Game online
   

Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”

Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”


»

12:50:16 28/04/2011
Chia sẻ
 

Tuy mang phong cách của Metal Slug nhưng Metal Assault cũng có riêng cho mình những đặc điểm vượt trội để khẳng định sự tồn tại riêng biệt.

Mới đây, tựa game Metal Assault đã được nhà phát hành Mỹ là Aeria Games cho kết thúc thử nghiệm Closed Beta và bắt đầu giai đoạn thử nghiệm tự do Open Beta, giờ đây tất cả mọi người đều có thể tham gia game thoải mái.

Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”
Giao diện đăng nhập ấn tượng.

Metal Assault kể về một sự cố tại thành phố Herz giả tưởng, một ngày bọn khủng bố đã tấn công bất ngờ và đánh sập hoàn toàn khu thí nghiệm dưới lòng đất của quân đội. Sau khi dọn dẹp tàn cuộc lực lượng quân đội R.O.C. đã phát hiện giáo sư Rusell đã mất tích, quân đội cho rằng giáo sư đã bị nhóm khủng bố bắt cóc để tìm hiểu về dự án nghiên cứu “Heaven’s Drive” của giáo sư. Quân đội lập tức thành lập một nhóm tình nguyện điều tra việc này bao gồm 4 nhân vật Carl, Burton, Marie và Ai.

Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”
Màn hình khởi tạo nhân vật.

Bốn nhân vật trong cốt truyện cũng chính là 4 nhân vật đại diện cho 4 class của game mà người chơi phải chọn khi tạo nhân vật. Tuy nhiên không giống như những game khác dụng kiểu khóa class, nghĩa là mỗi class chỉ dùng được những vũ khí nhất định, Metal Assault mở hoàn toàn cho người chơi sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào mình muốn thậm chí có thể đổi vũ khí bất cứ lúc nào trong trận đấu. Điểm phân biệt duy nhất giữa các class là các skill hỗ trợ đặc biệt.

Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”
Bảng kỹ năng của nhân vật Carl.

Hệ thống kỹ năng trong game cũng được thiết kế hài hòa, nhân vật sẽ có các kỹ năng chung và các kỹ năng riêng cho từng class, các kỹ năng này cũng phân biệt làm 2 loại là kỹ năng thụ động (passive) và kỹ năng hành động (active). Các kỹ năng này sẽ giúp nhân vật nâng cao khả năng tác chiến trong trận đánh như tự chữa máu, kỹ năng nhảy nhanh, chạy nhanh, dò mìn … Thậm chí game có hẳn một cột MP cho nhân vật để sử dụng kỹ năng kèm theo các item bổ trợ như bình HP, MP.

Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”
Giao diện modify dùng để gắn các phụ kiện cho súng.

Về vũ khí, Metal Assault có một kho vũ khí khá phong phú với hàng trăm kiểu súng với sức mạnh được sắp xếp theo cấp độ như vũ khí trong game MMORPG. Kèm theo đó những bước đầu tư táo bạo những khả năng mà thậm chí những game bắn súng như Đột Kích chưa thể đáp ứng, đơn cử như chức năng tùy chỉnh vũ khí, bạn có thể mua trong shop các phụ kiện như nòng giảm thanh, đèn laser, ống ngắm … và đến NPC để gắn thoải mái vào súng của bạn. Tất nhiên các phụ kiện không phải để trang trí, nòng giảm thanh khi gắn vào tiếng súng sẽ nghe khác hẳn với âm giảm thanh thay vì nổ to, đèn laser sẽ hiển thị vạch đỏ khi bạn phát hiện kẻ địch … Ngoài ra game còn có chức năng upgrade vũ khí giúp người chơi “ép” vũ khí.

Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”
Đồ họa 2D đẹp mắt, nhân vật được trình bày đầy cá tính.

Ngoài vũ khí, hệ thống shop trong game còn có thêm các loại hàng hóa như trang bị, nhu yếu phẩm, thời trang. Hệ thống này tương tự như Gunny, người chơi có thể mua các bộ thời trang đẹp mắt cùng những món như găng tay, giày, kính có thể cộng một số chỉ số nhất định khi đeo vào. Đặc biệt shop còn có bán những món hàng hiếm “unique” có chỉ số cực khủng nhưng chỉ dành cho các nhân vật cao cấp mua bằng điểm Honor (danh vọng).

Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”
Chế độ làm nhiệm vụ cốt truyện (Mission mode).

Để giúp người chơi tránh nhàm chán trong việc chỉ có vào phòng và bắn, Metal Assault có một hệ thống quest đa dạng yêu cầu người chơi làm nhiều việc khác nhau từ chuyển lời nhắn, mang quà đến một NPC nào đó đến việc vào phòng chơi thực hiện nhiệm vụ nào đó. Game có hẳn một chế độ chơi nhiệm vụ cốt truyện trong đó người chơi có thể làm các nhiệm vụ và lĩnh thưởng một mình hoặc mời thêm bạn bè giúp trong các nhiệm vụ khó.

Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”
“Mưa bom bão đạn” khi 16 game thủ đồng loạt tấn công đàn zombie.

Hai chế độ chơi còn lại trong game là chế độ Battle dành cho đấu PvP với 2 đội theo thể thức 8×8 và chế độ chơi co op trong những nhiệm vụ bắn zombie với 16 người chơi mỗi phòng chơi chống lại 10 đợt zombie theo số lượng tăng dần. Cũng giống như Đột Kích, người chơi có thể tham gia phòng chơi bất cứ lúc nào ngay cả khi giữa trận và cấp độ cũng phân theo cấp hàm từ học viên, binh nhất, hạ sĩ … Song song với cấp độ là kinh nghiệm về từng loại vũ khí dựa trên tần số sử dụng loại vũ khí đó của người chơi, người chơi sẽ có thêm lợi ích từ việc nâng kinh nghiệm vũ khí này.

Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”
Giao diện phòng chờ chế độ zombie (co-op mode).

Những điểm trừ của game có thể tập trung vào việc tạo nhân vật, khi khởi tạo người chơi chỉ có thể chọn ngoại hình cho nhân vật rất hạn chế, chỉ có khoảng 5 màu tóc và 3 khuôn mặt khác nhau để người chơi lựa chọn. Điều này là giảm đi sự khác biệt giữa các nhân vật và khi bạn đứng trong thị trấn thì có thể bạn sẽ khó nhìn thấy mình đang đứng đâu giữa một rừng nhân vật na ná nhau.

Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”
Khu vực thị trấn là nơi nghỉ ngơi, bán hàng cũng như gặp các NPC.

Hiện tại game đã có thể đăng ký và chơi khá tốt từ Việt Nam, do sử dụng đồ họa 2D nên tình trạng giật, lag được giảm đáng kể. Mặt khác nhà phát hành không có chính sách cấm IP Việt Nam nên đã có một số lượng game thủ Việt tham gia game. Nếu bạn muốn gia nhập chỉ việc đăng ký một tài khoản Aeria Games và tải game về.

Thông tin chung:

Phát triển: GNI soft
Phát hành: Aeria Games
Thể loại: Casual
Ngày phát hành: 19/4/2010
Ngôn ngữ: Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”Metal Assault – Không chỉ giống “Biệt Kích Lùn”
Trang chủ: http://metalassault.aeriagames.com/

Nguồn: Diễn Đàn Game8

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game online

« »

 

Tags: , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


cảnh đẹp
Desktop version | Lên đầu