Esport  

Top hay Jungle? SKT T1 đang "điên đầu" với bài toán chọn người thứ 6 đi CKTG mùa 7

Top hay Jungle? SKT T1 đang “điên đầu” với bài toán chọn người thứ 6 đi CKTG mùa 7


»

13:50:25 10/09/2017
Chia sẻ
 

Ai sẽ là cái tên thứ sáu trong đội hình của SKT T1 tham dự CKTG mùa 7.

SKT T1 đã thất bại trong cuộc chiến tranh giành chức vô địch LCK Mùa Hè 2017. Thầy trò Kkoma thua toàn tiện Longzhu Gaming ở thời điểm hiện tại. Đó là điều không phải bàn cãi sau 4 ván đấu của trận chung kết vừa qua. Rõ ràng vấn đề về đội hình và phong độ đang là rất nóng với SKT T1. Đặc biệt câu hỏi, ai sẽ là tuyển thủ thứ sáu của SKT đi CKTG trong khi đội tuyển này đang có 7 thành viên.

Huni và Untara thường chọn phương án thứ hai. Thay vì các lựa chọn mạnh khi đi đường thì họ thường chọn các vị tướng không mạnh đầu trận như Maokai hoặc Shen để phát huy tối đa sức mạnh về cuối trận. Chiến lược này đã hoạt động cực kỳ hiệu quả và làm cho SKT trở thành một thế lực không thể ngăn cản ở giai đoạn mùa xuân. Nhưng đến Rift Rivals, mọi thứ đã thay đổi…

Top hay Jungle? SKT T1 đang “điên đầu” với bài toán chọn người thứ 6 đi CKTG mùa 7 - Hình 1

Từ sau những trận đấu tại Rift Rivals, những vấn đề của SKT T1 đã lộ ra hoàn toàn. Khi mà đường trên bị bỏ rơi trong phần lớn thời gian của trận đấu thì đường giữa và xạ thủ không thể gánh đội về cuối trận dù nhận được rất nhiều sự quan tâm. Lối chơi hung hãn của Huni là một con dao hai lưỡi trong khi Untara thì chơi an toàn hơn và không đòi hỏi nhiều tài nguyên như những đường trên khác.

Khi mà cặp đôi đường dưới của SKT T1 phục hồi phong độ sau chuỗi 4 trận thua, Untara đã được thi đấu nhiều hơn vì lối chơi an toàn và khả năng thi đấu cuối trận khá tốt. Chuỗi chiến thắng ấn tượng của SKT T1 trong vòng đấu Playoffs là sự đảm bảo khá vững chắc cho vị trí của Untara tại Chung kết thế giới. Nhưng thật không may, Khan đã hủy diệt hoàn toàn Untara trong trận chung kết với một lối chơi hủy diệt và điều này sẽ khiến cho Kkoma thực sự phải phân vân giữa Untara lẫn Huni.

Ở vị trí đi rừng, Blank được coi là người kế nhiệm Bengi với một lối chơi kiểm soát. Nhưng phong cách của Bengi là kiểm soát tầm nhìn cho những người đồng đội còn Blank vẫn còn đó sự hung hãn của tuổi trẻ và thường bị đối thủ khai thác rất nhiều trong trận đấu. Thời điểm Peanut gia nhập thì co thể ngầm hiểu là SKT thừa nhận những điểm yếu của Blank. Peanut là một tuyển thủ có những màn thể hiện rất ấn tượng ở năm 2016 trong màu áo ROX Tigers, còn Blank là nhà vô địch thế giới 2016 với lối chơi mờ nhạt hơn rất nhiều.

Top hay Jungle? SKT T1 đang “điên đầu” với bài toán chọn người thứ 6 đi CKTG mùa 7 - Hình 2

Là đối thủ của nhau trong năm 2016 và hiện tại đang là đồng đội của nhau ở SKT T1

Peanut thường là người được chọn để thi đấu và lối chơi của Đậu thường là gánh đội chứ không phải là kiểm soát như thông thường. Còn Blank – người thường phải dự bị cho Peanut lại có tới 20 chiến thắng ở LCK lẫn Rift Rivals. Tuy Blank có lợi thế được quan sát và phân tích người đi rừng đối thủ trước khi vào nhưng cũng không thể phủ nhận rằng anh chàng này đã phần nào đó đạt được thành công như Bengi trong quá khứ.

Top hay Jungle? SKT T1 đang “điên đầu” với bài toán chọn người thứ 6 đi CKTG mùa 7 - Hình 3

Điểm trừ của Peanut là anh chàng này không còn giữ được phong độ cao nhất của mình. Trong khi Blank đang chứng tỏ mình là người thay thế hoàn hảo thì Peanut lại để phong độ thời ở ROX lẫn giải mùa xuân lạc trôi đi. Khi mà tất cả các đường của SKT bị đẩy lùi thì Peanut buộc phải có mặt ở một đường nào đó để giải tỏa sức ép. Điều này vô hình chung khiến các đường còn lại càng yếu thế hơn khi mối đe dọa từ rừng đã bị loại bỏ.

Trong khi khả năng giao tranh lẫn trừng phạt của Peanut vẫn khá ổn thì lối di chuyển của anh chàng này lại lạc nhịp với phần còn lại của đội. Lối chơi Peanut thường là thích đụng độ với người đi rừng đối thủ nhưng các thành viên của SKT lại không theo kịp điều này. Giống như Blank của năm 2016, Peanut không thể kết nối được với những thành viên còn lại của SKT. Dù có những bước chuyển biến về mặt lối chơi nhưng sau trận đấu với kt Rolster, có lẽ Peanut sẽ ở một vị trí phía sau Blank trong các tính toán của Kkoma.

Top hay Jungle? SKT T1 đang “điên đầu” với bài toán chọn người thứ 6 đi CKTG mùa 7 - Hình 4

Phong độ và phong cách chơi là yếu tổ quan trọng để các thành viên trên chiếm được cảm tình của Kkoma. Nhưng cặp đôi đường dưới của SKT cũng sẽ phần nào đó tác động vào việc lựa chọn người ở lại và người được đi. Khi mà Bang – Wolf xuống phong độ, người đi rừng sẽ phải giành nhiều thời gian ở đây nên nhiều khả năng Untara sẽ được chọn vì lối chơi an toàn của mình. Nhưng ở chiều hướng ngược lại Bang – Wolf có phong độ ổn định thì sự đa dạng ở đường trên nhiều khả năng sẽ mà lựa chọn mà Kkoma hướng đến.

Chung kết thế giới đang đến rất gần và rất sớm thôi đội hình chính thức của SKT T1 sẽ được công bố. Dù thế nào thì đây cũng là lựa chọn mà ban huấn luyện của SKT đã phải cân nhắc rất kĩ nên những ai là người hâm mộ của đội tuyển này hãy tin tưởng vào quyết định của Kkoma và hãy luôn ủng hộ các thành viên trong đội.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

 

Tags: ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu