến nhà nhà, người người trên toàn thế giới đem Lucian ra Mid khắc chế pháp sư - Hình 2

Thêm vào đó, bạn cũng cần phải sử dụng combo của Lucian cực kì thành thạo nếu muốn đem hắn ta ra Đường Giữa, và ngoài ra khả năng phản xạ để né chiêu kẻ địch bằng kĩ năng E cũng là một điều cần thiết để thi đấu trên cơ được sơ với kẻ địch. Bù lại thì Lucian lại có khả năng gây sát thương cực ấn tượng và lăn cầu tuyết mạnh, nhưng quan trọng hơn hết là hãy lựa chọn Lucian tùy vào đội hình của cả đội để không bị thiếu sát thương phép.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

 

Tags: ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu