Esport  

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A


»

23:47:05 13/12/2017
Chia sẻ
 

Đây là diễn biến của những trận đấu thể thức 5v5 của ngày thi đấu thứ 2, All-Star 2017.

Siêu sao Châu Âu > Siêu sao Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A - Hình 1

Châu Âu bước vào ngày thi đấu then chốt của mình tại All-Star 2017 với nhiệm vụ buộc phải thắng cả 2 trận còn lại để chắc chắn ít nhất được tham gia Tie-Break. Soaz có vẻ cảm thấy mình có thể gánh đội nên vác ra Nasusđường trên. Jankos có con bài tủ Kha’zix. PoE lựa chọn Xerath trong kèo đấu với Malzahar. Tristana-Tahm Kench lần lượt được lựa chọn bởi Rekkles và Ignar. Hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ Zergsting bất ngờ lựa chọn Trundle để phần nào khắc chế chiêu cuối của PoE nếu anh ta thấy được đường giữa đối phương.

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A - Hình 2

Diễn biến trận đấu phần nào khá đúng như những gì Châu Âu tính toán từ trước. Soaz dùng Nasus đè nát Gnar của Thaldrin với sự hỗ trợ của Jankos. Rekkles vẫn thể hiện khả năng farm lính xuất sắc khi luôn chênh hơn với xạ thủ đối phương từ 20-30 lính. PoE gần như không gặp bất kỳ khó khan gì trong khâu đi đường khi chiêu thức liên tục của Xerath giúp anh chàng này tạo ra áp lực đẩy lính ở đường giữa. Thổ Nhĩ Kỳ chỉ cố gắng giữ được trận đấu tới phút 26, khi siêu sao châu Âu lấy đi con Baron và kết thúc ván đấu sau đó ít phút.

Siêu sao Đông Nam Á > Siêu sao Bắc Mỹ

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A - Hình 3

Siêu sao LMS > Siêu sao châu Âu

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A - Hình 4

Trận đấu được đánh giá là cân sức nhất ngày thi đấu thứ 2 diễn ra với sự cẩn trọng rất cao tới từ cả 2 đội tuyển. Trong khi Siêu sao LMS xây dựng đội hình giao tranh tổng mạnh với combo Jarvan-Gnar-Azir, cùng với đó là Tristana sẽ xả sát thương tuyến sau với sự bảo kê của Janna. Siêu sao châu Âu với điểm nhấn tới từ con bài Kog’maw pháp sư của PoE. Jankos lựa chọn Leesin trong khi Soaz tiếp tục chơi một vị tướng thiên hẳn về sát thương và khống chế là Camille. Rekkles và Ignar sẽ lựa chọn bộ đôi Xayah- Tahm Kench đối đầu với Bebe – SwordArt. Karsa có cho mình con bài Sejuani.

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A - Hình 5

Kog’maw của PoE thực sự gặp khó trước khả năng sử dụng lính cát với Azir trong tay Fofo. Mặc dù luôn cố gắng tìm những chỉ số lính nhưng Kog’maw pháp sư có vẻ không được PoE sử dụng hiệu quả cho lắm. Rekkles như mọi khi cố gắng ăn đi những chỉ số lính tối đa với khả năng đi đường hòa hoãn đậm chất 1 xạ thủ châu Âu. Karsa hoàn toàn đọc được ý đồ của Jankos ở khu vực rừng khi luôn xuất hiện kịp thời để có những pha phản gank cũng như lấy lợi thế cho đường trên Ziv. Siêu sao châu Âu càng thi đấu càng khó triển khai thế trận khi muốn chủ động giao tranh cũng không được mà thi đấu hòa hoãn tìm những sơ hở cuối trận cũng không xong, bởi lẽ Camilles của Soaz chẳng thể gây khó khăn gì cho Ziv trong vai trò đẩy lẻ. Pha giao tranh ở phút thứ 30 gần khu vực bùa xanh của châu Âu khiến họ bị quét dơ khi chỉ còn Soaz sống sót. LMS bất ngờ kết thúc vòng bảng với 3 trận toàn thắng.

Siêu sao Đông Nam Á > Siêu sao Brazil

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A - Hình 6

Trận đấu then chốt với GPL khi 1 chiến thắng nữa sẽ giúp họ có mặt vào vòng trong. Trong khi đó cơ hội cho Brazil vẫn còn nếu họ thắng được GPL và kéo cho GPL và Bắc Mỹ cùng hiệu số thắng thua như họ. Người đi rừng Brazil Revolta quyết định đem ra con bài Olaf để đối chọi với khả năng cướp rừng tới từ Kha’zix của Levi. Patrick lần thứ 2 có được Malzahar cho vai trò đường giữa đối đầu với Vel’koz của Kami. Lợi thế cho kèo đấu đường trên của Jisu khi anh chàng người Hàn Quốc này lựa chọn Jayce đi đường với Shen của VVvert.

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A - Hình 7

Levi mắc phải cái bẫy của Brazil khi cố gắng hạ gục Shen của VVvert từ sớm nhưng bị Olaf phản gank và hiến dâng chiến công đầu. Khả năng tổ chức giao tranh nhỏ lẻ ở đầu trận của Brazil là khá tốt khi họ luôn tìm ra kẽ hở trong khâu di chuyển của đối phương. Nhưng Brazil lại đi đường khá tệ khi chỉ số lính ở các vị trí trọng yếu không quá áp đảo trong khi đường trên lại có sự chênh lệch lính quá nặng. Trong một pha trao đổi, Brazil lỗ nặng khi bị Dantiz với Sivir lấy đi 1 đường trong khi chỉ phá được 2 trụ của GPL. GPL dễ dàng triển khai thế trận đẩy lẻ của Jisu và gây áp lực vào Baron. Họ không cần hạ gục Baron mà tận dụng vị trí đứng hớ hênh của Kami để lần lượt hạ gục từng người một của Brazil. Chung cuộc GPL bất ngờ lách qua khe cửa hẹp để tiến vào bán kết gặp người hàng xóm Siêu sao LMS.

Siêu sao Thổ Nhĩ Kỳ < Siêu sao Hàn Quốc

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A - Hình 8

Siêu sao Hàn Quốc bước tới ván đấu cuối cùng với nhiệm vụ buộc phải thắng. Trong khi đó Thổ Nhĩ Kỳ gần như không tạo ra bất kỳ điểm nhấn nào tại All-Star 2017. Cấm và chọn hoàn toàn thể hiện điều đó. Trong khi Hàn Quốc quyết tâm đòi lại chút danh dự sau thất bại toàn tập trước LMS với những con bài mang đậm phong cách người chơi như Ryze của Faker, Miss Fortune cho Pray, Taric cho Gorilla và cặp đôi Samsung Galaxy Ambition-Cuvee lựa chọn Trundle và Sejuani thì bên phía Thổ Nhĩ Kỳ, họ khá hời hợt trong các sự lựa chọn khi chỉ có mình Frozen có 1 kèo đấu dễ thở ở đường giữa.

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A - Hình 9

Sự khác biệt về đẳng cấp được Hàn Quốc thể hiện ngay từ khâu đi đường khi các đường của Hàn Quốc luôn giữ được chỉ số lính ổn định theo thời gian. Khả năng kiểm soát rừng được Ambition chuyển hóa thành những đợt tấn công ra các đường để tạo lợi thế không nhỏ cho Faker, Cuvee và Pray có nhanh những trang bị. Mặc dù không thể kết thúc ván đấu một cách hoàn hảo nhất, màn hủy diệt của siêu sao Hàn Quốc thực sự khiến Trung Quốc – đội tuyển nhiều khả năng sẽ nhất bảng B phải e ngại khi đối đầu ở bán kết sắp tới. Sau 25 phút thi đấu, Hàn Quốc bóp nghẹt Thổ Nhĩ Kỳ và kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 bảng B.

Siêu sao Brazil < Siêu sao Trung Quốc

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A - Hình 10

Trận đấu cuối cùng vòng bảng diễn ra giữa 2 đội tuyển đã chắc chắn biết rõ vị trí của mình ở bảng đấu. Trong khi Trung Quốc chắc suất đứng đầu bảng B kể cả họ có thua ván này (thành tích đối đầu GPL tốt hơn) thì Brazil lại ngậm ngùi rời giải đấu ở vị trí cuối bảng. Sự chênh lệch còn được thể hiện ngay từ khâu cấm và chọn. Brazil rất thoải mái với những vị tướng có thể nhận ra trông cậy vào kĩ năng cá nhân nhiều hơn là sự kết hợp với các đồng đội như Zoe, LeeSin , Draven và Trundle. Trung Quốc lại lựa chọn các kèo đấu khắc chế phần nào những con bài này như Ornn khắc chế Trundle, Leblanc khắc chế sự ảo diệu của Zoe, Kalista – Leona khống chế đủ lâu để hạ gục Draven. Mặc dù không còn nhiều ý nghĩa nhưng đây có thể là màn so tài kĩ năng cá nhân thú vị giữa các người chơi với nhau.

Ngày 2 All-Star 2017: Levi cùng đồng đội gây chấn động, LMS đứng đầu bảng A - Hình 11

Xiye thể hiện mình am hiểu các vị tướng đường giữa bay nhảy như thế nào với khả năng đi đường trên cơ khi lựa chọn Leblanc đối đầu với “hot-pick” đường giữa trong thời gian gần đây Zoe. Ornn của 957 thể hiện quá tốt khả năng đì đọt từ sớm với bộ chiêu thức dọn lính quá nhanh. Trong khi đó Uzi và Meiko biến cặp đôi đường dưới của Brazil như những con mồi để mỗi lần tấn công là họ sẽ có những điểm hạ gục. Màn hủy diệt của Siêu sao Trung Quốc diễn ra ở cả 3 đường khiến cho Brazil phải co cụm đội hình lại ngay từ phút thứ 15. Những gì diễn ra sau đó giống như 1 trận đấu tập cho các siêu sao Trung Quốc khi họ làm ảo thuật với những con bài mà họ có. Sau 23 phút thi đấu, Trung Quốc đánh bại Brazil. Họ sẽ có cặp đấu đầy duyên nợ với Hàn Quốc ở bán kết.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: eSport

 

Tags: , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu