Game offline  TIN MỚI
AFK farm đồ, vấn nạn đang khiến cộng đồng Battlegrounds phải điên đầu

AFK farm đồ, vấn nạn đang khiến cộng đồng Battlegrounds phải điên đầu


»

10:10:16 03/09/2017
 
Chia sẻ

Sự phát triển quá nóng của thị trường đang phát sinh ra một vấn đề khá nhức nhối. Đò là việc có quá nhiều game thủ đang tìm cách “farm bẩn” để kiếm đồ.

Kể từ khi ra mắt, game online và các món đồ ảo đã trở thành một khái nhiệm rất quen thuộc với nhiều người. Tùy vào độ hot của game cũng như vật phẩm mà giá trị của các món đồ có thể giao động từ vài nghìn cho đến hàng triệu, thậm chí hàng chục, hàng trăm triệu VNĐ.

Không nằm ngoài xu thế trên, với tư cách là một trong những trò chơi đình đám nhất thế giới trong năm 2017, thị trường trao đổi đồ ảo trong Playerunknown’s Battlegrounds cũng vô cùng sôi động. Lượn một vòng qua Steam Market (hệ thống chợ trao đổi cho cộng đồng người dùng Steam), có thể thấy các món đồ của PUBG luôn nằm trong top đầu về tần suất giao dịch. Chình sự bùng nổ này đã khiến cho người người, nhà nhà đang cố gắng cày kéo để kiếm đồ và vật phẩm trong game.

AFK farm đồ, vấn nạn đang khiến cộng đồng Battlegrounds phải điên đầu - Hình 1

Các món đồ của PUBG luôn nằm trong top giao dịch của Steam Market.

Tuy nhiên, sự phát triển quá nóng của thị trường cũng phát sinh ra một vấn đề khá nhức nhối. Đò là việc có quá nhiều game thủ đang tìm cách “farm bẩn” để kiếm đồ. Cách thức mà những game thủ này lựa chọn chính là treo máy AFK từ trận này đến trận khác. Mặc dù họ không hề chơi theo cách đúng nghĩa, tuy nhiên vào cuối mỗi trận đấu, những “nông dân” này vẫn nhận được điểm tích lũy Battle Point (đồng tiền trao đổi trong PUBG).

“Tôi nhận thấy trong vài ngày gần đây, số lượng các game thủ PUBG afk đang ngày một nhiều hơn. Điều này thực sự tồi tệ. Tôi đã thử sử dụng cách này và kết quả đưa ra thật là bất ngờ. Chỉ sau 2 phút 18 giây afk trong game, tôi đã kiếm được 60 Battle Point mặc dù thứ hạng của tôi là rất kém. Nếu quá trình này cứ lập đi lập lại nhiều lần, việc kiếm được hàng nghìn BP trong 1 ngày là hoàn toàn có thể. Thậm chí, nếu may mắn sống sót lâu hơn trong game, số BP sẽ còn lớn hơn thế rất nhiều”, RivaLxfactor – Youtuber khá nổi tiếng trong cộng đồng PUPG thế giới, tỏ ra bức xúc về vấn đề này.

Như các bạn đã xem trong clip, trong một trận đấu thử nghiệm của RivaLxfactor, anh đã dễ dàng hạ gục 18 game thủ afk ngay từ khi vừa nhảy dù. Điều này khiến cho trận đấu vỡ vụn và những người chơi “try hard” có lẽ cũng sẽ chẳng còn hứng thú đâu mà tiếp tục cả.

“Quy mô của PUBG là cực kỳ rộng lớn. Điều này vô hình chung lại giúp cho các game thủ dù có afk nhưng vẫn có thể sống sót được lâu vì không bị ai phát hiện. Khi mà các món đồ của PUBG cứ liên tục nhảy múa trên Steam Market, tôi nghĩ tình trạng này sẽ không thay đổi nếu nhà phát hành không vào cuộc khẩn cấp”, RivaLxfactor cho biết thêm.

AFK farm đồ, vấn nạn đang khiến cộng đồng Battlegrounds phải điên đầu - Hình 2

Không những làm ảnh hưởng đến chất lượng của các trận đấu, việc “farm bẩn” này cũng đang khiến cho thị trường đồ ảo của PUBG biến động khôn lường. Nếu tình trạng này tiếp tục tái diễn trong một thời gian dài, tương lai của PUBG sẽ cực kỳ đáng báo động. Hy vọng trong thời gian tới đây, Bluehole sẽ sớm có những giải pháp kịp thời để ngăn chặn và sử phạt những hành vi không đẹp này.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game offline

 

Tags: ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu