Game online   TIN MỚI
Apple tống cổ “game tàu” vì tội đạo nhạc

Apple tống cổ “game tàu” vì tội đạo nhạc


»

12:20:55 20/07/2012
Chia sẻ
 

– Một game MMO do Trung Quốc sản xuất vừa bị App Store gỡ khỏi kho ứng dụng vì đã “chôm chỉa” gần như toàn bộ phần nhạc và âm thanh của Torchlight.

Mới đây, bộ phận thanh tra của App Store đã cho gỡ bỏ game MMO xuất xứ Trung Quốc mang tên Armed Heroes Online khỏi kho ứng dụng vì bị tố cáo sử dụng trái phép gần như toàn bộ nhạc nền và âm thanh của game Torchlight. Game Armed Heroes Online là tựa game được bán duy nhất trên iTune App Store Canada. Động thái này được thực hiện sau 1 tuần kể từ khi có thông báo từ phía luật sư của Runic Games, nhà phát hành của Torchlight tố cáo hành động sử dụng trái phép chất liệu game của nhà sản xuất Trung Quốc.

Apple tống cổ “game tàu” vì tội đạo nhạc - Hình 1
Torchlight do Runic Games sản xuất.

Tuy nhiên nhà phát hành EGLS của Armed Heroes Online vẫn chưa chịu đầu hàng. Hãng này đã gửi một công văn khẳng định mình không làm gì sai và đề nghị được bán game lại sau khi thay đổi một số nội dung “gây hiểu lầm”. Công văn có đoạn cho rằng sự giống nhau là ngẫu nhiên và sẵn sàng gửi đủ tư liệu cho Apple để xác nhận rằng game Armed Heroes Online hoàn toàn do hãng này xây dựng.

Apple tống cổ “game tàu” vì tội đạo nhạc - Hình 2
Không những copy nhạc, âm thanh, Armed Heroes Online còn giống cả đồ họa.

Tuy nhiên giám đốc Travis Baldree của Runic Games lại không đồng tình. Trong bài phỏng vấn của mình ông này cho biết đã đọc những tài liệu do EGLS cung cấp và phát hiện ra game Trung Quốc này thậm chí còn copy cả đoạn âm thanh của “joke weapon” của Torchlight vốn được lồng tiếng bởi một nhân viên của Runic. Thêm vào đó, vị giám đốc này cũng cho biết các đoạn lồng tiếng đã được copy hoàn toàn từ Torchlight thậm chí cả những sai sót về phát âm cũng giống hệt.

Kết quả của vụ tranh chấp này là Apple đã “tống cổ” tựa game MMO của Trung Quốc ra khỏi cửa hàng của mình và dường như nó sẽ chẳng còn có cơ hội nào để trở lại nữa.

Theo Game Thủ

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game online

 

Tags: , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu