Game offline
  MỚI NHẤT
Vu cho giải đấu PUBG Việt Nam ăn chặn người chơi, "anh hùng bàn phím" ăn cả tấn gạch đá

Vu cho giải đấu PUBG Việt Nam ăn chặn người chơi, “anh hùng bàn phím” ăn cả tấn gạch đá


»

09:20:30 13/09/2017
Chia sẻ
 

Trong cộng đồng PUBG đang ngày một phát triển rộng lớn, vẫn còn tồn tại một số con sâu làm rầu nồi canh.

Kể từ thời điểm phát hành vào hồi tháng 3 vừa qua, tính đến này, tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) đã có nửa năm để phát triển và hoàn thiện. Đối với một video game, 6 tháng là khoảng thời gian không dài, tuy nhiên nó cũng đủ để khẳng định tên tuổi cũng như tiềm năng của Battlegrounds. Từ một cái tên được cho là hiện tượng, PUBG đã nhanh chóng chinh phục cộng đồng game thủ trên toàn thế giới và khẳng định được vị thế là một trong những tựa game đình đám nhất năm 2017.

Vu cho giải đấu PUBG Việt Nam ăn chặn người chơi, “anh hùng bàn phím” ăn cả tấn gạch đá - Hình 1

Không chỉ ở cộng đồng thế giới, tại Việt Nam, PUBG cũng đang làm mưa làm gió trên khắp các mặt trận. Xét về độ hot của tựa game này, các bạn có thể thấy sự xuất hiện của nó đang tràn ngập trên các diễn đàn và tạp chí game. Thậm chí, theo báo cáo của Steamspy, trò chơi 6 tháng tuổi này đã chính thức đánh bại DOTA 2 để trở thành tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam tại thị trường Việt Nam.

Để có được sự phát triển mạnh mẽ như vậy, trong thời gian qua, cộng đồng PUBG tại Việt Nam đã hoạt động cực kỳ hiệu quả với nhiều sự kiện trong và ngoài game. Với mục tiêu hướng tới là cả về chất lẫn lượng, cộng đồng PUBG Việt đang liên tục tổ chức các giải đấu ở nhiều cấp độ, từ nghiệp dư, bán chuyên cho đến chuyên nghiệp. Những giải đấu này không chỉ làm tăng tính gắn kết trong cộng đồng mà còn là nơi để tìm ra những tài năng thực sự trong bộ mộ thể thao điện tử PUBG.

Tuy nhiên, trong cả một cộng đồng đang ngày một rộng lớn, vẫn còn tồn tại một số con sâu làm rầu nồi canh. Lấy ví dụ như game thủ L.Đ.T dưới đây, đã không chung tay góp sức thì thôi, anh ta còn dùng những lý luận cực kỳ thiển cận và thiếu tính xây dựng để công kích một giải đấu PUBG đang được nhiều người quan tâm.

Vu cho giải đấu PUBG Việt Nam ăn chặn người chơi, “anh hùng bàn phím” ăn cả tấn gạch đá - Hình 2

“100k/1team, tức là 25k/1 người, suy ra tổng lệ phí là 2,5 triệu. Giá trị giải thưởng là 5 triệu, vậy là người làm giải bỏ ra 2,5 triệu. Bỏ ra 2,5 triệu nhưng các bạn thu lại được tiền từ donate, tiền quảng cáo, tiền tài trợ, rồi nhiều khoản khác nữa… Vậy số tiền đi đâu hả ban tổ chức? Mình nghĩ chắc chắn nó nhiều hơn rất nhiều so với cái 2,5 triệu bỏ ra. Dẫu biết không có gì là miễn phí nhưng mà đồng tiền kiếm dễ thật…”

Sau khi bài bình luận này được đăng tải, nó lập tức trở thành chủ đề quan tâm của cộng đồng PUBG Việt Nam. Hầu hết các bình luận đều tỏ ra không hài lòng và phản đối ý kiến này.

Một game thủ có tên Đ.H.L cho biết: “Nói có sách, mách có chứng. Bạn có số liệu chính xác về tiền tài trợ, tiền quảng cáo của giải không mà bạn bảo ban tổ chức ăn chặn? Hay là bạn chỉ đếm cua trong lỗ thôi? Bạn biết 1 giải cỏ 5 triệu thế này liệu thu được bao nhiều đồng lẻ từ tài trợ mà đã khóc lóc ầm lên?”.

Vu cho giải đấu PUBG Việt Nam ăn chặn người chơi, “anh hùng bàn phím” ăn cả tấn gạch đá - Hình 3

Một game thủ khác cũng không tiếc lời chỉ trích: “Chịu, người ta đã bỏ hẳn 2,5 triệu ra làm giải cho mà xem rồi mà vẫn còn kêu được. Đấy còn chưa kể cái 100k/1team kia là bao cả tiền máy, tiền địa điểm thi đấu. Bạn đã tổ chức giải cỏ bao giờ chưa mà kêu giải 5 triệu kiếm được quảng cáo với tài trợ. Có những thành phần như này thật là rác cho group”.

Ở thời điểm hiện tại, sự việc này có vẻ như đã lắng xuống và game thủ L.Đ.T cũng đã xóa bài bình luận của mình. Đây có thể xem như một bài học cho các game thủ khác trước khi muốn chỉ trích hay công kích một vấn đề gì đó. Khi chưa hiểu rõ thực hư, tốt nhất là không đưa ra những ý kiến tiêu cực; nếu không, bạn hãy sẵn sàng để hứng chịu cả tấn gạch đá từ cộng đồng mạng.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game offline

 

Tags: , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu