Esport   TIN MỚI
Longzhu Khan: Chúng tôi hơi lo lắng khi đối đầu với đội tuyển LMHT Việt Nam nhưng đánh cùng thấy rất thú vị

Longzhu Khan: Chúng tôi hơi lo lắng khi đối đầu với đội tuyển LMHT Việt Nam nhưng đánh cùng thấy rất thú vị


»

22:11:41 12/10/2017
Chia sẻ
 

Hãy cùng chúng tôi đến với bài phỏng vấn Longzhu Khan, để xem anh chàng này có cảm nhận gì sau trận đánh với GIGABYTE Marines của Việt Nam nhé.

Hãy cùng chúng tôi đến với bài phỏng vấn Longzhu Khan, để xem anh chàng này có cảm nhận gì sau trận đánh với GIGABYTE Marines của Việt Nam nhé.

Khan, hôm qua chúng ta đã thấy GIGABYTE Marines dùng một chiến thuật khá là điên cuồng. Có vẻ như là hôm nay họ lại tiếp tục làm như vậy, các bạn có dự tính trước về điều này không? Liệu có kế hoạch nào để đối phó với việc này không?

Chúng tôi biết GAM là một đội có rất nhiều sáng kiến xuất sắc trong giai đoạn đầu trận nên là chúng tôi đã chuẩn bị sẵn để giảm bớt khả năng tạo đột biến của họ. Chiến thuật trong trận đấu vừa rồi của họ đã nằm trong dự kiến của toàn đội nên tính ra thì nó cũng khá là tiện.

Có một đội “dị” như vậy trong cùng bảng đấu có thú vị không? Hay là nó cực kỳ khó chịu, kiểu như “chẳng biết họ sẽ làm gì” ấy!

Chúng tôi có hơi lo lắng một chút khi đối đầu với họ nhưng tính ra thì đây vẫn là một trải nghiệm khá là thú vị vì chúng tôi học hỏi được nhiều điều hơn về meta và cách các đội ngoại quốc thi đấu.

Longzhu Khan: Chúng tôi hơi lo lắng khi đối đầu với đội tuyển LMHT Việt Nam nhưng đánh cùng thấy rất thú vị - Hình 1

Phải nói là GAM đúng họ không thi đấu như các đội ngoại quốc khác, kiểu như một mình họ chơi một kiểu ấy. Nhưng mà nhân tiện nói tới các đội khác, bạn nghĩ sao về các đội phương tây năm nay? Trong tuần đầu tiên của vòng bảng thì người hâm mộ phương tây luôn muốn biết xem liệu đội tuyển của họ có cơ hội hay không. Theo bạn thì bọn họ (các đội phương tây) có cơ hội không?

Tôi nghĩ là trong mùa giải năm nay, TSM và G2 rất khác biệt. Lúc đầu giờ chiều tôi có xem TSM thi đấu, tôi rất ấn tượng với những pha xử lý và việc kiểm soát trong giai đoạn cuối trận của họ. Nên chắc rằng năm nay sẽ là một năm thuận lợi cho cả hai đội tuyển này.

Longzhu Khan: Chúng tôi hơi lo lắng khi đối đầu với đội tuyển LMHT Việt Nam nhưng đánh cùng thấy rất thú vị - Hình 2

Được rồi! Tôi phải hỏi bạn một lần nữa về TSM. Vì nhiều người hâm mộ phương tây khi xem các trận đấu của TSM đều thấy nó rất “điên cuồng và lạ lẫm” trong khi bạn lại thấy ấn tượng. Điều gì đã làm bạn ấn tượng thế?

Điều làm tôi ấn tượng nhất là khả năng giao tranh của TSM. Có lẽ là do khả năng giao tiếp của họ, vì TSM có cả 5 tuyển thủ đều nói tiếng anh. Kể cả trong giải quốc nội của Bắc Mỹ thì tôi cũng rất ấn tượng với khả năng giao tranh của họ. Khi mà giải đấu tiếp diễn thì chắc là họ sẽ cải thiện được khả năng kiểm soát trận đấu và cả lối đánh của mình.

Longzhu Khan: Chúng tôi hơi lo lắng khi đối đầu với đội tuyển LMHT Việt Nam nhưng đánh cùng thấy rất thú vị - Hình 3

Tôi muốn hỏi về bạn một chút. Trước đây bạn đã từng thi đấu ở Trung Quốc, cảm giác thế nào khi được quay trở lại đây? Bạn có thích không? Hay là khó chịu? Tại sao lại vậy?

Thật ra trước đây lúc còn thi đấu ở Trung Quốc thì tôi không có nhiều cơ hội để thể hiện trong các trận đấu dù cho là đấu thật hay đấu tập. Tất nhiên, việc này là do lỗi của tôi. Theo thời gian thì tôi thấy là mình đã có tiến bộ. Và giờ đây, khi ở Trung Quốc thì tôi cảm giác thoải mái hơn nhiều với tư cách là một tuyển thủ Hàn Quốc ở một đội tuyển Hàn Quốc thay vì là một tuyển thủ Hàn Quốc ở một đội Trung Quốc. Tôi rất vui khi được tham dự CKTG với tư cách là một đại diện của LCK.

Một câu hỏi cuối cùng, tôi có cảm giác là bạn không thích dùng tướng đỡ đòn ở đường trên cho lắm nhỉ?! Nhưng mà meta hiện tại lại hầu hết là tướng đỡ đòn ở đường trên. Bạn thấy sao về meta hiện giờ? Bạn đang xoay sở thế nào?

Vì phiên bản hiện tại của CKTG là trước khi Lư Hương Sôi Sục bị giảm sức mạnh nên chắc chắn là đường dưới sẽ được chú trọng hơn. Nhưng mà nó chẳng liên quan lắm tới meta của đường trên vì chừng nào bạn đi đường tốt thì dùng tướng đỡ đòn hay gánh đội cũng không quan trọng. Đơn giản là vì tôi thích hổ báo nên tôi hay dùng các tướng gánh đội nhưng mà tôi cũng hay luyện tập các tướng đỡ đòn và tôi thấy là mình đã chuẩn bị khá đầy đủ. Do đó, thay vì lo lắng xem liệu tôi có thể sử dụng tướng đỡ đòn hay không thì mong là người hâm mộ sẽ háo hức mong chờ tôi sử dụng tướng đỡ đòn lần đầu tiên ở giải đấu CKTG lần này.

Longzhu Khan: Chúng tôi hơi lo lắng khi đối đầu với đội tuyển LMHT Việt Nam nhưng đánh cùng thấy rất thú vị - Hình 4

Bạn còn muốn chia sẻ điều gì với người hâm mộ không?

Hi vọng là tôi sẽ có thể thi đấu như người hâm mộ đã kỳ vọng và chúng tôi đang cố gắng rất nhiều để giành chức vô địch ở CKTG năm nay. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

 

Tags: , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu