Esport   TIN MỚI
GAM vs IMT: Liệu còn những "canh bạc" tất tay?

GAM vs IMT: Liệu còn những “canh bạc” tất tay?


»

09:44:37 13/10/2017
Chia sẻ
 

Thua không đáng sợ, điều đáng sợ nhất là thua nhưng không rút được kinh nghiệm, điều đáng sợ là không dám đối mặt mà thôi.

GAM vs IMT: Liệu còn những “canh bạc” tất tay? - Hình 1

Trận đấu giữa GAM vs IMT cuối cùng đã diễn ra, sau những lượt cấm chọn đầu tiên, tưởng như GAM đã quay trở về với lối đánh tạo nên bản sắc của chính mình tại MSI, một lối đánh chắc chắn pha trộn với sự hổ báo và đẫm máu của những đội GPL, lối đánh đã đưa GAM lên một tầm cao mới, khác hẳn với phần còn lại của MSI.

Thế nhưng đến giây phút cuối cùng, mọi sự vẫn không hề thay đổi. Nếu là người mới chỉ nhìn qua GAM thi đấu, ai cũng sẽ nghĩ GAM đã trở lại với Meta, sử dụng sức mạnh của mình để chiến đấu sòng phẳng với IMT, nhưng không, ngay sau màn ban pick, lỗ hổng lớn đã được bày ra trước mặt đội bạn.

Đúng như dự đoán từ bài viết trước, lối đánh sặc mùi “Đỏ Đen” đã khiến GAM có một game đấu thảm đến không thể thảm hơn, một game đấu khiến tất cả người hâm mộ sững sờ, một game đấu có lẽ là của một đội tuyển nào đó chứ không phải GAM của chúng ta.

Quá khó hiểu khi GAM tiếp tục sự lựa chọn thiêu đốt, hồi máu cho SP, phải chăng GAM tự tin rằng với sự lựa chọn này sẽ khiến cho bộ đôi đường dưới của GAM áp đảo đội bạn hay sự lựa chọn này từ giờ sẽ trở thành… truyền thống mới của GAM? Có thể, nhưng ở trận này thì không bởi bên kia là bộ đôi Xaya-Rakan, bộ đôi cực mạnh ở meta hiện tại, và ở bên kia, IMT đã quá quen thuộc với cái bài toán chẳng có gì là mới mẻ này của GAM.

Trong mọi trận đấu, phép bổ trợ tốc biến gần như là bảo bối bất khả li thân của bất cứ tuyển thủ nào, dù ở đẳng cấp của Faker hay ở cái rank đồng của Việt Nam. Với tốc biến, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, chủ động và an toàn hơn rất nhiều. Đúng, ở lượt trận đầu tiên, sự lựa chọn của GAM đã khiến FNATIC sấp mặt, thế nhưng phải nhắc lại rằng, FNATIC sấp mặt không phải đến từ cặp phép bổ trợ dị hợm đó mà vì tầm ảnh hưởng và level siêu ảo của Levi. Chẳng phải tự dưng việc đảo đường, ép tốc biến đã và đang trở thành một phần quan trọng của chiến thuật, không tốc biến, FAKER cũng phải ôm trụ. Thế nhưng chúng ta sau trận thua trước LongZhu vẫn như vậy, vẫn một Nevan với thiêu đốt, bỏ qua lá bài Tốc biến, và dĩ nhiên, sử dụng cùng một thứ tới tận 3 lần, bạn sẽ trở thành một trò hề không hơn không kém.

Quả đúng như vậy, không tốc biến khiến bộ đôi đường dưới của GAM thê thảm hơn bao giờ hết, thua thiệt về chất tướng, không có khả năng tự bảo vệ bản thân, Lulu trở thành một miếng mồi béo đến không thể béo hơn, những pha camp bot liên tục khiến Kogmaw thọt nặng sau giai đoạn đi đường, một Kogmaw thua thiệt quá nhiều về đồ, một Lulu như một miếng bánh di động chỉ đợi người tới thịt khiến bộ đôi đường dưới của chúng ta không còn một chút đất để thở, ngay cả khi lui về tới trụ hai cũng vậy.

GAM vs IMT: Liệu còn những “canh bạc” tất tay? - Hình 2

Lulu thật là ngon miệng.

Phía trên, Archie, một tanker với quân bài ChoGath không hiểu lý do gì luôn thua đường khi đối đầu với Shen bên kia chiến tuyến, cảm giác hễ cứ rời khỏi vòng tay của Levi là ChoGath lại lâm vào hiểm cảnh. Những pha sử dụng kỹ năng max Fail cũng khiến cho combat của GAM trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, quá khó hiểu khi Archie có thể chồng CC miss ngay cả khi Levi đã lao lên và hất tung được đội bạn. Và điều gì tới cũng phải tới, khi mà bộ đôi Nevan-Noway không có đất diễn, GAM biến mất hoàn toàn, đâu đó vẫn còn những pha xử lý tốt, những pha né skill ảo diệu của Levi, Levi vẫn như vậy, vẫn mang đầy đủ phẩm chất của một người đi rừng đẳng cấp cao, thế nhưng khi Optimus chỉ biết farm, khi bộ đôi đường dưới trở thành một cái bánh, khi mà đường trên luôn cần sống trong vòng tay Levi thì người đi rừng của chúng ta cũng phải bất lực.

Thi đấu một cách vô hồn là những gì chúng ta nhìn thấy ở GAM hôm nay, nó giống y hệt như những con bạc khi vào xới, khi bạn All-In, nếu thắng, bạn có tất cả, nhưng nếu thua, bạn chẳng còn gì, chỉ còn lại đâu đó vài tiếng thở dài “Đen thôi, đỏ quên đi”. À vâng, đen thôi, nhưng chẳng một con bạc nào lại không biết một điều, bạn chỉ nên đặt tất cả khi đã không còn đường lùi hoặc bạn đã nắm gần như chắc chắn phần thắng chứ chẳng ai ván nào cũng All-In cả.

Sau trận đấu với LongZhu, vấn đề của GAM đã được nhìn ra, hiểm họa đã được khắc họa rõ nét, thế nhưng chúng ta vẫn chơi ván bài được ăn cả, ngã về không, tại sao ?

Trận thua IMT ngày hôm nay không phải không thể chấp nhận, cơ hội của chúng ta vẫn còn, thế nhưng GAM ơi, hãy về đi, về với bản sắc của chính mình. Người hâm mộ mong chờ được thấy một GAM khoa học, rực lửa, chứ không mong muốn nhìn thấy một GAM một màu, không mong muốn thấy một “Con bạc”.

GAM vs IMT: Liệu còn những “canh bạc” tất tay? - Hình 3

Ok, giờ họ biết hết rồi đó Tinikun.

Tôi vẫn tin, GAM có dư khả năng đánh sòng phẳng với bất kỳ đội nào, dù đó có là LongZhu đi chăng nữa (lạc quan không phải là tội) bởi chẳng phải IMT cũng đã đè nén được LongZhu đó sao (dù vẫn thua), chẳng phải YG với lối đánh đặc sản của GPL đã khiến cả thế giới phải cúi đầu đó sao.

Thua không đáng sợ, điều đáng sợ nhất là thua nhưng không rút được kinh nghiệm, điều đáng sợ là không dám đối mặt mà thôi.

Thắng 1, thua 2, chưa phải là kết thúc, thế nhưng có lẽ vậy là đủ rồi, GAM hãy như GAM của MSI, hãy thi đấu một cách máu lửa, sòng phẳng, đúng chất của chúng ta. Hãy ngừng việc cố gắng “Đánh bóng tên tuổi” bằng những chiến thuật “dị” đi, bản thân lối đánh của GAM luôn là lối đánh mà người hâm mộ trên toàn thế giới thích thú rồi, nó không cần phải “dị” thêm nữa để được “nổi tiếng”.

Tôi chắc chắn với các bạn rằng, GAM bằng vào lối đánh rực lửa của MSI pha trộn với sự khoa học có được ở giai đoạn mùa hè sẽ vô cùng khác. Hãy ngừng tra tấn người hâm mộ bằng cái “dị” đầy may rủi, hãy ngừng đánh những “con đề” như hiện tại.

Hãy trả cho người hâm mộ Việt Nam GAM của “Ngày hôm qua”, chúng tôi không cần một GAM bài bạc, chúng tôi cần một GAM máu lửa, sáng tạo và không sợ hãi.

Hãy trả lại chúng tôi một Optimus dám đối mặt Faker,

Hãy trả lại chúng tôi một Levi hoang dại, ảo diệu

Hãy trả lại các trận đấu, trả lại đội tuyển GAM mà chúng tôi yêu mến ở MSI hay chí ít là GAM của mùa hè

Ngừng đánh bạc đi, làm ơn!!!

GAM vs IMT: Liệu còn những “canh bạc” tất tay? - Hình 4

Đừng thay đổi, mọi người sẽ thích bạn. Hãy là chính mình và những fan hâm mộ chúng tôi sẽ luôn yêu bạn.

PLS, COME BACK GAM!!!

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

 

Tags: , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu